Excel - Hàm FTEST, Hàm trả về kết quả của kiểm tra F-test

FTEST là loại hàm tương thích tính toán về kiểm tra F-Test trong xác xuất thống kê. Đây là hàm cho phép tính toán về sự khác nhau về phương sai. Qua bài hướng dẫn này bạn sẽ biết cách để sử dụng hàm FTEST trong Excel để ứng dụng nó vào trong quá trình tính toán trên dữ liệu thực tế của mình.

Hàm FTEST sẽ trả về kết quả của kiểm tra F-test, loại kiểm tra mà trả về xác suất hai đầu mà phương sai trong các mảng dữ liệu khác nhau không đáng kể. Nó thường được dùng cho việc xác định xem hai mẫu dữ liệu có các phương sai khác nhau hay không và nếu có thì khác như thế nào.

Hướng dẫn cách dùng hàm FTEST trong Excel - Ví dụ minh họa

Cú pháp: FTEST(array1,array2)

Trong đó:

- Array1 : Bắt buộc phải có – Là mảng thứ nhất của phạm vi dữ liệu.
- Array2 : Bắt buộc phải có – Là mảng thứ hai của phạm vi dữ liệu.

Xét ví dụ

Cho bảng tính Excel với các giá trị thực tế tương ứng với các tham số của hàm FTEST, và ở ví dụ này là hai mảng dữ liệu với 10 giá trị khác nhau như trong hình:

Nhập công tính tại ô C8. Và kết quả tính của hàm nhận được là 0.617458836:

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-ftest-trong-excel-2248n.aspx
Vậy là bạn đã biết cách  sử dụng hàm FTEST trong Excel rồi đó. Khi thực hiện nhập giá trị tham số để tính toán với hàm này bạn cần chú ý các đối số phải là số hoặc tên, mảng hoặc tham chiếu có chứa số để có được kết quả tính toán chính xác nhất. Hàm FTEST được áp dụng trên các phiên bản Office 2013, Office 2010, Office 2007  Office 2003.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Excel - Hàm HYPGEOMDIST, Hàm trả về phân bố siêu bội
Hàm GAMMADIST, Hàm trả về phân bố gamma trong Excel
Excel - Hàm CRITBINOM trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Excel - Hàm EXPONDIST, Hàm trả về kết quả phân bố hàm mũ
Excel - Hàm LOGINV trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Từ khoá liên quan:

hàm FTEST trong excel

, hàm FTEST excel 2013, hàm FTEST excel 2010,

SOFT LIÊN QUAN
  • Microsoft Office Compatibility Pack

    Xem và chỉnh sửa tài liệu trên Office 2003

    Công cụ Microsoft Office Compatibility Pack hỗ trợ người dùng có thể xem, chỉnh sửa tài liệu ngay trên Office 2003 dễ dàng mà không phải cài đặt ứng dụng văn phòng mới. Tính năng khác của Microsoft Office Compatibility Pack cần kể tới như là hỗ trợ file văn bản khác nhau, hỗ trợ sao lưu chỉnh sửa, làm việc với phiên bản Microsfot Office 2003 về trước ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá