Hàm TEXTJOIN trong Excel

Cũng giống như hàm Concat mà Taimienphi.vn đẽ giới thiệu cho bạn trước đó, hàm Textjoin trong Excel kết hợp một chuỗi văn bản được cung cấp thành một chuỗi văn bản kết hợp. Để tìm hiểu rõ hơn về hàm TEXTJOIN trong Excel cũng như chức năng của hàm, mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Mỗi hàm trong 6 hàm Excel mới đều có những chức năng khác nhau giúp công việc của bạn hiệu quả hơn, trong đó hàm Textjoin kết hợp các chuỗi văn bản thành một chuỗi văn bản kết hợp.

Hàm Textjoin trong Excel kết hợp một chuỗi văn bản được cung cấp thành một chuỗi văn bản kết hợp. Người dùng có thể chỉ định một dấu phân cách để thêm vào giữa các mục văn bản riêng lẻ, nếu cần.

Hàm TEXTJOIN trong Excel

Cú pháp của hàm Textjoin:

TEXTJOIN( [delimiter], [ignore_empty], text1, [text2], ... )

Trong đó các đối số có ý nghĩa:

[delimiter] - Dấu phân cách tùy chọn, được chèn vào giữa mỗi chuỗi văn bản. Nếu bỏ qua, không cần sử dụng dấu phân cách.

[Ignore_empty] - Giá trị logic tùy chọn, xác định xem các ô trống có bị bỏ qua hay không. Nếu bỏ qua, hàm sử dụng giá trị mặc định TRUE (bỏ qua ô trống).

Text1, [text2], ... - Một hoặc nhiều chuỗi văn bản (hoặc mảng của chuỗi văn bản), mà bạn muốn kết hợp với nhau.

Lưu ý:

- Hàm Textjoin trong Excel có thể xử lý tới 252 đối số text.

- Kết quả của hàm Textjoin không được vượt quá 32.767 ký tự.

- Mỗi đối số text được cung cấp có thể là một mảng của chuỗi văn bản/giá trị hoặc một chuỗi văn bản/giá trị duy nhất.

- Hàm Textjoin được giới thiệu đầu tiên trong Excel 2016, vì thể trên các phiên bản Excel trước hàm Textjoin không có sẵn. Hàm cũng không có sẵn trong Excel 2016 cho Mac.

Hàm Excel Textjoin tương tự như hàm Concat. Cả 2 hàm đều kết hợp các chuỗi băn bản, điểm khác biệt lớn nhất của hàm Textjoin là chấp nhận dấu phân cách, còn hàm Concat thì không.

Một số ví dụ về hàm Textjoin

- Ví dụ 1: Kết hợp các văn bản đơn giản

Công thức:

ham textjoin trong excel

Kết quả:

ham textjoin trong excel 2

- Ví dụ 2: Kết hợp văn bản và ngày tháng

Nếu muốn kết hợp văn bản với ngày tháng trong Excel, bạn cần lưu ý ngày và giờ được lưu trữ bằng những con số đơn giản trong Excel, và nếu bạn nhập ngày hoặc giờ trực tiếp vào hàm Textjoin, số sẽ hiển thị trong chuỗi văn bản kết quả chứ không phải là định dạng ngày hoặc giờ.

Vì vậy nếu muốn kết hợp ngày hoặc giờ với chuỗi văn bản, bước đầu tiên bạn phải sử dụng hàm Text trong Excel để chuyển đổi giá trị ngày hoặc giờ thành chuỗi văn bản. Điều này được thể hiện trong ví dụ dưới đây:

Công thức:

ham textjoin trong excel 3

Kết quả:

ham textjoin trong excel 4

Lưu ý trong ví dụ trên:

- Khoảng trống trong " " được xem là [delimiter] (dấu phân cách), được sử dụng để tách các giá trị trong các ô A1-C2.

