Chèn công thức toán học vào Excel 2010, 2013, 2007

Học Excel để biết cách viết công thức toán trong trong Excel và nhiều thủ thuật khác nữa. Nếu như bạn chua biết cách viết chèn công thức toàn vào trong bảng tính Excel 2010 hay các phiên bản khác như Excel 2007 thì hãy tham khảo nội dung dưới đây.

Hiện nay trong quá trình học excel, có nhiều phần mềm hỗ trợ bạn tính toán dù là đơn giản hay phức tạp. Thay vì tải phần mềm về và sử dụng 2 công cụ, tại sao bạn không lấy ngay tiện ích tính toán từ Excel. Những chức năng, công thức có sẵn của Excel trong các phiên bản Office 2010, Office 2013 ... được ứng dụng rộng rãi và hỗ trợ đắc lực cho mọi trường tính toán.

Nội dung dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn công thức toán học vào Excel 2010, 2007 .. nhé

Để chèn công thức toán học vào Excel vô cùng đơn giản.

Bước 1: Vào Insert -> Equation và tham khảo kho công thức sẵn có của Excel 2010 hay các bản khác. Với bảng này, Excel 2010 mang đến rất nhiều công thức toán học được tích hợp sẵn. Các hàm, các phương trình phức tạp và phổ biến mà người sử dụng hay cần.

chen cong thuc toan hoc vao excel

Bước 2: Click vào mục Design bạn có thể lựa chọn đủ các loại công thức mình cần. Nhiều công thức phức tạp hay đơn giản đều có thể gộp vào nhau tùy ý.

chen cong thuc toan hoc vao excel, chen cong thuc vao excel, tinh toan voi excel

Để cò thể nhìn rõ và tạo tính thẩm mỹ hơn, sau khi viết công thức bạn nên bôi đậm cho đẹp mắt.

Trên đây là 2 phương pháp chèn công thức toán học vào Excel đơn giản. Bạn cũng có thể chèn công thức toán học vào Word để tính toán và soạn thảo văn bản một cách dễ dàng hơn.

Sử dụng Excel, đôi khi gặp các bài toán về hóa học, nếu không biết cách nhập công thức hóa học trong bảng tính Excel thì bạn sẽ không thể nào làm được, tham khảo cách nhập công thức hóa học trong excel để biết cách thực hiện

Phân số cũng là công thức có ký hiệu đặc biệt, nếu bạn đã quen với cách nhập công thức hóa học thì thủ thuật viết công thức phân số trong Excel sẽ giúp bạn thực hiện dễ dàng việc gõ các ký hiệu phân số trong bảng tính Excel hơn

https://thuthuat.taimienphi.vn/chen-cong-thuc-toan-hoc-vao-excel-4721n.aspx
Việc tính toán sẽ trở nên nhanh chóng và khoa học hơn khi ứng dụng và thao tác trực tiếp từ Excel. Ngoài ra chúng tôi cũng hướng dẫncách đính kèm file vào Excel. Nếu quan tâm mời bạn ghé qua để tham khảo.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 24 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Viết công thức phân số trong Excel 2010, 2007, 2013
Hàm Index, hàm trả về mảng trong Excel
Excel - Hàm ACCRINTM, Hàm trả về tiền lãi cộng dồn cho chứng khoán trả lãi khi đáo hạn
Hàm tính thương trong Excel
Excel - Hàm POISSON, Hàm trả về phân bố Poisson
Từ khoá liên quan:

chèn công thức toán học trong excel 2010

, chèn công thức toán học trong excel 2013, chèn công thức toán học vào excel,

SOFT LIÊN QUAN
  • Excel to Image Converter

    Chuyển file Excel sang hình ảnh

    Excel to Image Converter là chương trình cung cấp tới người sử dụng những công cụ mạnh mẽ trong việc chuyển đổi các tệp tin Excel sang định dạng JPG/TIFF/BMP/EPS/PS/PNG/PCX được hiệu quả và chất lượng tốt.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá