Google gỡ bỏ hơn 70 tiện ích độc hại khỏi cửa hàng Chrome trực tuyến

Google nói rằng công ty đã xóa hơn 70 tiện ích mở rộng khỏi cửa hàng Chrome trực tuyến sau khi phát hiện ra chúng đang theo dõi người dùng, những add-on độc hại này đã được download hơn 32 triệu lần và được tìm thấy bởi công ty bảo mật Awake Security, công ty đã cảnh báo Google sau đó gã khổng lồ công nghệ đã gỡ bỏ các add-on đó.

Sau khi nhận được các báo cáo về những hoạt động theo dõi người dùng, Google đã gỡ bỏ hơn 70 tiện ích ra khỏi Chrome Web Store. Điều này biểu thị sự thất bại của ngành công nghệ trong việc bảo vệ các trình duyệt , vốn được sử dụng ngày càng nhiều cho những nhiệm vụ nhạy cảm liên quan đến email, bảng lương và các chức năng khác.

google go bo hon 70 tien ich doc hai khoi cua hang chrome truc tuyen

Google gỡ bỏ hơn 70 tiện ích độc hại trên Chrome Store

Tải và cài đặt phiên bản Google Chrome mới nhất:

=> Link tải Chrome cho Windows

=> Link tải Chrome cho Android

=> Link tải Chrome cho iPhone

Scott Westover, người phát ngôn của công ty Mountain View, cho biết: "Khi chúng tôi được thông báo về các tiện ích mở rộng trong Cửa hàng trực tuyến vi phạm chính sách của mình, chúng tôi đã hành động và sử dụng các sự cố đó làm tài liệu đào tạo để cải thiện các phân tích tự động và thủ công".

Hầu hết các tiện ích mở rộng đó được tạo ra với mục đích cảnh báo người dùng về hành vi độc hại trên trang web hoặc chuyển đổi file từ định dạng này sang định dạng khác. Trong thực tế, chúng được sử dụng để truy cập bất hợp pháp vào lịch sử trình duyệt và thông tin đăng nhập cho các công cụ kinh doanh nội bộ.

Theo Awake Security, không rõ ai đứng đằng sau việc phân phối phần mềm độc hại. Các nhà phát triển đã cung cấp thông tin liên hệ không có thật khi gửi những add-on này. Các bạn tham khảo Cách gỡ Add on trên Chrome tại đây, nếu nghi ngờ tiện ích nào đó có hại cho máy tính của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-go-bo-hon-70-tien-ich-doc-hai-khoi-cua-hang-chrome-truc-tuyen-59128n.aspx
Phiên bản iOS 14 được dự đoán sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng mới, tập trung tối ưu trải nghiệm của từng người dùng. Có thể Apple Podcasts sẽ cung cấp các đề xuất cá nhân hóa trong iOS 14, thông tin chi tiết sẽ được Apple công bố chính thức trong sự kiện WWDC vào ngày 22 tháng 6 tới đây.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chrome 70 dành cho Mac, Windows, Linux
Cài đặt tiện ích mở rộng của Chrome lên Opera và ngược lại
Google cấm các tiện ích mở rộng Chrome đào tiền ảo
Google xóa tùy chọn cài đặt tiện ích mở rộng Chrome
Google thử nghiệm menu tiện ích mở rộng mới trên Chrome
Từ khoá liên quan:

Google xóa hơn 70 tiện ích độc hại khỏi cửa hàng Chrome

, hơn 70 tiện ích độc hại đã bị loại bỏ khỏi cửa hàng Chrome, Google loại bỏ hơn 70 add-on độc hại khỏi cửa hàng Chrome trực tuyến,

SOFT LIÊN QUAN
  • Themes for Google Chrome

    Thay đổi giao diện Google Chrome

    Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá