Reset Chrome, thiết lập lại cài đặt Google Chrome trên Windows

Google Chrome là trình duyệt được đông đảo người dùng trên khắp nơi trên thế giới lựa chọn sử dụng, đây là tiện ích có tốc độ duyệt Web đáng nể. Tuy nhiên, do quá trình sử dụng đã lâu nên tốc độ truy cập Web trở nên ì ạch, taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục lại cài đặt mặc định cho trình duyệt như lúc ban đầu.

Rambler Search là một trong những loại virus ảnh hưởng trực tiếp trên trang web của bạn, chúng sẽ biến thành trang tìm kiếm mặc định mỗi khi bạn mở web lên, để gỡ bỏ Rambler Search khỏi trình duyệt của mình, bạn tham khảo cách xóa Rambler Search trên Chrome tại đây

 

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-chrome-reset-trinh-duyet-tren-windows-367n.aspx
Khác với các trình duyệt khác như Internet Explore hay Mozilla Firefox thì tính năng khôi phục cài đặt mặc định của Google Chrome ra đời khá muộn, phải đến khi phiên bản Google Chrome 29 ra đời mới có tính năng này. Tính năng này không chỉ giúp trình duyệt Chrome của bạn hoạt động nhanh hơn mà còn giúp khắc phục các sự cố phát sinh trong quá trình sử dụng.

Cách Reset lại trình duyệt Chrome

Trước khi cài đặt lại trình duyệt, bạn phải kiểm tra các xung đột có thể xảy ra trong quá trình cài đặt lại Chrome.

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome, gõ cụm từ "chrome://flags" trên thanh địa chỉ URL và nhấn Enter.

Chú ý: Trong tính năng này có thể gây ra một số sự cố, vì vậy bạn phải chắc chắn có nên Reset lại trình duyệt Chrome hay không?

reset chrome

Bước 2: Kiểm tra các xung đột có thể gây lỗi cho Google Chrome bằng cách click chọn Enable

Google Chrome

Sau khi đã kiểm tra hết, đóng và khởi động lại trình duyệt Chrome.

Bước 3: Trong Chrome --> Settings

Bước 4: Cửa sổ Settings hiện ra, chọn Show advanced settings

Bước 5: Kéo xuống và tìm kiếm mục Reset browser settings --> Reset browser settings

Kết luận: Thay vì bạn phải gỡ bỏ cài đặt Google Chrome để thay thế bằng một trình duyệt Internet khác thì việc reset lại trình duyệt sẽ giúp bạn duyệt Web nhanh hơn lúc chưa reset lại rất nhiều.

Sau khi đã thực hiện việc khôi phục cài đặt mặc định cho Google Chrome thì một số các vấn đề mà trước đây bạn đã thiết lập sẵn như công cụ tìm kiếm, trang chủ, tab mới sẽ được thiết lập lại như lúc đầu mới cài đặt. Các tiện ích mở rộng và các chủ đề cũng sẽ bị vô hiệu, cookies, bộ nhớ cache và các dữ liệu Web cũng sẽ bị xóa...

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 24 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mẹo khóa trình duyệt Google Chrome bảo mật thông tin trên website
Cách khắc phục lỗi plugin trên Google Chrome
Cách xuất/nhập Password đã lưu trên Google Chrome, Export/Import Password
Cách cài và sử dụng Google Chrome trên Ubuntu
Cách mở menu Setting của Google Chrome
Từ khoá liên quan:

khôi phục cài đặt của Chrome

, reset Chrome, cách khôi phục cài đặt mặc định cho Chrome,

SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới

 • Đăng ký QQ, tạo tài khoản chat QQ, lập nick chat QQ

  Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách đăng ký qq , tạo tài khoản chat QQ cụ thể và chi tiết theo từng bước giúp bạn có thể đăng nhập và chơi tựa game Trung Quốc dễ dàng. Mời các bạn cùng tham khảo.

 • Đăng xuất, đăng nhập tài khoản Tiki như thế nào?

  Đăng xuất, đăng nhập tài khoản Tiki thực hiện như thế nào là câu hỏi mà Taimienphi.vn nhận được từ phía bạn đọc. Để giải đáp, mời bạn xem chi tiết hướng dẫn của Taimienphi.vn để biết cách thực hiện, với Tiki thì đây là một trong những trang thương mại điện tử, là kênh trung gian lớn giúp kết nối người bán với người mua lớn nhất tại Việt Nam.

 • Cách chuyển ảnh và video từ Google Drive sang Google Photos

  Hướng dẫn chuyển ảnh và video từ Google Drive sang Google Photos sẽ giúp bạn lưu giữ những kỷ niệm đẹp qua những bức ảnh, video lên Google Photos, dù Google chính thức chia tách Drive và Photos trong tháng 7 vừa rồi nhưng bạn vẫn có thể chuyển ảnh và video bằng tùy chọn "Upload from Drive" để tải ảnh và video từ tài khoản Google Drive sang Google Photos.

 • Chuyển PDF dạng ảnh sang Word, text không bị lỗi Font chữ

  Công cụ và cách chuyển PDF dạng ảnh sang Word được nhiều người quan tâm, nhằm hỗ trợ trong việc học tập, làm việc. Sau đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bước chuyển file PDF sang file Word chi tiết.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá