Hàm SWITCH trong Excel

Hàm SWITCH cũng là một trong những hàm khá phổ biến trong Excel, vì vậy trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích và một số ví dụ mô tả hàm SWITCH trong Excel.

Ngoài hàm SWITCH trong Excel, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác trên Taimienphi.vn để tìm hiểu về các hàm khác trong Excel như hàm DVARP trong Excel nhé.

ham switch trong excel

Mô tả hàm SWITCH trong Excel

Hàm SWITCH trong Excel so sánh giá trị được cung cấp với biểu thức kiểm tra được cung cấp và trả về kết quả tương ứng với giá trị khớp đầu tiên với biểu thức kiểm tra. Giá trị mặc định được cung cấp sẽ được trả về nếu không có giá trị được cung cấp phù hợp với biểu thức kiểm tra.

Cú pháp hàm SWITCH trong Excel có dạng:

SWITCH( expression, value1, result1, [value2, result2], [value3, result3], ..., [default] )

Trong đó các đối số có ý nghĩa:

- Expression: Biểu thức hoặc giá trị được so sánh với mỗi giá trị được cung cấp.

- value1 [value2], : Các giá trị được so sánh với biểu thức được cung cấp.

- result1 và [result2],: Các kết quả được trả về nếu nếu giá trị tương ứng khớp với biểu thức được cung cấp.

- [default]: Trả về giá trị mặc định nếu không có giá trị nào được cung cấp khớp với biểu thức được cung cấp.

Lưu ý:

- Bạn có thể nhập lên đến 126 cặp giá trị và kết quả vào hàm SWITCH trong Excel.

- Nếu không cung cấp giá trị mặc định và không có giá trị nào được cung cấp khớp với biểu thức được cung cấp, hàm Switch sẽ trả về thông báo lỗi #N/A.

- Hàm Switch được giới thiệu trong Excel 2016, vì vậy hàm không có sẵn trong các phiên bản Excel trước. Ngoài ra hàm Switch cũng không có sẵn trong Excel 2016 cho Mac.

Một số ví dụ hàm SWITCH trong Excel

Ví dụ hàm Switch trong Excel dưới đây trả về tên của người tương ứng với số được lưu trữ trong cột A trong bảng tính. Nếu số trong cột A không khớp với một trong số 1-3, hàm sẽ trả về chuỗi văn bản "Invalid Subject Number".

Công thức:

ham switch trong excel 2

Kết quả:

ham switch trong excel 3

Lỗi hàm Switch trong Excel

Nếu bạn nhận được lỗi trả về từ hàm Switch trong Excel, có thể là do:

- #NAME?:: Lỗi xảy ra nếu không có giá trị nào được cung cấp khớp với biểu thức được cung cấp và không có đối số mặc định nào được cung cấp.

- #NAME?: Lỗi xảy ra nếu bạn đang sử dụng phiên bản Excel cũ (trước phiên bản Excel 2016), không hỗ trợ hàm Switch.

Trên đây Taimienphi.vn vừa cung cấp cho bạn các thông tin về hàm SWITCH trong Excel, một trong những hàm cơ bản nhiều người dùng, hy vọng sau bài viết này bạn đọc sẽ có thêm nhiều hiểu biết về các hàm cơ bản trong Excel nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-switch-trong-excel-34257n.aspx
Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu về Hàm COUNTIFS, là hàm thống kê có điều kiện, Hàm COUNTIFS thường xuyên được sử dụng trong công việc cũng như các bài toán hiện nay.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm lấy 4 ký tự bên trái trong Excel
Cách tính ngày tháng năm trong Excel
Cách đếm số từ trong Excel, trong ô, hàng, cột
Cách tính tổng, sum theo hàng ngang trong Excel
Cách tính tuổi trong Excel
Từ khoá liên quan:

Hàm SWITCH trong Excel

, hàm Switch, cấu trúc hàm SWITCH,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học Excel

  Tài liệu tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016

  Tài liệu tự học Excel rất hữu ích và quan trọng giúp các bạn đang muốn tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016 hiệu quả. Với tài liệu Học Excel, bạn sẽ được học nhiều kiến thức hữu ích, từ cơ bản tới nâng cao, từ đó giúp bạn làm việc với Excel nhanh, chóng, hiệu quả.

Tin Mới

 • Hàm STOCKHISTORY trong Excel

  Hàm STOCKHISTORY trong Excel là hàm mới, hiện có sẵn trên vòng Beta cho người dùng đăng ký Microsoft 365, tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết cách sử dụng hàm Excel STOCKHISTORY.

 • Hàm TRUNC trong Excel là gì? Cách sử dụng hàm

  Trong Excel, chúng ta có nhiều cách để loại bỏ các số ở phần thập phân, trong đó cách đơn giản nhất là sử dụng hàm TRUNC. Để tìm hiểu cách sử dụng hàm cơ bản này như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo bài viết Hàm TRUNC trong Excel là gì? Cách sử dụng hàm dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Hàm T.DIST.2T trong Excel

  Khi làm việc liên quan đến phân phối xác suất trong Excel thì bạn có rất nhiều cách để xử lý trong đó có thể sử dụng Hàm T.DIST.2T trong Excel để hỗ trợ, giải quyết. Mời bạn cùng theo dõi cú pháp và ví dụ dưới đây để biết cách dùng hàm này.

 • Cách kiếm kim cương miễn phí trong game Hay Day

  Kim cương là vật phẩm quan trọng giúp người chơi Hay Day nâng cấp những thứ mình muốn. Ngoài việc bỏ tiền thật ra mua kim cương bạn còn có nhiều cách kiếm kim cương miễn phí trong Hay Day. Dưới đây là những mẹo giúp bạn thu về một lượng kim cương đáng kể mà không phải nạp bằng tiền thật.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá