Thiết lập chế độ ẩn danh mặc định trên Chrome

Nhiều người dùng muốn bật chế độ ẩn danh trên Google Chrome mặc định để tiện duyệt web không lưu lại dữ liệu, và để thiết lập chế độ ẩn danh mặc định trên Chrome, người dùng sẽ phải thay đổi cài đặt của trình duyệt web Chrome.

Người dùng Chrome hay Firefox khá thích tính năng duyệt web mặc định bởi tính năng này giúp chặn việc ghi lại lịch sử duyệt web, cookies mỗi khi lướt web.

Lướt web ở chế độ ẩn danh trên Google Chrome thường tạo ra một không gian ảo ở đó, mọi dữ liệu người dùng sẽ không hề bị ghi lại. Người dùng cũng có thể mở chế độ ẩn danh chrome bằng phím tắt hoặc thực hiện theo các chỉ dẫn của Chrome. Tuy vậy, cách thiết lập chế độ ẩn danh là chế độ mặc định khi duyệt web lại là một thủ thuật ít người biết và thực hiện để tăng hiệu suất lướt web.

Thiết lập chế độ ẩn danh mặc định trên Chrome

Bước 1: Nhấn chuột phải vào biểu tượng shortcut của Google Chrome trên màn hình và chọn Properties.

thiet lap che do an danh mac dinh tren chrome

Hoăc bạn cũng có thể mở trực tiếp Properties từ biểu tượng Chrome trên thanh Taskbar theo hình dưới đây.

cach thiet lap che do an danh mac dinh tren chrome

Nếu chưa có icon Chrome trên màn hình, bạn có thể vào Start Menu > gõ Google Chrome > click chuột phải chọn Open File Location để mở vị trí lưu trữ > Click chuột phải chọn Send to Desktop để đưa ra màn hình chính.

dat che do an danh lam mac dinh tren chrome

Bước 2: Trong Properties, bạn nhấn chọn tab Shortcut

Nhập lại địa chỉ đường dẫn trong ô Target.

"C:\Program Files (x86)\Google\Chrome\Application\chrome.exe"  -incognito

thiet lap che do an danh mac dinh tren chrome

Bước 3: Nhấn Apply >Ok để áp dụng.

Mặc định Chrome sẽ xác nhận bạn có muốn thiết lập quyền quản trị cao nhất cho thay đổi này không, bạn nhấn Continues để xác nhận.

Như vậy bạn đã có thể thiết lập chế độ ẩnh danh chrome trở thành một chế độ mặc định mỗi khi mở Chrome.

Thiết lập tự khởi động ẩn danh

Việc thiết lập tự khởi động ẩn danh cho phép các ứng dụng khác có liên kết đến Chrome có thể tự mở trình duyệt dưới chế độ ẩn danh.

Bước 1: Nhấn nút Start hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + R > nhập regedit.exe để truy cập Registry Editor ( trình sửa đổi registry).  Cách trên áp dụng cho Windows 7 nhưng bạn cũng có thể mở nhanh Registry Editor trên Windows 8, 8.1 bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + Q > nhập Regedit.

dat che do an danh lam mac dinh tren chrome

Bước 2: Trong cửa sổ Registry Editor , bạn chọn biểu tượng My Computer sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl+F  sau đó dán dòng lệnh: ChromeHTML, đánh dấu vào nút Keys và nhấn Find Next để tìm kiếm.

thiet lap che do an danh mac dinh tren chrome

Sau khi tìm kiếm thành công.

thiet lap che do an danh mac dinh tren chrome

Bước 3: Trong thư mục ChromeHTML, bạn tiếp tục tìm đến cây thư mục: ChromeHTML/shell/open/command.

dat che do an danh lam mac dinh tren chrome

That đổi giá trị trong Default bằng cách nhấn chuột phải chọn Modify

thiet lap che do an danh mac dinh tren chrome

Bước 4: Trong cửa sổ Edit String, bạn dán thêm dòng lệnh “incognito” như hình dưới đây.

dat che do an danh lam mac dinh tren chrome

Nhấn OK để xác nhận.

Chrome cũng như Firefox hay Cốc Cốc đều sở hữu tính năng duyệt web ẩn danh khá tiện lợi. Mỗi lần mở tab ẩn danh Chrome, bạn sẽ có thể tách riêng nội dung công việc và giải trí, đồng thời sắp xếp máy tính gọn gàng hơn. Đồng thời, cách ẩn danh trên Cốc Cốc và Firefox có các bước thực hiện thực hiện khá tương đồng với Chrome. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng theo bài hướng dẫn ẩn danh trên Chrome để mở chế độ này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/thiet-lap-che-do-an-danh-mac-dinh-tren-chrome-7827n.aspx
 Tương tự như vậy, người dùng hoàn toàn có thể thiết lập, đặt chế độ ẩn danh mặc định trên Firefox để tiện cho việc mở tab ẩn danh firefox dễ dàng.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.2★- 24 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách vô hiệu hóa chế độ tải file trên Google Chrome, Firefox, Cốc Cốc
Duyệt web riêng tư, lướt web chế độ ẩn danh trên Chrome
Cài CocCoc làm trình duyệt mặc định, mở link bất kỳ bằng Cốc Cốc trên máy tính
Thiết lập chế độ ẩn danh làm mặc định cho trình duyệt Firefox
Cách tăng tốc độ phát Video Youtube
Từ khoá liên quan:

thiet lap che do an danh mac dinh tren chrome

, mo tab an danh chrome, che do an danh google chrome,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Chrome

  Duyệt Web nhanh, an toàn

  Google Chrome là trình duyệt web được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên hầu hết các nền tảng từ PC cho đến các thiết bị di động, Google Chrome nổi bật với khả năng lướt web nhanh chóng, an toàn và dễ sử dụng đồng thời còn có thể thông minh hóa mọi thứ bạn muốn làm.

Tin Mới

 • Top VPN cho PC miễn phí, nhanh nhất

  Với Top VPN cho PC miễn phí mà Taimienphi.vn giới thiệu dưới đây, bạn có thể dễ dàng truy cập các trang web bị giới hạn về mặt vị trí địa lý cũng như duyệt web an toàn, ... .

 • Cách xóa dữ liệu duyệt web trên các trình duyệt phổ biến

  Bạn có lo lắng khi ai đó biết được những trang web bạn đã truy cập không? Lịch sử duyệt web quá nhiều có làm chậm quá trình thu thập dữ liệu của máy tính không? Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xóa lịch sử tìm kiếm và duyệt web của bạn ở mọi nơi, trên Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Edge hay Opera.

 • Cách xóa lịch sử duyệt web trên Coowon Browser

  Như mọi trình duyệt khác như Chrom hay Cốc Cốc, Coowon Browser đều ghi nhớ danh sách các trang web bạn đã truy cập. Tuy nhiên, bạn có thể xóa lịch sử duyệt web trên Coowon Browser bất kỳ lúc nào để đảm bảo tính bảo mật.

 • Giải toán lớp 6 tập 1 trang 10 ghi số tự nhiên

  Tài liệu giải toán lớp 6 tập 1 trang 10 bài 11, 12, 13, 14, 15 trang 10 SGK, tài liệu ôn tập kiến thức, luyện giải các bài tập về đọc, viết số tự


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá