Hàm INTRATE, sử dụng hàm tính lãi suất của chứng khoán đã đầu tư trong Excel

Hàm INTRATE là hàm tính toán trong Excel giúp bạn tính lãi suất của một chứng khoán đã đầu tư. Nếu yêu thích lĩnh vực đầu tư chứng khoán thì ngoài việc kinh tế thì kiến thức sử dụng Excel khá quan trọng. Chưa nắm rõ hàm INTRATE khi học excel, bạn hãy cùng thực hành với Taimienphi.vn nhé

Hàm INTRATE trong Excel là hàm trả về lãi suất của chứng khoán đã đầu tư, hàm này được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực chứng khoán. Tuy nhiên không phải ai học excel cũng hiểu rõ cú pháp cũng như biết cách vận dụng hàm INTRATE hiệu quả.

ham intrate

Ví dụ hàm INTRATE

Hàm INTRATE, sử dụng hàm tính lãi suất của chứng khoán đã đầu tư trong Excel

Tải Excel 2013

Cú pháp: INTRATE(settlement, maturity, investment, redemption, [basis])

Trong đó:

- Settlement: Ngày thanh toán chứng khoán, tham số bắt buộc
- maturity: Ngày đáo hạn của chứng khoán, tham số bắt buộc
- Investment: Số tiền đã đầu tư vào chứng khoán, tham số bắt buộc
- Redemption: Số tiền nhận được khi đáo hạn, tham số bắt buộc
- Basis: Cơ sở đếm ngày, tùy chọn

+ Basis = 0 hoặc bỏ qua: US (NASD) 30/360
+ Basis = 1: Thực tế/thực tế
+ Basis = 2: Thực tế/360
+ Basis = 3: Thực tế/365
+ Basis = 4: Châu Âu 30/360

Xét Ví dụ:

Cho bảng tính dưới đây, các dữ liệu được nhập vào tương ứng với các tham số của hàm INTRATE trong Excel. Hàm này được sử dụng trên các phiên bản Office 2013, Office 2010, Office 2007Office 2003

cach su dung ham intratw trong excel

Để tính lãi suất chứng khoán đã đầu tư. Nhập công thức tại ô C11 =INTRATE(C6,C7,C8,C9,C10). Ta được kết quả như hình dưới

su dung ham intrate trong excel

Qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về cú pháp cũng như cách sử dụng của hàm INTRATE trong Excel. Nhờ đó việc tính lãi suất chứng khoán đã đầu tư hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn.

Bên cạnh hàm INTRATE, bạn cũng nên học  Hàm IPMT. Khi nắm rõ được hàm IMPT, bạn sẽ sử dụng hàm tài chính trong Excel một cách tốt nhất để phục vụ cho công việc của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-intrate-trong-excel-2786n.aspx
Ngoài ra, nếu muốn đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác ngoài chứng khoán, thì hàm MDURATION sẽ giúp bạn tính toán một cách chính xác hơn thay vì sử dụng một hàm cho một lĩnh vực nhất định.


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Excel - Hàm NOMINAL, Hàm tính lãi suất danh nghĩa hàng năm
Excel - Hàm DISC, Hàm tính tỷ lệ chiết khấu của chứng khoán
Excel - Hàm BINOMDIST, Hàm trả về giá trị xác suất phân bố nhị thức
Excel - Hàm MODE trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Excel - Hàm TTEST, Hàm tính giá trị xác suất gắn với kiểm tra t Student
Từ khoá liên quan:

hàm intrate

, ví dụ hàm intrate, hàm INTRATE trong excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel 2013

  Bảng tính Microsoft Excel 2013

  Bảng tính Excel 2013 là phiên bản mới do Microsoft phát triển mang tới nhiều tính năng hữu ích đáp ứng nhu cầu của người dùng. Ưu điểm của phần mềm Excel 2013 là ứng dụng tạo bảng tính, tính toán các hàm, khả năng soạn thỏa văn bản dễ dàng và nhanh chóng.

Tin Mới

 • Cách xoá hàng, cột trong Excel bằng chuột hoặc phím

  Dùng chuột hay bàn phím để xóa hàng, xóa cột trong Excel là việc cực kỳ đơn giản nhưng cần thiết với những ai thường xuyên sử dụng Excel để lập bảng dữ liệu, vì trong quá trình tạo bảng tính, mỗi chúng ta sẽ có trường

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Cách chia ô trong Excel 2016 thành 2 ô tam giác giúp phân chia nội dung của các cột được dễ dàng hơn. Tuy nhiên việc tạo gạch chéo trong Excel 2016 không hẳn ai cũng biết. Vì thế trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016.

 • Cách sửa lỗi hàm Sum không cộng được trong Excel

  Trong quá trình học Excel và làm việc thì gặp lỗi hàm Sum là điều không tránh khỏi. Vậy cùng tham khảo cách sửa lỗi hàm Sum không cộng được trong Excel được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây. Các bạn gặp trường hợp lỗi hàm Sum thế này có thể sửa dễ dàng chỉ với vài bước.

 • Cách nhận vòng quay, chạy spins game Coin Master 2021 miễn phí

  Bạn đang chơi game Coin Master, vậy bạn đã có bao nhiêu cách nhận vòng quay, chạy spins game Coin Master miễn phí? Các bạn có thể thêm một số cách nhận vòng vay mà Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá