Chrome 70 dành cho Mac, Windows, Linux

Theo sau Google Material Theme vào tháng trước, Omnibox thông minh hơn và nhiều điều chỉnh khác, hôm nay Google sẽ tung ra phiên bản trình duyệt Chrome tiếp theo dành cho máy Mac, Windows và Linux. Mặc dù không phải là bản phát hành chính nhưng bản trình duyệt Chrome 70 chứa nhiều cảnh báo HTTP hơn và trạng thái đăng nhập Tài khoản Google tốt hơn.

Để báo hiệu một người dùng đã đăng nhập vào bất kỳ dịch vụ nào của Google trên trình duyệt hay chưa, Chrome 69 đã bắt đầu hiển thị ảnh đại diện ngay bên phải Omnibox. Một số người dùng hiểu lầm rằng Google đang bật đồng bộ dấu trang và lịch sử duyệt web trên Chrome có chứa thông tin đăng nhập tài khoản như Gmail hoặc YouTube.

chrome 70 danh cho mac windows linux

Chrome 70 dành cho Mac, Windows, Linux, đăng nhập nhanh hơn, Tiện ích bảo mật

Vì thế, Chrome 70 đưa ra tùy chọn mới "Cho phép đăng nhập Chrome" trong phần Cài đặt, khi người dùng tắt tùy chọn này có nghĩa là họ sẽ "đăng nhập vào các trang web của Google như Gmail mà không đăng nhập vào Chrome." Trong khi đó, nhấp vào icon ảnh đại diện sẽ thông báo tốt hơn trạng thái đồng bộ hiện tại của người dùng: đã đăng xuất, đã đăng nhập nhưng không đồng bộ và đã đăng nhập và đang đồng bộ.

Chrome 70 tiếp tục lựa chọn HTTPS bằng cách hiện cảnh báo "Not secure" (Không an toàn) và biểu tượng màu đỏ khi người dùng nhập mật khẩu hoặc dữ liệu cá nhân khác trên các trang HTTP. Đây được xem như bản cập nhật cuối cùng xóa bỏ biểu tượng "Secure" (An toàn) trên thanh địa chỉ để hiển thị tốt hơn kỳ vọng bảo mật mặc định.

chrome 70 danh cho mac windows linux 2

Về phần quyền riêng tư tương tự, Chrome sẽ thoát chế độ toàn màn hình khi xuất hiện hộp thoại - bao gồm bộ chọn file và yều cầu xác thực/thanh toán. Thay đổi này đảm bảo rằng người dùng có bối cảnh thích hợp trước khi hành động khi có cảnh báo.

chrome 70 danh cho mac windows linux 3

Bắt đầu từ phiên bản này, khi bạn nhấp chuột phải vào Chrome Extension các tùy chọn mới sẽ hiển thị khi các add-on (tiện ích) được phép chạy. Menu "This can read and change site data" (Điều này có thể đọc và thay đổi dữ liệu trang web) cho phép người dùng lựa chọn: Khi bạn nhấp vào Extension, Trên trang web này và Trên tất cả các trang web. Người dùng chỉ có thể chạy các tiện ích sau khi nhấp vào tiện đó trên thanh công cụ hoặc thiết lập whitelist. Các tùy chọn mới này chưa được triển khai hoàn toàn.

Chrome 70 cho macOS cho phép các website truy cập vào Touch ID trên MacBook Pro và phần cứng Apple khác là một phần của Web Authentication API. Ví dụ: cảm biến vân tay có thể được sử dụng để xác thực 2 yếu tố trên các trang web được hỗ trợ.

Trong khi đó, Chrome 70 bổ sung hỗ trợ cho các ứng dụng web Progressive (PWA) trên Windows sau khi cài đặt Chrome OS 67. Ứng dụng web Progressive thường được kết hợp với thiết bị di động, nhưng Google cho rằng chúng nên có một vị trí trên desktop vì vai trò của các thiết bị này trong công việc .

Giống như trên Android, PWA cho desktop có thể "cài đặt" cùng với các ứng dụng khác. PWA cũng có thiết kế responsive, cùng với Google làm việc với phím tắt, icon ứng dụng và liên kết. Hỗ trợ cho Mac và Linux sẽ có trong bản Chrome 72.

AV1 là một codec thế hệ tiếp theo, được thiết kế để streaming video có chất lượng tốt hơn và hiệu quả hơn. Nén video cải tăng 30% so với tiêu chuẩn VP9 hiện tại. Chrome 70 thêm bộ giải mã AV1 vào Chrome OS, macOS, Windows và Linux, nhưng chưa bao gồm tính năng mã hóa.

Do tiết kiệm dữ liệu, đặc biệt là trên thiết bị di động và streaming HD mượt mà, YouTube dự kiến sử dụng AV1 và triển khai Danh sách phát Beta gồm 14 video. Trên các trình duyệt được hỗ trợ, người dùng có thể truy cập danh sách thử nghiệm TestTube của YouTube và chọn "'Prefer AV1 for SD."

Còn chần chừ gì nữa, hãy tiến hành cập nhật Chrome thôi nào.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chrome-70-danh-cho-mac-windows-linux-39684n.aspx
Để tránh người dùng của mình truy cập vào những website kém chất lượng, chứa nhiều quảng cáo hay gây ảnh hưởng không tốt, Facebook giảm xếp hạng liên kết đến trang web kém chất lượng có trên News Feed bằng một hệ thống tự động. Từ đó trả lại cho chúng ta mạng xã hội trong sạch và an toàn hơn.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Google bí mật kích hoạt tính năng Site Isolation
Chrome 61 sắp ra mắt sẽ thông minh và an toàn hơn
Hướng dẫn cài đặt Google Chrome trên Linux Mint 18
Cập nhật ngay Chrome 60 nếu muốn duyệt web an toàn hơn
Cách cài Google Chrome trên Linux, Ubuntu
Từ khoá liên quan:

chrome 70 danh cho mac windows linux

, trinh duyet chrome 70, chrome 70 nhanh hon,

SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những màu sắc đa dạng và độc đáo.

Tin Mới

 • Google Docs cho phép chọn nhiều đoạn văn bản để định dạng

  Thông thường để xóa, copy, paste, ... các nội dung trên Google Docs thì người dùng chỉ được lựa chọn 1 đoạn văn bản, với bản cập nhật mới nhất Google Docs cho phép người dùng lựa chọn nhiều đoạn văn bản và thực hiện các tác vụ cùng lúc, giúp giảm thời gian định dạng văn bản.

 • Chrome 102 ra mắt, mang theo lớp phủ kiểm soát cửa sổ PWA

  Theo đúng lịch trình, Google Chrome 102 sẽ chính thức "cập bến" hôm nay, mang theo một loạt các cải tiến cho nhà phát triển liên quan đến API backend và việc ngừng sử dụng một số API khác, cùng với lớp phủ kiểm soát cửa sổ cho Progressive Web Apps (PWA) trên PC.

 • Mob là gì ? Những Mob nào dễ thuần phục nhất trong Minecraft

  Mob Minecraft là những sinh vật sống và biết di chuyển trong game. Mob Minecraft bao gồm cả động vật lẫn quái vật tùy theo từng nơi xuất hiện của chúng và đa số Mob trong Minecraft đều vô hại.

 • Cách nhập Code Tân OMG3Q VNG

  Vào lúc 10h sáng ngày 27/4/2021, nhà phát hành VNG đang triển khai rất nhiều hoạt động cùng với các sự kiện nhận Code Tân OMG3Q khủng, giúp game thủ nhận nhiều phần quà siêu HOT và nâng cao chất lượng trải nghiệm sản phẩm, hãy cùng Taimienphi tìm hiểu về cách nhận cũng như nhập Code Tân OMG3Q miễn phí nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá