Chèn công thức toán học vào Excel 2010, 2013, 2007

Học Excel để biết cách viết công thức toán trong trong Excel và nhiều thủ thuật khác nữa. Nếu như bạn chua biết cách viết chèn công thức toàn vào trong bảng tính Excel 2010 hay các phiên bản khác như Excel 2007 thì hãy tham khảo nội dung dưới đây.

Hiện nay trong quá trình học excel, có nhiều phần mềm hỗ trợ bạn tính toán dù là đơn giản hay phức tạp. Thay vì tải phần mềm về và sử dụng 2 công cụ, tại sao bạn không lấy ngay tiện ích tính toán từ Excel. Những chức năng, công thức có sẵn của Excel trong các phiên bản Office 2010, Office 2013 ... được ứng dụng rộng rãi và hỗ trợ đắc lực cho mọi trường tính toán.

Nội dung dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn công thức toán học vào Excel 2010, 2007 .. nhé

Để chèn công thức toán học vào Excel vô cùng đơn giản.

Bước 1: Vào Insert -> Equation và tham khảo kho công thức sẵn có của Excel 2010 hay các bản khác. Với bảng này, Excel 2010 mang đến rất nhiều công thức toán học được tích hợp sẵn. Các hàm, các phương trình phức tạp và phổ biến mà người sử dụng hay cần.

chen cong thuc toan hoc vao excel

Bước 2: Click vào mục Design bạn có thể lựa chọn đủ các loại công thức mình cần. Nhiều công thức phức tạp hay đơn giản đều có thể gộp vào nhau tùy ý.

chen cong thuc toan hoc vao excel, chen cong thuc vao excel, tinh toan voi excel

Để cò thể nhìn rõ và tạo tính thẩm mỹ hơn, sau khi viết công thức bạn nên bôi đậm cho đẹp mắt.

Trên đây là 2 phương pháp chèn công thức toán học vào Excel đơn giản. Bạn cũng có thể chèn công thức toán học vào Word để tính toán và soạn thảo văn bản một cách dễ dàng hơn.

Sử dụng Excel, đôi khi gặp các bài toán về hóa học, nếu không biết cách nhập công thức hóa học trong bảng tính Excel thì bạn sẽ không thể nào làm được, tham khảo cách nhập công thức hóa học trong excel để biết cách thực hiện

Phân số cũng là công thức có ký hiệu đặc biệt, nếu bạn đã quen với cách nhập công thức hóa học thì thủ thuật viết công thức phân số trong Excel sẽ giúp bạn thực hiện dễ dàng việc gõ các ký hiệu phân số trong bảng tính Excel hơn

https://thuthuat.taimienphi.vn/chen-cong-thuc-toan-hoc-vao-excel-4721n.aspx
Việc tính toán sẽ trở nên nhanh chóng và khoa học hơn khi ứng dụng và thao tác trực tiếp từ Excel. Ngoài ra chúng tôi cũng hướng dẫncách đính kèm file vào Excel. Nếu quan tâm mời bạn ghé qua để tham khảo.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 24 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Viết công thức phân số trong Excel 2010, 2007, 2013
Excel - Hàm ACCRINTM, Hàm trả về tiền lãi cộng dồn cho chứng khoán trả lãi khi đáo hạn
Hàm Index, hàm trả về mảng trong Excel
Excel - Hàm POISSON, Hàm trả về phân bố Poisson
Hàm tính thương trong Excel
Từ khoá liên quan:

chèn công thức toán học trong excel 2010

, chèn công thức toán học trong excel 2013, chèn công thức toán học vào excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel to Image Converter

  Chuyển file Excel sang hình ảnh

  Excel to Image Converter là chương trình cung cấp tới người sử dụng những công cụ mạnh mẽ trong việc chuyển đổi các tệp tin Excel sang định dạng JPG/TIFF/BMP/EPS/PS/PNG/PCX được hiệu quả và chất lượng tốt.

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Trong một ô Excel 2016, bạn có thể chia ra thành nhiều ô nhỏ, thông thường chúng ta hay sử dụng đường kẻ thẳng còn đường kẻ chéo rất ít người biết tới. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016, tức là chia 1 ô bất kỳ thành hai ô tam giác.

 • Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

  Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

 • Cách giao việc trên Google Sheet trực tuyến

  Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

 • Snagit - Tạo hiệu ứng độc đáo cho bức ảnh

  Snagit là phần mềm hỗ trợ chụp ảnh, quay phim màn hình và thu video đơn giản dễ dùng. Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ việc chỉnh sửa file ảnh đơn giản dễ dàng. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh sửa và thêm một số hiệu ứng vào bức ảnh của bạn bằng chính phần mềm Snagit


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá