Hàm FIND trong Excel

Hàm FIND trong Excel được sử dụng để tìm chuỗi văn bản trong văn bản khác. Để tìm hiểu rõ hơn về hàm FIND trong Excel, tìm chuỗi văn bản trong văn bản khác, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Ngoài hàm FIND trong Excel, tìm chuỗi văn bản trong văn bản khác. Bạn đọc có thể tham khảo một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu một số hàm Excel cơ bản trong kế toán nhé.

ham find trong excel

Mô tả hàm FIND trong Excel, tìm chuỗi văn bản trong văn bản khác

Hàm FIND trong Excel được sử dụng để tìm một chuỗi văn bản trong một văn bản khác, giá trị trả về là vị trí đầu tiên của ký tự đầu tiên trong chuỗi tìm.

Lưu ý hàm FIND trong Excel phân biệt chữ hoa chữ thường. Nếu muốn thực hiện tìm kiếm chữ cái không viết hoa, bạn có thể sử dụng hàm Search trong Excel để thay thế.

Cú pháp hàm FIND trong Excel có dạng:

FIND( find_text, within_text, [start_num] )

Trong đó:

- find_text: Ký tự hoặc chuỗi con mà bạn muốn tìm.
- within_text: Chuỗi văn bản cần tìm kiếm.
- [start_num]: Tùy chọn. Chỉ định ký tự bắt đầu tìm tại vị trí trong chuỗi within_text, từ đó bắt đầu tìm kiếm.

Nếu [start_num] bị bỏ qua, nó sẽ lấy giá trị mặc định là 1 (tức là bắt đầu tìm kiếm ở vị trí đầu tiên trong chuỗi within_text).

Nếu find_text được tìm thấy, hàm Find sẽ trả về số đại diện cho vị trí của ký tự trong within_text. Nếu find_text không được tìm thấy, hàm trả về thông báo lỗi #VALUE!.

Ví dụ hàm FIND trong Excel, tìm chuỗi văn bản trong văn bản khác

Trong cột B của bảng tính dưới đây, hàm Find Excel được sử dụng để tìm kiếm các ký tự khác nhau trong chuỗi văn bản "Original Text".

Công thức:

ham find trong excel 2

Kết quả trả về:

ham find trong excel 3

Lưu ý, trong bảng tính trên:

Vì hàm Find phân biệt chữ hoa chữ thường, các giá trị find_text viết hoa và thường. "T" và "t" trả về các kết quả khác nhau (xem thêm các ví dụ trong ô B1 và B2).

Trong ô B4, đối số [start_num] được thiết lập là 4. Vì vậy tìm kiếm bắt đầu từ ký tự thứ 4 trong chuỗi within_text, và hàm trả về chuỗi con "i" thứ 2.

Lỗi thường gặp với hàm FIND trong Excel, tìm chuỗi văn bản trong văn bản khác

Nếu hàm Find Excel trả về thông báo lỗi, nó có thể là lỗi #VALUE!.

Lỗi #VALUE!: Lỗi này xảy ra có thể là do:

- Không tìm thấy find_text trong chuỗi within_text được cấp.
- [start_num] được cung cấp nhỏ hơn 0 hoặc lớn hơn độ dài của chuỗi within_text được cung cấp.

Trên đây là các thông tin hữu ích liên quan đến hàm FIND trong Excel, tìm chuỗi văn bản trong văn bản khác. Ngoài ra bạn đọc có tham khảo thêm một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu rõ hơn về một số hàm khác trong Excel như hàm SWITCH, hàm LEFT và hàm RIGHT trong Excel nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-find-trong-excel-34348n.aspx
Nhắc tới hàm tính tổng có điều kiện trong Excel, chúng ta nhắc ngay tới hàm SUMIF, hàm tính tống SUMIF được kết hợp từ hai hàm SUM và SUMIF giúp bạn tính giá trị của một cột với điều kiện cho trước.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm REPT trong Excel, hàm lặp lại chuỗi, từ, ký tự hoặc số
Hàm tính thương trong Excel
Cách thêm cột trong Excel 2016, tạo mới cột Excel
Hàm CONCAT trong Excel
Cách đổi inch sang cm trong Excel
Từ khoá liên quan:

Hàm FIND trong Excel

, hàm Find Excel, hàm tìm chuỗi văn bản trong văn bản khác,

SOFT LIÊN QUAN
 • Learn Excel 2016

  Học sử dụng các tính năng mới của Excel 2016

  Learn Excel 2016 là ứng dụng hướng dẫn người dùng nghiên cứu và nắm bắt mọi tính năng mới của phần mềm Microsoft Excel 2016 và tạo nhanh các bảng spreadsheet chuyên nghiệp, phục vụ công việc và học tập. Dù bạn chỉ mới chập chững làm quen với Excel hay đã dùng nó trong suốt nhiều năm, Learn Excel 2016 đều cho thấy tính hữu dụng cực cao của mình.

Tin Mới

 • Lỗi thường gặp khi sử dụng hàm SUMIF trong Excel

  Ngoài lỗi hàm SUMIF không hoạt động, trả về kết quả không chính xác là một trong những lỗi mà người dùng hàm Excel thường gặp phải. Trong quá trình sử dụng hàm để tính tổng giá trị, người dùng có thể sẽ gặp phải một số lỗi khác.

 • Cách dùng Hàm SUMIF trong Excel

  Trong Excel, hàm SUMIF cho phép bạn có thể tính tổng các dãy với các điều kiện khác nhau giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, tiết kiệm được thời gian. Nếu bạn chưa biết về hàm này thì có thể tham khảo bài viết dưới đây của

 • Hàm STOCKHISTORY trong Excel

  Hàm STOCKHISTORY trong Excel là hàm mới, hiện có sẵn trên vòng Beta cho người dùng đăng ký Microsoft 365, tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết cách sử dụng hàm Excel STOCKHISTORY.

 • Giải toán lớp 6 tập 1 trang 121, 122, bài 40, 41, 42, 43, 44, 45 SGK

  Hướng dẫn Giải toán lớp 6 tập 1 trang 121, 122 bao gồm phương pháp giải, đáp số bài 46, 47, 48, 49, 50 trang 121, bài 51, 52 trang 122, cung cấp tài


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá