Cách tạo Hyperlink, liên kết trong Excel

Tạo Hyperlink trong Excel giúp văn bản của bạn hoàn thiện hơn. Chỉ với 1 click, các bạn đã có thể truy cập liên kết trong bài. Làm theo hướng dẫn sau đây nếu chưa biết cách tạo Hyperlink trong Excel nhé.

Excel là công cụ giúp tạo bảng, tính toán, thống kê ... được Microsoft tích hợp trong bộ công cụ Office. Mới đây nhất thì phiên bản Office 2016 ra đời cập nhật thêm nhiều tiện ích tới người sử dụng. Người dùng có thể chia sẻ dữ liệu từ Excel tới Word hay Power Point dễ dàng hơn bao giờ hết.

huong dan cach tao hyperlink trong phan mem excel

Để học Excel thành thạo, người dùng nên biết cách ẩn công thức trong Excel. Tính năng ẩn công thức trong Excel sẽ giúp bạn giấu đi những công thức bạn đã sử dụng. Hyperlink cũng vậy, đây là cách ẩn liên kết dưới dạng Text trong Excel. Giúp người dùng không bị rối mắt với các đường link trong bài viết mà vẫn có thể click để mở nhanh chóng khi cần.

Taimienphi.vn cũng hướng dẫn các bạn cách tìm hyperlink, tìm liên kết trong excel sau đó bạn có thể thực hiệnxóa liên kết trong excel 

Tạo Hyperlink trong Excel

Bước 1: Gõ một dòng Text vào ô trống trên Excel. Sau đó click chuột phải chọn Hyperlink.

cach tao hyperlink trong excel

Bước 2: Trong hộp thoại Hyperlink chọn Existing File or Web Page. Nhập nội dung hiển thị trong Text to display và ở mục Address nhập đường link trang web. Sau đó ấn OK.

tao hyperlink trong excel

Bước 3: Hyperlink đã được tạo trong dòng Text của bạn. Click vào Text để mở đường link website.

cach tao hyperlink trong phan mem excel

Ngay lập tức website sẽ được mở ra trên trình duyệt mặc định.

tao hyperlink trong excel

Trên đây là hướng dẫn tạo Hyperlink trong Excel. Đây là cách giúp người dùng ẩn đường link website trên Excel dễ dàng, tạo tính thẩm mỹ cho văn bản. Các tạo Hyperlink trong Excel cũng gần giống với cách tạo Hyperlink trong Word. Cách tạo Hyperlink trong Word cũng giúp văn bản của bạn được hoàn thiện hơn, đẹp hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-hyperlink-trong-excel-7246n.aspx
Không chỉ tạo Hyperlink đơn thuần cho dữ liệu, trong Excel, người dùng có thể tạo Hyperlink liên kết bảng tính nữa, liên kết nhiều bảng tính với nhau sẽ giúp người dùng thực hiện công việc, bài toán nhanh hơn, tham khảo cách tạo Hyperlink liên kết bảng tính Excel tại đây.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.1★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm tính thương trong Excel
Hàm MAXIFS trong Excel
Cách cố định cột trong Excel 2007
Cách tính ngày tháng năm trong Excel
Cách xoay khổ giấy trong Excel
Từ khoá liên quan:

cách tạo hyperlink trong excel

, tạo hyperlink trong excel, cách dùng hyperlink trong excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học Excel

  Tài liệu tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016

  Tài liệu tự học Excel rất hữu ích và quan trọng giúp các bạn đang muốn tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016 hiệu quả. Với tài liệu Học Excel, bạn sẽ được học nhiều kiến thức hữu ích, từ cơ bản tới nâng cao, từ đó giúp bạn làm việc với Excel nhanh, chóng, hiệu quả.

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Trong một ô Excel 2016, bạn có thể chia ra thành nhiều ô nhỏ, thông thường chúng ta hay sử dụng đường kẻ thẳng còn đường kẻ chéo rất ít người biết tới. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016, tức là chia 1 ô bất kỳ thành hai ô tam giác.

 • Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

  Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

 • Cách giao việc trên Google Sheet trực tuyến

  Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

 • Sơ đồ tư duy Cảm xúc mùa thu

  Sơ đồ tư duy Cảm xúc mùa thu đã khái quát đặc sắc nội dung, nghệ thuật của bài thơ dưới hình thức sơ đồ, hình vẽ, qua đó giúp cho việc học tập của các bạn học sinh trở nên đơn giản, hiệu quả hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá