Reset Chrome, thiết lập lại cài đặt Google Chrome trên Windows

Google Chrome là trình duyệt được đông đảo người dùng trên khắp nơi trên thế giới lựa chọn sử dụng, đây là tiện ích có tốc độ duyệt Web đáng nể. Tuy nhiên, do quá trình sử dụng đã lâu nên tốc độ truy cập Web trở nên ì ạch, taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục lại cài đặt mặc định cho trình duyệt như lúc ban đầu.

Rambler Search là một trong những loại virus ảnh hưởng trực tiếp trên trang web của bạn, chúng sẽ biến thành trang tìm kiếm mặc định mỗi khi bạn mở web lên, để gỡ bỏ Rambler Search khỏi trình duyệt của mình, bạn tham khảo cách xóa Rambler Search trên Chrome tại đây

 

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-chrome-reset-trinh-duyet-tren-windows-367n.aspx
Khác với các trình duyệt khác như Internet Explore hay Mozilla Firefox thì tính năng khôi phục cài đặt mặc định của Google Chrome ra đời khá muộn, phải đến khi phiên bản Google Chrome 29 ra đời mới có tính năng này. Tính năng này không chỉ giúp trình duyệt Chrome của bạn hoạt động nhanh hơn mà còn giúp khắc phục các sự cố phát sinh trong quá trình sử dụng.

Cách Reset lại trình duyệt Chrome

Trước khi cài đặt lại trình duyệt, bạn phải kiểm tra các xung đột có thể xảy ra trong quá trình cài đặt lại Chrome.

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome, gõ cụm từ "chrome://flags" trên thanh địa chỉ URL và nhấn Enter.

Chú ý: Trong tính năng này có thể gây ra một số sự cố, vì vậy bạn phải chắc chắn có nên Reset lại trình duyệt Chrome hay không?

reset chrome

Bước 2: Kiểm tra các xung đột có thể gây lỗi cho Google Chrome bằng cách click chọn Enable

Google Chrome

Sau khi đã kiểm tra hết, đóng và khởi động lại trình duyệt Chrome.

Bước 3: Trong Chrome --> Settings

Bước 4: Cửa sổ Settings hiện ra, chọn Show advanced settings

Bước 5: Kéo xuống và tìm kiếm mục Reset browser settings --> Reset browser settings

Kết luận: Thay vì bạn phải gỡ bỏ cài đặt Google Chrome để thay thế bằng một trình duyệt Internet khác thì việc reset lại trình duyệt sẽ giúp bạn duyệt Web nhanh hơn lúc chưa reset lại rất nhiều.

Sau khi đã thực hiện việc khôi phục cài đặt mặc định cho Google Chrome thì một số các vấn đề mà trước đây bạn đã thiết lập sẵn như công cụ tìm kiếm, trang chủ, tab mới sẽ được thiết lập lại như lúc đầu mới cài đặt. Các tiện ích mở rộng và các chủ đề cũng sẽ bị vô hiệu, cookies, bộ nhớ cache và các dữ liệu Web cũng sẽ bị xóa...

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 24 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Duyệt web riêng tư, lướt web chế độ ẩn danh trên Chrome
Mẹo khóa trình duyệt Google Chrome bảo mật thông tin trên website
Cách cài và sử dụng Google Chrome trên Ubuntu
Cách khắc phục lỗi plugin trên Google Chrome
Cách xuất/nhập Password đã lưu trên Google Chrome, Export/Import Password
Từ khoá liên quan:

khôi phục cài đặt của Chrome

, reset Chrome, cách khôi phục cài đặt mặc định cho Chrome,

SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những màu sắc đa dạng và độc đáo.

Tin Mới

 • Cách tạo tài khoản QQ 2024, đăng ký QQ, lập nick chat QQ

  QQ là một nền tảng đa chức năng tại Trung Quốc cho phép bạn chat, gọi video, chia sẻ hình ảnh và thậm chí chơi game cùng bạn bè. Để tạo tài khoản QQ, bạn chỉ cần một địa chỉ email hoặc số điện thoại di động. Đăng ký QQ dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Tham gia ngay để kết nối với hàng triệu người dùng và trải nghiệm thế giới số hóa đa dạng của QQ.

 • Cách tải Cốc Cốc trên thiết bị Android

  Trình duyệt di động Cốc Cốc giúp bạn thưởng thức trọn vẹn thế giới nội dung trong lòng bàn tay, nhanh hơn, an toàn hơn, tiện lợi hơn. Hãy cùng Taimienphi tìm hiểu ngay cách tải Cốc Cốc trên thiết bị Android để tận hưởng những tính năng tuyệt vời mà Cốc Cốc Mobile hỗ trợ nhé.

 • Cách nghe nhạc trên Cốc Cốc bằng điện thoại, máy tính

  Nghe nhạc trên Cốc Cốc là cách được rất nhiều người sử dụng để thư giãn sau mỗi buổi làm việc hay những tiết học căng thẳng. Khi nghe nhạc trên Cốc Cốc bạn có thể lựa chọn những bài hát theo phong cách yêu thích hoặc

 • Tổng hợp Code Tây Du Béo mới nhất và cách nhập

  Tây Du Béo là game chiến thuật IDLE chủ đề Tây Du Ký, nơi người chơi sẽ bước vào con đường thỉnh chân kinh. Trước khi bắt đầu hành trình trừ ma diệt