Cách ẩn công thức trong bảng tính Excel

Khi tính toán trên bảng tính Excel thì thường phải sử dụng đến những hàm tính toán giá trị. Nhưng khi nạp báo cáo hay cho người khác xem bảng Excel này thì bạn lại không muốn cho người ta xem các công thức được sử dụng tính toán trong Excel. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn ô chứa công thức trong Excel.

Sử dụng Excel để quản lý và thực hiện tính toán bằng các hàm là thao tác khá quen thuộc với nhiều người dùng, đặc biệt là dân kế toán. Và khi bạn sử dụng các hàm để tính toán trên bảng tính, người khác khi xem tài liệu của bạn sẽ biết được bạn đã sử dụng những hàm nào trên đó. Vậy làm sao để ẩn công thức trên bảng tính?

Hướng dẫn Cách ẩn công thức trong bảng tính Excel

Bước 1: Mở File bảng tính Excel cần ẩn công thức. Bôi đen bảng tính bằng lệnh phím Ctrl +A. Bấm chuột phải lên vùng bôi đen và chọn Format Cells

Bước 2 Một bảng Custom Lists xuất hiện --> chọn vào Tab Protection -> tiến hành bỏ đánh check đi ở Locken -> bấm OK.

Bước 3 Bạn chọn vào ô chứa công thức muốn ẩn

Bước 4 Bấm chuột phải lên bảng muốn ẩn công thức  và chọn Format Cells

Bước 5 Một bảng Custom Lists xuất hiện --> chọn vào Tab Protection --> tiến hành đánh dấu check ở Locken Hiden --> bấm OK.

Bước 6 Trở lại giao diện bạn vào Tab Review chọn tiếp chức năng Protect Sheet để đặt mật khẩu cho ô có công thức ẩn này.

Bước 7 Một bảng mới xuất hiên bạn gõ mật khẩu vào ô Password to unprotect sheet -->bạn bấm OK để tiếp tục

Bước 8 Bảng xác nhận mật khẩu bạn gõ lại rồi bấm OK để hoàn tất.

Bước 9 Trở lại bảng tính và xem kết quả.

https://thuthuat.taimienphi.vn/an-cong-thuc-trong-excel-1867n.aspx
Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách làm ẩn công thức tính toán trong bảng Excel một cách hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để ẩn đi các công thức mà bạn không muốn cho người khác xem. Ngoài ra bạn có thể tham khảo Cách ẩn Sheet, bảng tính trong file Excel để thao tác trên bảng tính hiệu quả hơn.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.1★- 32 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Nhập công thức hóa học trong bảng tính Excel
Chèn công thức toán học vào Excel 2010, 2013, 2007
Công thức đánh số thứ tự trong Excel
Hỏi về cách viết phân số trong Excel ?
Ẩn giá trị bằng 0 trong bảng tính Excel
Từ khoá liên quan:

ẩn công thức trong excel

, ẩn ô chứa công thức trong excel, ẩn công thức trong bảng tính excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Công thức tính thâm niên công tác

  Cách tính thâm niên công tác cho người lao động

  Tính được chính xác thâm niên chính xác của người lao động sẽ giúp các đơn vị sử dụng lao động có thể tính được hệ số lương, thưởng phù hợp với thời gian cống hiến của người lao động đó, do vậy, công thức tính thâm niên ...

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Trong một ô Excel 2016, bạn có thể chia ra thành nhiều ô nhỏ, thông thường chúng ta hay sử dụng đường kẻ thẳng còn đường kẻ chéo rất ít người biết tới. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016, tức là chia 1 ô bất kỳ thành hai ô tam giác.

 • Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

  Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

 • Cách giao việc trên Google Sheet trực tuyến

  Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

 • Tin nhắn giáng sinh, tin nhắn noel đẹp hay và ý nghĩa

  Sắp đến Giáng sinh rồi, bạn đã chuẩn bị tin nhắn Giáng sinh, Noel nào để gửi đến người thân, bạn bè ... của mình chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có được tin nhắn Noel hay gửi cho người thân yêu nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá