Cách lọc dữ liệu trên Excel

Bài viết hôm nay, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn học cách lọc dữ liệu trên Excel theo các cách khác nhau như: tạo bộ lọc cho giá trị ký tự, cho chữ số, ngày tháng năm, cách dùng bộ lọc để tìm kiếm, cách dùng để lọc bàng màu sắc hay lọc giá trị của ô được chọn.

Bộ lọc trong Excel là gì? Bộ lọc trong Excel hay còn được gọi là bộ lọc tự động trên Excel, đây là cách nhanh nhất giúp bạn hiển thị thông tin liên quan tại một thời điểm nhất định và ẩn những dữ liệu không liên quan khác. Dùng bộ lọc trên Excel giúp bạn lọc hàng trong bảng tính bằng giá trị, hay bằng định dạng, bằng điều kiện... Lọc xong, bạn có thể copy, chỉnh sửa, vẽ biểu đồ... rất thuận tiện và nhanh chóng.

cach loc du lieu tren excel

Lọc dữ liệu trên Excel giúp bạn nhanh chóng hiển thị những thông tin mình cần

Cách lọc dữ liệu trên Excel

1. Cách lọc dữ liệu nhanh trong Excel

Khi bạn chọn Filter thì trên tiêu đề các cột trong bảng sẽ tự động được thêm các điều khiển lọc như được đánh dấu như hình dưới.

cach loc du lieu tren excel 2

Để lọc nhanh, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn nhấn chọn vào biểu tượng hình tam giác trong tiêu đề cột muốn lọc dữ liệu.

cach loc du lieu tren excel 3

Bước 2: Hộp thoại xuất hiện -> bạn bỏ chọn trong ô vuông trước Select All. Tiếp theo, bạn muốn lọc dữ liệu theo mục nào trong cột thì bạn tick chọn vào ô vuông trước dữ liệu đó -> Sau đó nhấn chọn OK.

cach loc du lieu tren excel 4

Kết quả là bạn sẽ lọc được những dữ liệu mà bạn muốn, đồng thời tiêu đề của cột được lọc dữ liệu sẽ xuất hiện biểu tượng lọc.

cach loc du lieu tren excel 5

Để xóa bộ lọc -> bạn chọn vào biểu tượng lọc ở trên tiêu đề cột và chọn ->Clear Filter From... hình dưới là Clear Filter From "Lớp".

cach loc du lieu tren excel 6

2. Cách lọc theo văn bản hoặc số cụ thể

Bước 1: Bạn chọn biểu tượng hình tam giác trong ô bạn muốn lọc dữ liệu.

Bước 2: Nếu trong cột dữ liệu mà chứa văn bản cần lọc thì bạn chọn Text Filters, còn nếu cột dữ liệu chứa số cần lọc thì bạn chọn là Number Filters -> Sau đó nhấn chọn Custom Filter để tiếp tục.

cach loc du lieu tren excel 7

Bước 3: Tại hộp thoại Custom AutoFilter -> bạn nhập điều kiện lọc. Nếu có 2 điều kiện lọc -> thì bạn nhập cả 2 điều kiện vào các ô dữ liệu. Sau đó là chọn quan hệ giữa 2 điều kiện là And hoặc Or sao cho phù hợp với điều kiện lọc. Cuối cùng là nhấn OK.

Ví dụ: Bạn cần lọc dữ liệu với điều kiện Điểm thi lớn hơn hoặc bằng 5 để biết những học sinh thi Đạt

cach loc du lieu tren excel 8

Và đây là kết quả sau khi bạn lọc có điều kiện:

cach loc du lieu tren excel 9

3. Cách lọc theo màu trong Excel

Nếu các dữ liệu trong bảng mà bạn đã đánh dấu các ô dữ liệu bằng màu sắc khác nhau -> thì bạn có thể lọc dữ liệu theo các màu theo các bước như sau:

Bước 1: Chọn biểu tượng lọc trong ô tiêu đề cột có định dạng màu sắc.

Bước 2: Sau đó chọn Filter by Color -> rồi chọn màu bạn muốn lọc.

cach loc du lieu tren excel 10

Kết quả sau khi bạn lọc theo màu sẽ như hình ảnh dưới:

cach loc du lieu tren excel 11

4. Cách lọc tìm kiếm trong Excel

Bắt đầu với Excel 2010 bạn sẽ thấy giao diện bộ lọc chứa chứa ô tìm kiếm. Ô này giúp bạn tìm kiếm chuỗi dữ liệu lớn rất dễ dàng, nhanh chóng các dữ liệu chứa đúng ký tự, số hay ngày tháng năm...

Ví dụ như bạn muốn xem dữ liệu là ngày tháng -> thì bạn nhấn chọn vào biểu tượng mũi tên lọc -> tại ô tìm kiếm, bạn nhập nội dung cần tìm kiếm -> ngay lập tức Excel sẽ hiển thị thông tin khớp với điều kiện tìm kiếm bạn vừa nhập.

cach loc du lieu tren excel 12

Trên đây là một số cách lọc dữ liệu trên Excel hay và hữu ích được Taimienphi.vn sưu tầm, tổng hợp. Với các cách lọc trong Excel trên đây, bạn hãy tùy tình huống cụ thể khi làm việc trên Excel để sử dụng cách lọc dữ liệu hợp lý nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-loc-du-lieu-tren-excel-32482n.aspx
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một thủ thuật nhỏ khi kết hợp dữ liệu giữa các Sheet khác nhau bằng cách nhập ô giá trị hoặc mảng dữ liệu tham chiếu vào công thức tính toán thay vì chỉ nhập ô giá trị hoặc mảng dữ liệu đơn thuần, đó chính là lọc dữ liệu giữa các Sheet trong Excel - bạn đọc có thể tham khảo chi tiết các lọc này trong bài viết mà Taimienphi.vn đã chia sẻ. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Chipu     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo bảng tính Excel trên Mac
3 cách tính tổng trong Excel
Định dạng ngày tháng trong Excel 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Excel - Hàm CONFIDENCE trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Cách sắp xếp dữ liệu trong Excel sử dụng VBA
Từ khoá liên quan:

loc du lieu tren excel

, loc du lieu excel, loc du lieu trong excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel 2010

  Học kế toán Excel 2010

  Công cụ Excel 2010 nằm trong bộ Office 2010 có nhiều cải tiến hơn so với phiên bản cũ, với nhiều chức năng tạo và quản lý bảng tính tốt hơn nhằm đáp ứng cho nhu cầu người dùng đa dạng và phức tạp hơn. Cụ thể hơn, Excel 2010 cải tiến Ribbon, công cụ quản lý cửa sổ làm việc, truy nhập cửa sổ làm việc theo cách thức mới, tương thích tốt hơn với các hệ điều hành mới.

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Cách chia ô trong Excel 2016 thành 2 ô tam giác giúp phân chia nội dung của các cột được dễ dàng hơn. Tuy nhiên việc tạo gạch chéo trong Excel 2016 không hẳn ai cũng biết. Vì thế trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016.

 • Cách sửa lỗi hàm Sum không cộng được trong Excel

  Trong quá trình học Excel và làm việc thì gặp lỗi hàm Sum là điều không tránh khỏi. Vậy cùng tham khảo cách sửa lỗi hàm Sum không cộng được trong Excel được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây. Các bạn gặp trường hợp lỗi hàm Sum thế này có thể sửa dễ dàng chỉ với vài bước.

 • Cách tạo khoảng cách giữa chữ và viền trong Excel

  Mẹo tạo khoảng cách giữa chữ và viền trong Excel là thủ thuật giúp người dùng có thể tạo các khoảng trống trong một ô trên Excel, nơi mà các phím cách không có tác dụng. Hướng dẫn dưới đây sẽ cho bạn biết cách thức hoạt

 • Taxi Quảng Nam, số điện thoại, giá cước

  Nếu như tại Hà Nội, các bạn có thể ra đường và bắt được một chiếc taxi nhanh chóng thì ở các tỉnh lẻ như Quảng Nam, việc bắt một chiếc taxi sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Vì vậy, tổng hợp số điện thoại taxi Quảng Nam dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn gọi xe nhanh chóng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá