Chia 1 ô excel thành 2 ô tam giác chéo, tạo đường chéo excel

Excel là phần mềm giúp bạn tạo ra các bảng biểu, sử dụng chúng cho mục đích báo cáo trong công việc hay học tập. Có rất nhiều công cụ trong Excel được tao để hỗ trợ làm việc này, chia ô trong excel hay tạo đường chéo Excel là môt trong số đó, nó giúp bạn phân tác cột rõ ràng, tiết kiệm không gian khi chia 1 ô Excel thành 2 ô tam giác chéo thay vì phải sử dụng 2 ô như cũ.

Có rất nhiều cách để tạo bảng biểu trong Excel cũng như trình diễn nó sao cho vừa mắt, việc chia 1 ô Excel thành 2 ô tam giác chéo, tạo đường chéo Excel phân chia rõ ràng chức năng của từng cột và hàng khiến cho việc tạo bảng Excel của bạn trở nên chuyên nghiệp.

chia 1 o excel thanh 2 o tam giac cheo tao duong cheo excel

Đặc biệt hơn khi việc chia 1 ô Excel thành 2 ô tam giác chéo, tạo đường chéo Excel sẽ hỗ trợ rất tốt cho việc vẽ biểu đồ, vì khi bạn vẽ biểu đồ trong Excel thì rất cần cần các bảng biểu rõ ràng để minh họa hỗ trợ. Trong chủ đề học excel hôm nay, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách chia 1 ô excel thành 2 ô chéo, tam giác

Cách Chia 1 ô excel thành 2 ô tam giác chéo, tạo đường chéo Excel

Trước khi đi vào các hướng dẫn cụ thể, Taimienphi.vn sẽ nói qua về ví dụ chúng ta thực hành Chia 1 ô excel thành 2 ô tam giác chéo, tạo đường chéo Excel đó là một bảng tính gói cước 4G Viettel gồm 5 cột và 4 hàng, chúng ta cần 1 ô hiển thị chung tính chất của hàng và cột đó như mũi tên chỉ vào trong bài viết. Ở đây chúng ta sẽ phân chia 1 ô Excel thành 2 ô và tạo đường chéo để phân làm ra mục là Chức năng và tên gói cước. Cột chức năng sẽ đại diện cho các giá trị là Giá, Tốc độ, Lưu lượng còn cột tên gói cước hiển thị tên các gói cước.

chia 1 o excel thanh 2 o tam giac cheo tao duong cheo excel 2

Bước 1: Đầu tiên bấm vào ô trống cần chia, click chuột phải và lựa chọn Format Cells, trong phần này chúng ta sẽ tiến hành cài đặt tất cả các tính chất tác động lên ô trong Excel.

chia 1 o excel thanh 2 o tam giac cheo tao duong cheo excel 3

Bước 2: Chuyển sang Tb Border, đây sẽ là nơi chúng ta chia 1 ô Excel thành 2 ô tam giác chéo , tạo đường chéo Excel với các số được đánh thứ tự sau:

chia 1 o excel thanh 2 o tam giac cheo tao duong cheo excel 4

Số 1: Là tab Border, tạo đường viền cho bảng biểu.
Số 2: Cho phép bạn tạo đường chéo Excel theo 2 chiều trái và phải khác nhau, bấm 1 lần để tạo và bấm lại vào đó để hủy.
Số 3: Lựa chọn style cho đường chéo bao gồm các kiểu đậm, nhạt hay thành các đường cắt.
Số 4: Lựa chọn thêm khung luồn khung ở trong hay ngoài.
Số 5: Lựa chọn màu sắc cho đường viền.

Sau khi đã tinh chỉnh toàn bộ thứ bạn muốn hãy bấm vào Số 6 để xác nhận.

Bước 3: Bây giờ chúng ta tiến hành đánh chữ cho ô trắng đấy, sử dụng phím space để chăn chỉnh chữ và Alt + Enter để xuống dòng.

chia 1 o excel thanh 2 o tam giac cheo tao duong cheo excel 5

Bước 4: Kết quả sau khi bạn hoàn thành 4 bước trên, việc chia 1 ô Excel thành 2 ô tam giác chéo, tạo đường chéo Excel đã hoàn tất.

chia 1 o excel thanh 2 o tam giac cheo tao duong cheo excel 6

Với hướng dẫn chia 1 ô Excel thành 2 ô tam giác chéo, tạo đường chéo Excel sẽ giúp bạn tạo được bảng biểu ưng ý hơn, linh hoạt hơn cũng như tăng độ chính xác khi thể hiện bảng biểu. Sử dụng việc tạo bạng với vẽ biểu đồ trong Excel sẽ tạo ra cho bạn một bản báo cáo hoàn chỉnh hơn, tối ưu nội dung với người xem. Còn rất nhiều thủ thuật hay về tạo bản hay vẽ biểu đồ trong Excel hoặc các thứ khác liên quan mà trong bài viết tới Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến các bạn.

Khi sử dụng Excel, đa số người dùng thường sử dụng các phím tắt để thao tác sử dụng được nhanh hơn, giống như Word, Excel cũng hỗ trợ nhiều phím tắt tương ứng với các chức năng khác nhau,  nếu bạn chưa nắm rõ có thể tham khảo danh sách phím tắt Excel mà chúng tôi đã tổng hợp lại nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chia-o-excel-thanh-2-tam-giac-cheo-tao-duong-cheo-excel-22421n.aspx
Excel hỗ trợ nhiều hàm toán học để áp dụng vào công việc, học tập được hiệu quả hơn, thông thường người giỏi Excel sẽ mặc định là giỏi Toán, với các hàm cơ bản, hàm nâng cao ... thay vì sử dụng máy tính, bạn sẽ có kết quả chính xác tuyệt đối khi sử dụng các hàm cơ bản trong excel như Min, Max, Sum, Count .... Hãy tìm hiểu các hàm cơ bản trong excel cũng như hàm thông dụng khác để có kiến thức nhiều hơn về thế giới Excel nhé.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chia 1 ô thành 2 ô trong Excel, cách tách 1 ô thành 2 ô trong Excel 2013, 2010, 2007
Hàm Rounddown, cú pháp và cách dùng hàm làm tròn số xuống trong excel
Cách in hai mặt giấy trong file Word, PDF, Excel
Căn lề Excel chuẩn, căn chỉnh lề chuẩn trong Excel 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Tổng hợp các hàm Logic cơ bản trong Excel
Từ khoá liên quan:

chia 1 o excel thanh 2 o

, tao duong cheo excel, chia o trong excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học Excel 2007

  Tài liệu tự học Excel 2007

  Tài liệu tự học Excel 2007 sẽ giúp các bạn thao tác dễ dàng và nhanh chóng trên ứng dụng Microsoft Excel 2007 để làm việc hiệu quả hơn. Tự học Excel 2007 mà Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết này phù hợp với tất cả các ...

Tin Mới

 • Cách đánh số trang trong Excel

  Đánh số trang trong Excel là tính năng được ít người biết đến, hầu hết chúng ta chỉ sử dụng nhiều trên Word. Tuy nhiên Excel đôi lúc cũng rất cần và để có thể đánh số trang trong Excel cũng rất dễ dàng, bạn cũng có thể

 • Cách thêm xóa hàng và cột trong Excel

  Việc thêm bớt hàng và cột trong Excel giúp quản lý dữ liệu linh hoạt. Bạn có thể nhanh chóng chèn thêm hàng hoặc cột mới vào bất kỳ vị trí nào hoặc xóa chúng khi không cần thiết, đảm bảo bảng tính luôn gọn gàng và dễ

 • Cách xóa macro trong Excel từng mục, tất cả nhanh

  Việc xóa macro trong Excel là điều vô cùng cần thiết, giúp tệp tin của bạn trở nên gọn gàng và dễ quản lý hơn. Nếu gặp phải khó khăn hay không biết thực hiện như thế nào, thì các bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết

 • Link nhận Spin, Code Coin Master 23/7/2024 update mới nhất

  Chia sẻ spin link và code Coin Master cập nhật mới nhất hàng ngày, đảm bảo người chơi không thiếu vàng để nâng cấp làng, vòng quay spins bảo vệ làng