Chia 1 ô excel thành 2 ô tam giác chéo, tạo đường chéo excel

Excel là phần mềm giúp bạn tạo ra các bảng biểu, sử dụng chúng cho mục đích báo cáo trong công việc hay học tập. Có rất nhiều công cụ trong Excel được tao để hỗ trợ làm việc này, chia ô trong excel hay tạo đường chéo Excel là môt trong số đó, nó giúp bạn phân tác cột rõ ràng, tiết kiệm không gian khi chia 1 ô Excel thành 2 ô tam giác chéo thay vì phải sử dụng 2 ô như cũ.

Có rất nhiều cách để tạo bảng biểu trong Excel cũng như trình diễn nó sao cho vừa mắt, việc chia 1 ô Excel thành 2 ô tam giác chéo, tạo đường chéo Excel phân chia rõ ràng chức năng của từng cột và hàng khiến cho việc tạo bảng Excel của bạn trở nên chuyên nghiệp.

chia 1 o excel thanh 2 o tam giac cheo tao duong cheo excel

Đặc biệt hơn khi việc chia 1 ô Excel thành 2 ô tam giác chéo, tạo đường chéo Excel sẽ hỗ trợ rất tốt cho việc vẽ biểu đồ, vì khi bạn vẽ biểu đồ trong Excel thì rất cần cần các bảng biểu rõ ràng để minh họa hỗ trợ. Trong chủ đề học excel hôm nay, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách chia 1 ô excel thành 2 ô chéo, tam giác

Cách Chia 1 ô excel thành 2 ô tam giác chéo, tạo đường chéo Excel

Trước khi đi vào các hướng dẫn cụ thể, Taimienphi.vn sẽ nói qua về ví dụ chúng ta thực hành Chia 1 ô excel thành 2 ô tam giác chéo, tạo đường chéo Excel đó là một bảng tính gói cước 4G Viettel gồm 5 cột và 4 hàng, chúng ta cần 1 ô hiển thị chung tính chất của hàng và cột đó như mũi tên chỉ vào trong bài viết. Ở đây chúng ta sẽ phân chia 1 ô Excel thành 2 ô và tạo đường chéo để phân làm ra mục là Chức năng và tên gói cước. Cột chức năng sẽ đại diện cho các giá trị là Giá, Tốc độ, Lưu lượng còn cột tên gói cước hiển thị tên các gói cước.

chia 1 o excel thanh 2 o tam giac cheo tao duong cheo excel 2

Bước 1: Đầu tiên bấm vào ô trống cần chia, click chuột phải và lựa chọn Format Cells, trong phần này chúng ta sẽ tiến hành cài đặt tất cả các tính chất tác động lên ô trong Excel.

chia 1 o excel thanh 2 o tam giac cheo tao duong cheo excel 3

Bước 2: Chuyển sang Tb Border, đây sẽ là nơi chúng ta chia 1 ô Excel thành 2 ô tam giác chéo , tạo đường chéo Excel với các số được đánh thứ tự sau:

chia 1 o excel thanh 2 o tam giac cheo tao duong cheo excel 4

Số 1: Là tab Border, tạo đường viền cho bảng biểu.
Số 2: Cho phép bạn tạo đường chéo Excel theo 2 chiều trái và phải khác nhau, bấm 1 lần để tạo và bấm lại vào đó để hủy.
Số 3: Lựa chọn style cho đường chéo bao gồm các kiểu đậm, nhạt hay thành các đường cắt.
Số 4: Lựa chọn thêm khung luồn khung ở trong hay ngoài.
Số 5: Lựa chọn màu sắc cho đường viền.

Sau khi đã tinh chỉnh toàn bộ thứ bạn muốn hãy bấm vào Số 6 để xác nhận.

Bước 3: Bây giờ chúng ta tiến hành đánh chữ cho ô trắng đấy, sử dụng phím space để chăn chỉnh chữ và Alt + Enter để xuống dòng.

chia 1 o excel thanh 2 o tam giac cheo tao duong cheo excel 5

Bước 4: Kết quả sau khi bạn hoàn thành 4 bước trên, việc chia 1 ô Excel thành 2 ô tam giác chéo, tạo đường chéo Excel đã hoàn tất.

chia 1 o excel thanh 2 o tam giac cheo tao duong cheo excel 6

Với hướng dẫn chia 1 ô Excel thành 2 ô tam giác chéo, tạo đường chéo Excel sẽ giúp bạn tạo được bảng biểu ưng ý hơn, linh hoạt hơn cũng như tăng độ chính xác khi thể hiện bảng biểu. Sử dụng việc tạo bạng với vẽ biểu đồ trong Excel sẽ tạo ra cho bạn một bản báo cáo hoàn chỉnh hơn, tối ưu nội dung với người xem. Còn rất nhiều thủ thuật hay về tạo bản hay vẽ biểu đồ trong Excel hoặc các thứ khác liên quan mà trong bài viết tới Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến các bạn.

Khi sử dụng Excel, đa số người dùng thường sử dụng các phím tắt để thao tác sử dụng được nhanh hơn, giống như Word, Excel cũng hỗ trợ nhiều phím tắt tương ứng với các chức năng khác nhau,  nếu bạn chưa nắm rõ có thể tham khảo danh sách phím tắt Excel mà chúng tôi đã tổng hợp lại nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chia-o-excel-thanh-2-tam-giac-cheo-tao-duong-cheo-excel-22421n.aspx
Excel hỗ trợ nhiều hàm toán học để áp dụng vào công việc, học tập được hiệu quả hơn, thông thường người giỏi Excel sẽ mặc định là giỏi Toán, với các hàm cơ bản, hàm nâng cao ... thay vì sử dụng máy tính, bạn sẽ có kết quả chính xác tuyệt đối khi sử dụng các hàm cơ bản trong excel như Min, Max, Sum, Count .... Hãy tìm hiểu các hàm cơ bản trong excel cũng như hàm thông dụng khác để có kiến thức nhiều hơn về thế giới Excel nhé.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chia 1 ô thành 2 ô trong Excel, cách tách 1 ô thành 2 ô trong Excel 2013, 2010, 2007
Nhập công thức hóa học trong bảng tính Excel
Cách in hai mặt giấy trong file Word, PDF, Excel
Căn lề Excel chuẩn, căn chỉnh lề chuẩn trong Excel 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Tổng hợp các hàm Logic cơ bản trong Excel
Từ khoá liên quan:

chia 1 o excel thanh 2 o

, tao duong cheo excel, chia o trong excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học Excel 2007

  Tài liệu tự học Excel 2007

  Tài liệu tự học Excel 2007 sẽ giúp các bạn thao tác dễ dàng và nhanh chóng trên ứng dụng Microsoft Excel 2007 để làm việc hiệu quả hơn. Tự học Excel 2007 mà Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết này phù hợp với tất cả các ...

Tin Mới

 • 2 Cách in 1 vùng trong Excel

  Sẽ có những trường hợp khi làm việc với bảng tính Excel 2021, 2019, 2016, 2010,... mà bạn chỉ cần in 1 vùng cụ thể nào đó thay vì in toàn bộ bảng tính. Dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn 2 cách in 1 vùng trong Excel.

 • Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

  Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows, tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Cách chia ô trong Excel 2016 thành 2 ô tam giác giúp phân chia nội dung của các cột được dễ dàng hơn, tuy nhiên việc tạo gạch chéo trong Excel 2016 không hẳn ai cũng biết, vì thế trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ

 • Cách tìm và kết bạn bạn trên Zalo bằng mã QR Code

  Tìm bạn trên Zalo bằng cách quét mã QR Code gần như là một phương pháp rất hiệu quả để bạn nhanh chóng tìm bạn bè trên Zalo và gửi lời mời kết bạn cho họ, tất nhiên với điều kiện người dùng đó cung cấp mã QR code Zalo cho bạn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá