Cách tính số ngày bằng Excel

Cách tính số ngày bằng Excel giúp bạn tính được tổng số ngày giữa 2 mốc thời gian, 2 thởi điểm cho trước, với hàm DATEIF trong Excel, cú pháp thực hiện việc số ngày trong Excel được thực hiện dễ dàng như sau.

Excel là một công cụ tính toán trong bộ công cụ soạn thảo văn bản Microsoft Office. Excel cho phép người dùng có thể thực hiện tính toán, tra cứu, quản lý số liệu một cách thuận tiện và chính xác nhất. Không chỉ cho phép người dùng tính toán các số liệu cơ bản, Excel còn giúp tính toán số ngày, tháng, năm chính xác. Mời các bạn tham khảo bài viết của Taimienphi.vn về cách tính số ngày bằng Excel dưới đây

cach tinh so ngay bang excel

Các bước tính số ngày bằng Excel, tính bao nhiêu ngày

CÁCH TÍNH SỐ NGÀY BẰNG EXCEL

Trong ví dụ dưới đây, chúng ta sẽ tính số ngày ở, số tuần ở của khách hàng nghỉ tại Khách sạn sử dụng số liệu của ngày Check In và ngày Check Out và sử dụng hàm DATEIF trong Excel.

cach tinh so ngay bang excel 2

Bước 1 : Tính số ngày

Nhập công thức sau vào ô F6: =DATEDIF(D6,E6,"d")

cach tinh so ngay bang excel 3

Hướng dẫn tính số ngày ở khách sạn trong excel

Kết quả hiện ra ở ô F6 là 32 (ngày) là chính xác

cach tinh so ngay bang excel 4

Bước 2 : Tính số tuần

Nhập công thức sau vào ô F7: =DATEDIF(D7,E7,"d")/7

cach tinh so ngay bang excel 5

Cách tính số ngày giữa 2 mốc thời gian

Kết quả hiện ra ở ô F6 là 2 (tuần) ứng với 11 ngày.

cach tinh so ngay bang excel 6

Bước 3 : Tính số tháng

Nhập công thức sau vào ô F8: =DATEDIF(D8,E8,"m")

cach tinh so ngay bang excel 7

Kết quả hiện ra ở ô F6 là 1 (tháng) tương ứng với 39 ngày.

cach tinh so ngay bang excel 8

Bài toán tính số ngày từ ngày đến ngày

Trên đây là hướng dẫn cách tính số ngày bằng Excel rất chi tiết và đơn giản phải không nào. Hi vọng rằng qua bài viết này các bạn có thể dễ dàng biết được cách tính số ngày trong Excel và áp dụng vào công việc hàng ngày của mình. Nếu bạn còn biết được các cách tính số ngày trong Excel nào khác thì hãy chia sẻ với chúng tôi nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tinh-so-ngay-bang-excel-29376n.aspx
Trong Excel không chỉ tính được số ngày, mà bạn còn có thể tính thâm niên công tác của cán bộ, công viên chức trong bảng tính Excel nữa, các bước tính thâm niên công tác trong Excel đã có trên Taimienphi, nếu quan tâm, các bạn có thể tham khảo.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đếm số từ trong Excel, trong ô, hàng, cột
Cách tạo header trong Excel
Cách tính ngày tháng năm trong Excel
Cách xoay khổ giấy trong Excel
Hàm lấy 4 ký tự bên trái trong Excel
Từ khoá liên quan:

tính số ngày bằng Excel

, tính số ngày từ ngày đến ngày, tính số ngày giữa 2 mốc thời gian,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học Excel

  Tài liệu tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016

  Tài liệu tự học Excel rất hữu ích và quan trọng giúp các bạn đang muốn tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016 hiệu quả. Với tài liệu Học Excel, bạn sẽ được học nhiều kiến thức hữu ích, từ cơ bản tới nâng cao, từ đó giúp bạn làm việc với Excel nhanh, chóng, hiệu quả.

Tin Mới

 • Scroll Lock trong Excel là gì?

  Để tìm hiểu Scroll Lock trong Excel là gì? Cách tắt, vô hiệu hóa tính năng này trong Excel cho Windows và Mac như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của

 • Mẫu Excel quản lý khách hàng

  Sử dụng mẫu Excel quản lý khách hàng hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc kinh doanh, bên cạnh giúp bạn theo dõi được thông tin khách hàng nhanh và dễ dàng mà file Excel này còn giúp bạn lên chiến lược quảng cáo target đúng

 • Mẫu file Excel quản lý thu chi

  Mẫu File Excel quản lý thu chi không còn xa lạ với những người kinh doanh, kế toán, giúp việc kiểm soát và theo dõi thu chi trong công ty hay của bản thân một cách hiệu quả. Các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể tải mẫu File Excel phù hợp cũng như sử dụng file hiệu quả tốt nhất, hỗ trợ cho công việc của mình.

 • Phân tích bài thơ Sóng để chứng minh Thơ Xuân Quỳnh in đậm vẻ đẹp nữ tính...

  Phân tích bài thơ Sóng để chứng minh Thơ Xuân Quỳnh in đậm vẻ đẹp nữ tính là đề văn thường gặp trong chương trình Ngữ văn THPT. Thông qua nội dung dàn ý + bài văn mẫu chứng minh, phân tích bài Sóng dưới đây, các em học sinh có thể hiểu rõ hơn về cách làm bài văn phân tích đoạn thơ, đoạn văn và cảm nhận rõ hơn nét đặc sắc, cảm xúc chân thực của nữ thi sĩ khi viết về tình yêu đôi lứa.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá