Hàm Rounddown, cú pháp và cách dùng hàm làm tròn số xuống trong excel

Cú pháp hàm Rounddown là kiến thức quan trọng khi học Excel, muốn sử dụng Excel thành thạo. Đây là hàm cho phép làm tròn số xuống hỗ trợ rất nhiều trong học tập và công việc sau này. Các bạn cùng tham khảo cú pháp và cách sử dụng Hàm Rounddown trong bài viết này.

Taimienphi.vn đã có một bài viết giới thiệu tới bạn đọc về hàm Roundup cũng có tính năng tương tự như hàm Rounddown này đều để làm tròn còn số. Nhưng sự khác biệt giữa hai hàm là hàm Roundup giúp làm tròn lên số lớn hơn còn hàm Rounddown làm tròn xuống số nhỏ hơn, nó chọn số nhỏ hơn để làm tròn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách sử dụng hàm Rounddown trong Excel, hàm làm tròn số tiền trong Excel này nhé.

ham rounddown cu phap va cach dung lam tron so xuong trong excel

Hàm Rounddown và ví dụ
 

Hàm Rounddown, cú pháp và cách dùng - làm tròn số xuống trong excel

Định nghĩa : Hàm Rounddown trong Excel giúp làm tròn số tiền excel, làm tròn số thập phân lên số chẵn lớn hơn, tiến ra xa số 0.

Cú pháp : =ROUNDDOWN(A, B)
- A : dãy số hoặc kí hiệu của ô chứa dãy số mà bạn cần làm tròn số xuống
- B : số chữ số thập phân mà bạn muốn làm tròn.

Ví dụ : Ta có dãy số 12.442 nằm trên ô C6 , để làm tròn lên dãy số này thành số nguyên dương gần nhất ta có cú pháp =ROUNDDOWN(C6,0) hoặc =ROUNDDOWN(12.442,0) với 0 ở đây là 0 chữ số thập phân (không chữ số thập phân) ta được số 12 . Bởi vì 12 nhỏ hơn 12.442 và là số nguyên dương gần nhất.

ham rounddown

Với bài viết Hàm Rounddown, cú pháp và cách dùng - làm tròn số xuống trong Excel trên đây Taimienphi.vn hi vọng bạn đọc sẽ hiểu và nắm bắt được cách hoạt động cũng như sử dụng hàm này một cách hiệu quả nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-roundown-cu-phap-va-cach-dung-lam-tron-so-xuong-trong-excel-16730n.aspx
Như đã nói ở đầu bài viết thì trong Excel có vô vàn các hàm giúp bạn xử lý dữ liệu, tính toán,...khác nhau như hàm thống kê, hàm tính toán, các hàm cơ bản .... Trong đó, những hàm thống kê trong Excel là những hàm quan trọng nhất, rất hữu dụng giúp bạn tính toán con số như tính trung bình cộng, trung bình nhân,....mà không cần phải sử dụng máy tính để tính toán rất mất thời gian. Bên cạnh đó, các hàm cơ bản trong Excel như Max, Min hay hàm làm tròn số Round. ..đều thường xuyên xuyên suốt quá trình học tập và làm việc của mọi kế toán hoặc những người làm việc văn phòng.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm T.DIST.RT trong Excel
Hàm RIGHT trong Excel, cú pháp và ví dụ minh họa
Excel - Hàm UNICODE trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Excel - Hàm ABS, Hàm tính giá trị tuyệt đối, ví dụ và cách dùng
Hàm CUBEKPIMEMBER trong Excel, trả về thuộc tính KPI
Từ khoá liên quan:

ham rounddown trong excel

, lam tron so tien excel, su dung ham rounddows trong excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học Excel 2007

  Tài liệu tự học Excel 2007

  Tài liệu tự học Excel 2007 sẽ giúp các bạn thao tác dễ dàng và nhanh chóng trên ứng dụng Microsoft Excel 2007 để làm việc hiệu quả hơn. Tự học Excel 2007 mà Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết này phù hợp với tất cả các ...

Tin Mới

 • Cách sử dụng hàm VSTACK, HSTACK trong Excel

  Gộp và sắp xếp các dữ liệu luôn là việc tốn thời gian của chúng ta. Tuy nhiên, trong Excel chúng ta có thể sử dụng hàm VSTACK, HSTACK giúp bạn đọc tiết kiệm thêm nhiều thời gian và gộp nhiều vùng dữ liệu dễ dàng hơn.

 • Hàm Vlookup trong Excel, công thức và cách sử dụng

  Việc sử dụng thành thạo các hàm sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với tính toán thủ công không dùng hàm. Các hàm này rất đa dạng bao trùm nhiều lĩnh vực, nổi bật trong số đó là hàm Vlookup trong Excel, cho phép người dùng tìm kiếm và trả về dữ liệu tương ứng theo cột.

 • Cách dùng Hàm SUMIF trong Excel tính tổng nhiều điều kiện

  Nắm vững cách dùng Hàm SUMIF trong Excel tính tổng có điều kiện sẽ giúp bạn tối ưu hóa quá trình xử lý dữ liệu, đảm bảo tính chính xác trong phân tích số liệu. Học cách tận dụng sức mạnh của công cụ Excel để nâng cao

 • Full Code Tây Du VNG MỚI NHẤT 7/2024 và cách nhập giftcode

  Tổng hợp Code Tây Du VNG Đại Náo Tam Giới mới nhất và cách nhập giftcode nhận KNB, Đường Tăng, Thiên Giác Hoàn ... hoàn toàn miễn phí. Mỗi tuần NPH đều cung cấp các mã Tây Du VNG thông qua những event đặc sắc giúp Thủ Hộ Sứ dễ chơi, nhanh chóng xây dựng đội hình mạnh bá đạo.