- Hàm Text được sử dụng để chuyển đổi giá trị ngày trong ô C2 thành một chuỗi, sử dụng định dạng ngày "mm/dd /yy" (tháng/ngày/năm).

Xem trên trang web của Microsoft Office để biết xem thêm các ví dụ về hàm Textjoin trong Excel.

Lỗi khi sử dụng hàm Textjoin

Nếu trong quá trình sử dụng hàm Textjoin, bạn nhận được thông báo lỗi có thể là do:

#VALUE! - Lỗi xảy ra nếu kết quả của hàm Textjoin vượt quá 32.767 ký tự.

#NAME? - Lỗi xảy ra nếu bạn đang sử dụng phiên bản Excel trước đó (trước phiên bản Excel 2016), các phiên bản này không hỗ trợ hàm Textjoin.

Trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn hàm TEXTJOIN trong Excel giúp bạn xử lý chuỗi ký tự chính xác và nhanh chóng hơn. Bên cạnh TEXTJOIN thì vẫn còn một số hàm khác cũng hỗ trợ xử lý chuỗi ký tự nhưng có ứng dụng khác nhau. Bạn có thể tham khảo bài viết tổng hợp các hàm xử lý chuỗi ký tự để nắm bắt cách sử dụng các hàm này nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-textjoin-trong-excel-26195n.aspx
Nếu có thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn có thể để lại ý kiến, nhận xét của mình trong phần bình luận dưới bài viết. Taimienphi.vn sẽ trả lời câu hỏi của bạn sớm nhất có thể.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Excel - Hàm SUMPRODUCT, Hàm tính tổng các tích phần tử trong mảng
Excel - Hàm CHITEST, Hàm trả về kiểm định tính độc lập
Excel - Hàm DDB trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Excel - Hàm AND trong Excel, ví dụ minh họa
Hàm CUBEKPIMEMBER trong Excel, trả về thuộc tính KPI
Từ khoá liên quan:

Hàm TEXTJOIN trong Excel

, tìm hiểu hàm Textjoin, sử dụng hàm Textjoin trong Excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Các hàm thông dụng trong Excel

  Giới thiệu về các hàm trong Excel

  Các hàm thông dụng trong Excel giới thiệu về các hàm thông dụng trong excel từ đơn giản đến phức tạp như hàm logic, hàm thống kê, tài liệu giúp các bạn có thể tìm hiểu tất cả các hàm, cú pháp hàm và cách sử dụng chi tiết ...

Tin Mới

 • Lỗi thường gặp khi sử dụng hàm SUMIF trong Excel

  Ngoài lỗi hàm SUMIF không hoạt động, trả về kết quả không chính xác là một trong những lỗi mà người dùng hàm Excel thường gặp phải. Trong quá trình sử dụng hàm để tính tổng giá trị, người dùng có thể sẽ gặp phải một số lỗi khác.

 • Cách dùng Hàm SUMIF trong Excel

  Trong Excel, hàm SUMIF cho phép bạn có thể tính tổng các dãy với các điều kiện khác nhau giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, tiết kiệm được thời gian. Nếu bạn chưa biết về hàm này thì có thể tham khảo bài viết dưới đây của

 • Hàm STOCKHISTORY trong Excel

  Hàm STOCKHISTORY trong Excel là hàm mới, hiện có sẵn trên vòng Beta cho người dùng đăng ký Microsoft 365, tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết cách sử dụng hàm Excel STOCKHISTORY.

 • Rút gọn link kiếm tiền với Mivi.io - kiếm nhiều tiền hoàn toàn đơn giản

  Nếu như bạn đang tìm kiếm một cách kiếm tiền online đơn giản, bạn có thể tìm đến Mivi.io, một kênh kiếm tiền online bằng cách rút gọn link vô cùng hiệu quả và phổ biến. Hãy cùng tìm hiểu cách rút gọn link kiếm tiền với Mivi.io - kiếm nhiều tiền hoàn toàn đơn giản để tạo ra một khoản thu nhập cho mình nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá