Cách xóa đường kẻ bảng trong Word 2019

Trong hướng dẫn hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách xóa đường kẻ bảng trong Word 2019 để xóa 1 hoặc 1 số đường kẻ trong bảng, thậm chí là xóa toàn bộ đường kẻ bảng nhưng vẫn giữa lại nội dung chữ trong bảng cũng như bố cục trình bày.

Việc tạo bảng trong Word là thao tác đơn giản khi bạn thực hiện kẻ, vẽ bảng biểu thông qua tab Insert và chọn Table để tạo bảng. Để xóa nhanh một bảng trên Word, thao tác cũng cực đơn giản bằng cách bạn chọn bảng rồi vào Table Tools và nhấn Delete là xong, nhưng nếu xóa đường kẻ bảng trong Word nhất là xóa 1 hoặc một vài đường kẻ bảng như dòng kẻ tiêu đề của bảng chẳng hạn thì việc nhấn Delete sẽ không xử lý triệt để và đúng yêu cầu được, bạn sẽ phải thao tác lựa chọn thêm một vài bước nữa mới giải quyết được vấn đề bạn muốn.

cach xoa duong ke bang trong word 2019

Mẹo xóa đường kẻ bảng trên Word


Hướng dẫn xóa đường kẻ bảng trên Word 2019

Đối với phiên bản Word 2019, các bạn có thể thao tác xóa đường kẻ bảng trên Word đơn giản bằng cách dùng tính năng tẩy chữ, dùng No Borders để xóa đường kẻ trong 1 ô hoặc là xóa toàn bộ bảng những giữ lại text.

1. Xóa đường kẻ bảng trên Word

Bước 1: Trong tài liệu có chứa bảng biểu trên Word, bạn di chuyển con trỏ chuột tới vị trí đầu của bảng biểu -> sau đó, nhấn chuột vào Table Tools -> chọn Layout -> rồi chọn Eraser như hướng dẫn trong ảnh.

cach xoa duong ke bang trong word 2019 2

Bước 2: Biểu tượng tảy xuất hiện -> các bạn thực hiện di chuyển biểu tượng tẩy này vào bất cứ dòng kẻ nào để xóa -> tiếp đến là nhấn vào chuột trái để xóa đường kẻ bảng mình muốn. Với những dòng kẻ khác, bạn thực hiện tương tự sẽ xóa được.

cach xoa duong ke bang trong word 2019 3


2. Xóa đường kẻ trong 1 ô Word

Nếu các bạn muốn xóa đường kẻ trong 1 ô bảng biểu hay xóa đường viền của bảng trong Word thì có thực hiện thao tác để chuyển boder đó thanh đường kẻ không màu là được.

Bước 1: Trong nội dung bảng biểu trong Word, bạn đặt trỏ chuột tại ô mà mình muốn xóa đường kẻ -> sau đó vào Table Tools -> chọn Design -> và chọn Borders như hướng dẫn trong ảnh.

cach xoa duong ke bang trong word 2019 4

Bước 2: Tiếp đến, bạn nhấn chọn vào No Border để xóa toàn bộ các đường kẻ của bảng trên Word.

cach xoa duong ke bang trong word 2019 5

Và đây là kết quả khi các bạn thao tác xóa các đường kẻ trong một ô trong bảng.

cach xoa duong ke bang trong word 2019 6


3. Xóa bảng nhưng giữ lại text và bố cục

Trường hợp các bạn cần xóa các đường kẻ trong từng ô, bạn cũng có thể lựa chọn theo cách là xóa toàn bảng nhưng vẫn giữ lại những nội dung trong bảng là text, đồng thời bố cục sẽ không thay đổi trong bảng trên Word.

Bước 1: Tìm đến bảng muốn xóa, bạn chọn để bôi đen toàn bộ bảng -> rồi vào Table Tools -> Design -> chọn Borders.

cach xoa duong ke bang trong word 2019 7

Bước 2: Tiếp theo, bạn cũng nhấn chọn vào No Border.

cach xoa duong ke bang trong word 2019 8

Kết quả là bảng sẽ biến mất nhưng text là chữ thì vẫn được giữ lại, đồng thời bố cục trong bảng không hề bị thay đổi.

cach xoa duong ke bang trong word 2019 9

Bài thủ thuật hướng dẫn cách xóa đường kẻ bảng trong Word 2019 đến đây là hết rồi, các thao tác để bạn xóa đường kẻ bảng cũng như làm việc với bảng biểu trên Word thật đơn giản phải không nào! Với 3 thủ thuật hay gặp trên đây, các bạn hãy tùy vào những trường hợp cụ thể khi bạn thực hiện xóa đường kẻ trên Word để có lựa chọn phù hợp nhé.

Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm một số thủ thuật hay khác như:

- Xem hướng dẫn xóa dòng kẻ dọc trong Word tại đây.
- Xem hướng dẫn xóa đường kẻ ngang trong Word tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xoa-duong-ke-bang-trong-word-2019-52653n.aspx
Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách vẽ hình trong Word, vẽ sở đồ, vẽ đường thẳng, hình tròn trong Word
Căn lề trong Word 2019 chuẩn và đẹp nhất
Cách kẻ bảng, chèn bảng biểu trong văn bản Word 2019, 2003, 2007, 2010, 2013, 2016
Cách đổi màu nền trong Word 2019
Cách căn lề trong Word 2019
Từ khoá liên quan:

xoa duong ke bang trong word

, xoa duong ke trong 1 o word, xoa duong ngan cach bang trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word Puzzle 2019

  Game giải đố ô chữ

  Word Puzzle 2019 là trò chơi giải đố ô chữ phiên bản mới 2019 mới nhất dành cho những ai thích thử thách kiến thức từ vựng và ngôn ngữ của mình, rèn luyện trí não và thư giãn mỗi ngày. Game cung cấp hàng nghìn cấp độ chơi và bạn sẽ lần lượt khám phá những ô chữ mới theo các chủ để trong suốt quá tình chơi.

Tin Mới

 • Cách xóa số trang trong Word 2019

  Để văn bản đẹp, rõ ràng và dễ theo dõi thì người dùng sẽ phải đánh số trang cho tài liệu, văn bản đó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xóa số trang trong Word 2019 để bỏ số trang đó đi thì phài làm thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách bỏ số trang cực đơn giản và dễ thao tác.

 • Cách xóa watermark trong Word 2019

  Với tài liệu được soạn thảo, bạn có thể để lại dấu ấn của riêng mình trên văn bản đó hoặc thực hiện đóng dấu bản quyền tài liệu để chẳng may tài liệu của mình bị sao chép thì nó sẽ vẫn thể hiện tính riêng của mình trên tài liệu. Trường hợp không cần, bạn có thể xóa watermark trong Word để loại bỏ đóng dấu bản quyền tài liệu.

 • Cách tạo flowchart, lưu đồ trong Word

  Các bước để tạo một flowchart, lưu đồ hay sơ đồ quy trình trong Word 2019, 2016, 2013 không quá phức tạp và khó hiểu, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Số điện thoại taxi Thanh Nga Hà Nội 4 chỗ, 7 chỗ

  Taxi Thanh Nga được nhiều người lựa chọn do cước phí của hãng khá rẻ so với một số hãng taxi hiện đang có trên thị trường, để có thể gọi được một


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá