Chèn công thức toán học vào Excel 2010, 2013, 2007

Học Excel để biết cách viết công thức toán trong trong Excel và nhiều thủ thuật khác nữa. Nếu như bạn chua biết cách viết chèn công thức toàn vào trong bảng tính Excel 2010 hay các phiên bản khác như Excel 2007 thì hãy tham khảo nội dung dưới đây.

Hiện nay trong quá trình học excel, có nhiều phần mềm hỗ trợ bạn tính toán dù là đơn giản hay phức tạp. Thay vì tải phần mềm về và sử dụng 2 công cụ, tại sao bạn không lấy ngay tiện ích tính toán từ Excel. Những chức năng, công thức có sẵn của Excel trong các phiên bản Office 2010, Office 2013 ... được ứng dụng rộng rãi và hỗ trợ đắc lực cho mọi trường tính toán.

Nội dung dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn công thức toán học vào Excel 2010, 2007 .. nhé

Để chèn công thức toán học vào Excel vô cùng đơn giản.

Bước 1: Vào Insert -> Equation và tham khảo kho công thức sẵn có của Excel 2010 hay các bản khác. Với bảng này, Excel 2010 mang đến rất nhiều công thức toán học được tích hợp sẵn. Các hàm, các phương trình phức tạp và phổ biến mà người sử dụng hay cần.

chen cong thuc toan hoc vao excel

Bước 2: Click vào mục Design bạn có thể lựa chọn đủ các loại công thức mình cần. Nhiều công thức phức tạp hay đơn giản đều có thể gộp vào nhau tùy ý.

chen cong thuc toan hoc vao excel, chen cong thuc vao excel, tinh toan voi excel

Để cò thể nhìn rõ và tạo tính thẩm mỹ hơn, sau khi viết công thức bạn nên bôi đậm cho đẹp mắt.

Trên đây là 2 phương pháp chèn công thức toán học vào Excel đơn giản. Bạn cũng có thể chèn công thức toán học vào Word để tính toán và soạn thảo văn bản một cách dễ dàng hơn.

Sử dụng Excel, đôi khi gặp các bài toán về hóa học, nếu không biết cách nhập công thức hóa học trong bảng tính Excel thì bạn sẽ không thể nào làm được, tham khảo cách nhập công thức hóa học trong excel để biết cách thực hiện

Phân số cũng là công thức có ký hiệu đặc biệt, nếu bạn đã quen với cách nhập công thức hóa học thì thủ thuật viết công thức phân số trong Excel sẽ giúp bạn thực hiện dễ dàng việc gõ các ký hiệu phân số trong bảng tính Excel hơn

https://thuthuat.taimienphi.vn/chen-cong-thuc-toan-hoc-vao-excel-4721n.aspx
Việc tính toán sẽ trở nên nhanh chóng và khoa học hơn khi ứng dụng và thao tác trực tiếp từ Excel. Ngoài ra chúng tôi cũng hướng dẫncách đính kèm file vào Excel. Nếu quan tâm mời bạn ghé qua để tham khảo.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 24 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Excel - Hàm CUMPRINC trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Excel - Hàm BINOMDIST, Hàm trả về giá trị xác suất phân bố nhị thức
Nhập công thức hóa học trong bảng tính Excel
Cách tạo bảng tính Excel trên Mac
Excel - Hàm QUARTILE, Hàm trả về tứ phân vị của tập dữ liệu
Từ khoá liên quan:

chèn công thức toán học trong excel 2010

, chèn công thức toán học trong excel 2013, chèn công thức toán học vào excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel to Image Converter

  Chuyển file Excel sang hình ảnh

  Excel to Image Converter là chương trình cung cấp tới người sử dụng những công cụ mạnh mẽ trong việc chuyển đổi các tệp tin Excel sang định dạng JPG/TIFF/BMP/EPS/PS/PNG/PCX được hiệu quả và chất lượng tốt.

Tin Mới

 • Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

  Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows, tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Cách chia ô trong Excel 2016 thành 2 ô tam giác giúp phân chia nội dung của các cột được dễ dàng hơn, tuy nhiên việc tạo gạch chéo trong Excel 2016 không hẳn ai cũng biết, vì thế trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ

 • Hướng dẫn chèn checkbox trên Google Sheets, Google Trang tính

  Bạn muốn liệt kê công việc cần làm, đã hoàn thành để có thể kiểm soát được công việc của mình hiệu quả thì hãy thực hiện hướng dẫn chèn checkbox trên Google Sheets sau, nó sẽ giúp bạn nắm bắt được công việc một cách tốt nhất.

 • Cách chơi Liên Quân Mobile trên PC bằng Bluestacks

  Liên Quân là tựa game MOBA giành cho Mobile được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên với máy điện thoại yếu và không có dung lượng để chơi Liên Quân Mobile thì phải làm sao? Để khắc phục điều đó và và cho người chơi có những trải nghiệm tốt hơn Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách chơi Liên Quân Mobile trên PC bằng Bluestacks


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá