Excel - Hàm SECOND, Hàm trả về giá trị giây

Trong Excel hỗ trợ rất nhiều hàm về ngày tháng và thời gian. Trong đó, hàm SECOND là hàm trả về giá trị giây ứng dụng rất nhiều trong công việc, học tập. Các bạn có thể sử dụng cú pháp của hàm SECOND để giải quyết công việc nhanh chóng, đặc biệt là cho kết quả chính xác.

Hàm SECOND trong Excel giúp bạn lấy giá trị giây trong một đơn vị thời gian. Nếu như ở bài trước để lấy giá trị phút bạn dùng hàm MINUTE, lấy giá trị giờ bạn dùng hàm HOUR. Thì ở bài viết này bạn sẽ được tìm hiểu rõ hơn về cú pháp cũng như cách dùng hàm SECOND.

ham SECOND

Cú pháp hàm SECOND
 

1. Hướng dẫn cách dùng hàm SECOND trong Excel - Ví dụ minh họa

Cú pháp: =SECOND (serial_number)

Trong đó:Serial_number bắt buộc phải có. Là thời gian chứa số giây bạn muốn tìm. Có thể là giá trị thời gian hoặc giá trị thập phân

Chức năng: Trả về phần giây của giá trị thời gian. Có dạng số nguyên trong phạm vi từ 0 đến 59.


2. Xét ví dụ minh họa dưới đây

Ta có bảng dữ liệu:

ham SECOND Excel

- Yêu cầu trả về phần giây của biểu thức thời gian Time. Sử dụng hàm SECOND cho ô kết quả D6. Công thức =SECOND(A6). Ta có kết quả trả về:

cu phap ham SECOND

- Copy công thức cho ô còn lại. Ta được kết quả:

cu phap ham SECOND trong Excel

- Giải thích giá trị 0.11. Biểu thức thời gian cũng có thể biểu diễn bằng số 1 = 24 giờ. Ta có 0.11 là 11/100 của 24 giờ. Kết quả sẽ thu được như ta thấy ở trên.

Bài viết giới thiệu cho các bạn về hàm SECOND với chức năng trả về giá trị giây của biểu thức thời gian, trong trường hợp bạn cần giá trị giây của biểu thức thời gian cho các yêu cầu nào đó.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-second-trong-excel-2201n.aspx
Dù đơn giản nhưng không phải ai cũng giỏi trong việc tính toán % nhanh và chính xác nhất bởi cách tính phần trăm này đa dạng, áp dụng cho mỗi trường hợp khác nhau như cách tính phần trăm hàng hóa, lãi suất ngân hàng ...


Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Excel - Hàm Max và Min, Hàm cho giá trị lớn nhất, nhỏ nhất
Hàm ERROR.TYPE trong Excel, trả về số tương ứng với giá trị lỗi
Excel - Hàm NOT, Hàm lấy giá trị nghịch đảo, Ví dụ minh họa
Hàm ISERR trong Excel, trả về giá trị True nếu giá trị là lỗi bất kỳ ngoai trừ lỗi #N/A
Hàm MAXIFS trong Excel
Từ khoá liên quan:

hàm second trong excel

, hàm trả về giá trị giây, hàm second excel 2013,

SOFT LIÊN QUAN
  • 10 Second Run

    Game chạy trong 10 giây

    10 Second Run là tựa game về chủ đề chạy và chạy không ngừng hỗ trợ trên các dòng điện thoại Android với nhiệm vụ điều khiển người gậy chạy để chạm vào mục tiêu trong vòng 10 giây ngắn ngủi chỉ bằng các thao tác vuốt chạm và giữ trên màn hình. Game 10 Second Run có cách chơi khá đơn giản và vui nhộn giúp người chơi giải trí để giải tỏa mệt mỏi căng thẳng.

Tin Mới