Chrome Web Store xóa tiện ích Avast, AVG do theo dõi người dùng

Sau Mozilla và Opera, Chrome là trình duyệt tiếp theo loại bỏ các tiện ích của Avast và AVG khỏi web store của họ sau một báo cáo cho rằng đây là những phần mềm gián điệp giả mạo phần mềm bảo mật. Tuy nhiên, phía chủ sở hữu của Avast, AVG lại cho rằng việc thu thập dữ liệu người dùng là cần thiết để cung cấp những dịch vụ đã được quảng cáo.

Google đã loại bỏ nhiều tiện ích mở rộng của hãng phần mềm bảo mật Avast khỏi Chrome Web Store sau các hành động tương tự từ Mozilla và Opera, sau khi những tiện ích này bị phát hiện là thu thập dữ liệu người dùng nhiều hơn mức cho phép để thực hiện các chức năng quảng cáo. Mặc dù Google vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức nào về vấn đề này, nhưng NDTV đã tiết lộ rằng danh sách những tiện ích bị cấm bao gồm cả Avast SafePrice, Avast Online SecurityAVG SafePrice.

chrome web store xoa tien ich avast avg do theo doi nguoi dung

Chrome Web Store xóa tiện ích Avast, AVG do theo dõi người dùng

Những tiện ích này đã được xác minh là không còn tồn tại trên Chrome Web Store nữa, nhưng vẫn chưa thể khẳng định được là chúng đã bị loại bỏ khỏi nền tảng từ khi nào. Những tiện ích trên khả dụng trên Firefox, Chrome, và Opera vẫn đang được sử dụng bởi hàng triệu người trên thế giới. Điều này không có gì bất ngờ do Avast và AVG hiện cùng có khoảng 400 triệu người dùng toàn cầu.

Chiến dịch của Google diễn ra khoảng hơn 2 tuần sau khi Mozilla và Opera loại bỏ những tiện ích gây tranh cãi này khỏi kho lưu trữ tương ứng của họ, sau một báo cáo chi tiết từ nhà phát triển của AdBlock - Wladimir Palant - người đã tuyên bố rằng những tiện ích này về cơ bản là phần mềm gián điệp giả mạo phần mềm bảo mật. Theo ông, tiện ích bảo mật của Avast/ AVG Online và Avast/ AVG Secure Browser đang truyền dữ liệu để cho phép công ty này xây dựng lại toàn bộ lịch sử web và hành vi duyệt web của người dùng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chrome-web-store-xoa-tien-ich-avast-avg-do-theo-doi-nguoi-dung-55047n.aspx
Theo Palant, những dữ liệu được gửi đi nhiều hơn rất nhiều những gì tiện ích cần để tiếp tục duy trì chức năng của họ. Đặc biệt là khi bạn so sánh với những giải pháp cạnh tranh như Google Safe Browsing. Avast Software SRO, chủ sở hữu của cả AvastAVG, thừa nhận rằng họ đã thu thập dữ liệu người dùng, nhưng vẫn cho đây là những gì cần thiết để cung cấp các dịch vụ được quảng cáo. Họ cũng tuyên bố bằng việc lưu trữ dữ liệu không phải là vấn đề đáng quan tâm do đã ẩn danh.

Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài đặt tiện ích mở rộng của Chrome lên Opera và ngược lại
Khởi động lại Chrome bằng click duy nhất, nhanh chóng
Top VPN Extension trên Chrome tốt nhất
Reset Chrome, thiết lập lại cài đặt Google Chrome trên Windows
Google gỡ bỏ hơn 70 tiện ích độc hại khỏi cửa hàng Chrome trực tuyến
Từ khoá liên quan:

Chrome Web Store xóa tiện ích Avast và AVG

, Chrome loại bỏ Avast và AVG, Chrome Store xoa Avast va AVG,

SOFT LIÊN QUAN
  • Themes for Google Chrome

    Thay đổi giao diện Google Chrome

    Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những màu sắc đa dạng và độc đáo.

Tin Mới