Hàm Rounddown, cú pháp và cách dùng hàm làm tròn số xuống trong excel

Khi học Excel, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều hàm toán học là những câu lệnh, cú pháp giúp việc tính toán của bạn trở nên nhanh gọn và chính xác hơn. Dưới bài viết này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tới bạn một hàm xử lý con số trong Excel là Hàm Rounddown, cú pháp và cách dùng - làm tròn số xuống trong Excel.

Taimienphi.vn đã có một bài viết giới thiệu tới bạn đọc về hàm Roundup cũng có tính năng tương tự như hàm Rounddown này đều để làm tròn còn số. Nhưng sự khác biệt giữa hai hàm là hàm Roundup giúp làm tròn lên số lớn hơn còn hàm Rounddown làm tròn xuống số nhỏ hơn, nó chọn số nhỏ hơn để làm tròn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách sử dụng hàm Rounddown trong Excel, hàm làm tròn số tiền trong Excel này nhé.

ham rounddown cu phap va cach dung lam tron so xuong trong excel

Hàm Rounddown, cú pháp và cách dùng - làm tròn số xuống trong excel

Định nghĩa : Hàm Rounddown trong Excel giúp làm tròn số tiền excel, làm tròn số thập phân lên số chẵn lớn hơn, tiến ra xa số 0.

Cú pháp : =ROUNDDOWN(A, B)

- A : dãy số hoặc kí hiệu của ô chứa dãy số mà bạn cần làm tròn số xuống

- B : số chữ số thập phân mà bạn muốn làm tròn.

Ví dụ : Ta có dãy số 12.442 nằm trên ô C6 , để làm tròn lên dãy số này thành số nguyên dương gần nhất ta có cú pháp =ROUNDDOWN(C6,0) hoặc =ROUNDDOWN(12.442,0) với 0 ở đây là 0 chữ số thập phân (không chữ số thập phân) ta được số 12 . Bởi vì 12 nhỏ hơn 12.442 và là số nguyên dương gần nhất.

ham rounddown cu phap va cach dung lam tron so xuong trong excel 2

Với bài viết Hàm Rounddown, cú pháp và cách dùng - làm tròn số xuống trong Excel trên đây Taimienphi.vn hi vọng bạn đọc sẽ hiểu và nắm bắt được cách hoạt động cũng như sử dụng hàm này một cách hiệu quả nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-roundown-cu-phap-va-cach-dung-lam-tron-so-xuong-trong-excel-16730n.aspx
Như đã nói ở đầu bài viết thì trong Excel có vô vàn các hàm giúp bạn xử lý dữ liệu, tính toán,...khác nhau như hàm thống kê, hàm tính toán, các hàm cơ bản .... Trong đó, những hàm thống kê trong Excel là những hàm quan trọng nhất, rất hữu dụng giúp bạn tính toán con số như tính trung bình cộng, trung bình nhân,....mà không cần phải sử dụng máy tính để tính toán rất mất thời gian. Bên cạnh đó là các hàm cơ bản trong Excel như Max, Min. ..các hàm cơ bản này sẽ xuyên suốt quá trình học tập và làm việc của mọi kế toán hoặc những người làm việc văn phòng.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm TBILLPRICE trong Excel
Excel - Hàm TBILLYIELD, Hàm tính lợi nhuận cho trái phiếu Kho bạc
Hàm OFFSET trong EXCEL, Ví dụ minh họa và cách dùng
Hàm TBILLEQ trong Excel
Excel - Hàm COUPDAYBS trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Từ khoá liên quan:

ham rounddown trong excel

, lam tron so tien excel, su dung ham rounddows trong excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học Excel 2007

  Tài liệu tự học Excel 2007

  Tài liệu tự học Excel 2007 sẽ giúp các bạn thao tác dễ dàng và nhanh chóng trên ứng dụng Microsoft Excel 2007 để làm việc hiệu quả hơn. Tự học Excel 2007 mà Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết này phù hợp với tất cả các ...

Tin Mới

 • Lỗi thường gặp khi sử dụng hàm SUMIF trong Excel

  Ngoài lỗi hàm SUMIF không hoạt động, trả về kết quả không chính xác là một trong những lỗi mà người dùng hàm Excel thường gặp phải. Trong quá trình sử dụng hàm để tính tổng giá trị, người dùng có thể sẽ gặp phải một số lỗi khác.

 • Cách dùng Hàm SUMIF trong Excel

  Trong Excel, hàm SUMIF (Hàm tính tổng có điều kiện) cho phép bạn có thể tính tổng các dãy với các điều kiện khác nhau giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Nếu bạn chưa hiểu về khái niệm hàm SumIF, cách sử dụng hàm SUMIF cùng

 • Hàm STOCKHISTORY trong Excel

  Hàm STOCKHISTORY trong Excel là hàm mới, hiện có sẵn trên vòng Beta cho người dùng đăng ký Microsoft 365, tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết cách sử dụng hàm Excel STOCKHISTORY.

 • Cách tính chu vi hình tròn và diện tích hình tròn, công thức tính như thế nào?

  Cách tính chu vi hình tròn và diện tích hình tròn là kiến thức cơ bản cần nắm vững để có thể giải quyết các bài tập hình học liên quan tới hình tròn cũng như hình khối hiệu quả. Các bạn nếu quên có thể bổ sung.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá