Nhập công thức hóa học trong bảng tính Excel

Nhập công thức hóa học trong Excel giúp bạn gõ ký hiệu và công thức môn Hóa hiệu quả trong bảng tính Excel 2010 hay các phiên bản khác. Học Excel cách nhập nhập công thức hóa cho bảng tính Excel cùng Taimienphi.vn nhé

Ở bài học Excel trước, các bạn đã biết cách viết công thức phân số trong Excel để viết các hàm phân số trong bảng tính Excel, các công thứ phân số thường được viết khá phức tạp, vì thế nếu không nắm rõ thì các bạn sẽ rất khó để biết được phân số trong Excel

nhap cong thua hoa hoc trong excel

Cách chèn công thứa hóa học trong Excel cũng tương tự với cách chèn công thức toán học trong Excel, nếu bạn đã biết cách chèn công thức toán trong excel, thì với nội dung dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách chèn công thức hóa trong Excel áp dụng cho tất các bản Excel 2010, 2013, 2007

Nhập công thức hóa học trong bảng tính Excel

Ví dụ bạn muốn nhập công thức hóa học như hình bên dưới

Các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Ví dụ bạn nhập cho công thức H2SO4, trước tiên bạn nhập chữ “H”, sau đó kích chuột phải chọn Format Cell.

Bước 2: Xuất hiện hộp thoại, bạn tick vào Subscript , vào chọn OK, bạn gõ số 2. Khi đó bạn sẽ được kết quả như hình bên dưới.

Bước 3: Để trở về trạng thái không viết dưới dạng chỉ số dưới để gõ cho các chữ tiếp theo là “ SO”  bạn tiếp tục kích chuột phải chọn Format Cell, chọn bỏ tick tại Subscript,  nhấn OK.

Bạn sẽ được kết quả như hình bên dưới

Bước 4: Để gõ cho chỉ số dưới còn lại bạn tiếp tục lặp lại các bước bạn đã thực hiện. Bạn sẽ được kết quả công thức hóa học như hình bên dưới.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nhap-cong-thuc-hoa-hoc-trong-excel-2187n.aspx
Vậy là bạn đã biết cách nhập công thức hóa học trong bảng tính Excel với các phiên bản Excel 2010, 2013 hay Excel 2007 rồi đó, để nhập các công thức hóa học trong word bạn có thể tham khảo bài viết chèn số mũ trong Word giúp bạn gõ chỉ số trên, dưới của một số trong bảng tính Excel.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (3.7★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Căn lề Excel chuẩn, căn chỉnh lề chuẩn trong Excel 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Hàm Rounddown, cú pháp và cách dùng hàm làm tròn số xuống trong excel
Không đánh được số thứ tự trong Excel
Cách vẽ biểu đồ, đồ thị trong Excel
Cách thêm ngắt dòng Line Break trong Excel
Từ khoá liên quan:

chèn công thức hóa trong excel

, nhập công thức hóa trong excel, nhập công thức hóa học trong excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học Excel 2007

  Tài liệu tự học Excel 2007

  Tài liệu tự học Excel 2007 sẽ giúp các bạn thao tác dễ dàng và nhanh chóng trên ứng dụng Microsoft Excel 2007 để làm việc hiệu quả hơn. Tự học Excel 2007 mà Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết này phù hợp với tất cả các ...

Tin Mới

 • Cách tạo chú thích trong Excel 2019

  Thao tác thêm, tạo chú thích trong Excel 2019 giúp người dùng ghi nhớ, tránh nhầm lẫn hay quên một số thông tin khi làm việc với bảng tính, để rõ hơn các bước thực hiện, mới bạn tham khảo cách tạo comment trong Excel 2019 để thêm chú thích, viết ghi chú cho các ô dữ liệu.

 • Cách vẽ biểu đồ hình cột trong Excel 2019

  Với nhiều kiểu biều đồ để bạn lựa chọn người dùng dễ dàng tùy ý lựa chọn một kiểu biều đồ phù hợp để biểu diễn các loại số liệu khác nhau trong Excel 2019, bài hướng dẫn dưới đây chúng tôi sẽ vẽ biểu đồ hình cột trong Excel 2019 để bạn đọc biết cách vẽ, tùy chỉnh, biểu diễn số liệu... vào ngay trong bảng tính của mình.

 • Hàm MsgBox trong VBA

  Các bài viết trước bạn đọc đã cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về hàm TRIM và hàm DIR trong VBA, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về hàm MsgBox trong VBA.

 • Bình giảng bài thơ Bếp lửa của Bằng Việt

  “Bếp lửa” là những tình cảm chân thực, xúc động nhất của nhà thơ Bằng Việt khi nhớ về những năm tháng tuổi thơ bên bà của mình. Bài văn mẫu bình giảng bài thơ Bếp lửa của Bằng Việt dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về những kỉ niệm tuổi thơ bên bà của tác giả Bằng Việt, đồng thời cảm nhận được tình yêu, sự trân trọng của người cháu với bà của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá