Google bí mật kích hoạt tính năng Site Isolation

Google bí mật kích hoạt tính năng Site Isolation cho 99% người dùng Windows, Mac, Linux, và Chrome OS đang sử dụng trình duyệt Chrome 67, được phát hành vào cuối tháng 5 vừa qua

Site Isolation không còn là một tính năng mới mẻ. Tính năng bảo mật này được giới thiệu và tích hợp đầu tiên trên Chrome 63, phát hành hồi tháng 12 năm ngoái, và chỉ khả dụng khi người dùng thay đổi flag Chrome và kích hoạt tính năng theo cách thủ công.

google bi mat kich hoat tinh nang site isolation

Google bí mật kích hoạt tính năng Site Isolation

Khi tính năng được kích hoạt, trình duyệt Chrome sẽ chạy các process duyệt web khác cho từng miền Internet.

Site Isolation được đưa vào trình duyệt sau vụ lỗ hổng Meltdown và Spectre

Ban đầu Google mô tả tính năng bảo mật Site Isolation là "bổ sung ranh giới bảo mật giữa các trang web", và là giải pháp ngăn chặn các trang web độc hại làm rối mã các trang web hợp lệ.

Các kế hoạch triển khai Site Isolation của Google đã thay đổi chỉ sau 1 tháng sau khi lỗ hổng Meltdown và Spectre được phát hiện hồi tháng 1 năm nay. Từ một dự án thử nghiệm được triển khai trong vài tháng, Site Isolation trở thành tính năng bảo mật chính trên trình duyệt Chrome để chống lại các cuộc tấn công lỗ hổng Meltdown và Spectre.

Google bắt đầu kích hoạt Site Isolation theo mặc định cho người dùng kể từ tháng 1 và kiểm tra tính năng ảnh hưởng đến hiệu suất trình duyệt như thế nào.

Việc tách mã từng miền thành một process riêng biệt mất khá nhiều thời gian. Theo Google, quá trình ảnh hưởng khoảng 10 - 13% tổng số bộ nhớ trong khối lượng công việc thực tế vì số lượng process lớn.

Site Isolation hiện được kích hoạt mặc định cho 99% người dùng Chrome trên máy tính và sẽ sớm được triển khai cho người dùng Chrome cho Android.

Tính năng cũng được hỗ trợ trên Chrome cho Android nhưng bị vô hiệu hóa theo mặc định và bị ẩn trong flag chrome://flags/#enable-site-per-process.

Giảm nhẹ tác động của lỗ hổng Meltdown và Spectre

Theo Google, bằng cách kích hoạt Site Isolation cho người dùng trên Chrome 67 để giảm nhẹ tác động của các cuộc tấn công lỗ hổng Meltdown và Spectre. Công ty cho biết đang có kế hoạch kích hoạt lại bộ đếm giờ và các tính năng như SharedArrayBuffer, có thể được sử dụng như bộ đếm giờ trên máy tính.

Các bộ đếm giờ có độ chính xác thấp hơn và vô hiệu hóa chức năng SharedArrayBuffer là cách mà các trình duyệt như Firefox, Edge và Safari áp dụng để xử lý các lỗ hổng Meltdown và Spectre, lỗi phần cứng CPU cho phép kẻ tấn công sử dụng JavaScript truy xuất thông tin từ process của trình duyệt như mật khẩu và key mã hóa.

Khi tính năng Site Isolation được kích hoạt, các cuộc tấn công như vậy không thể thực hiện được vì mỗi miền trang web chạy một process trình duyệt riêng, chỉ chứa dữ liệu từ một miền chứ không phải dữ liệu nhiều trang web cùng một lúc. Bên cạnh đó Site Isolation cũng phá hủy process của trang web và tạo một process mới khi người dùng điều hướng đến trang web khác trên cùng một tab.

Việc kích hoạt lại bộ đếm giờ và quyền truy cập tính năng SharedArrayBuffer không ảnh hưởng tiêu cực đến vấn đề bảo mật trình duyệt, cho phép nhà phát triển web có thể tạo ra các ứng dụng web chính xác hơn, xử lý dữ liệu theo thời gian thực.

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-bi-mat-kich-hoat-tinh-nang-site-isolation-36340n.aspx
Mặc dù vẫn đang rất thành công với hệ điều hành Windows 10 nhưng theo một nguồn tin tiết lộ Microsoft sắp ra mắt hệ điều hành thế hệ tiếp theo hứa hẹn sẽ có thêm nhiều tính năng mới thú vị hơn, tối ưu tốt hơn và bảo mật hơn so với hệ điều hành Windows 10 hiện tại.

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Google Chrome - Bật tính năng cập nhật trên MAC OS X
Cách xuất/nhập Password đã lưu trên Google Chrome, Export/Import Password
Google cấm các tiện ích mở rộng Chrome đào tiền ảo
Cập nhật ngay Chrome 60 nếu muốn duyệt web an toàn hơn
Tắt dịch trang web trên Chrome, tự động dịch ngôn ngữ trong Google Chrome
Từ khoá liên quan:

Google bí mật kích hoạt tính năng Site Isolation

, Google, kích hoạt tính năng Site Isolation,

SOFT LIÊN QUAN
 • Chrome Cleanup Tool

  Bảo mật, tối ưu cài đặt Chrome

  Chrome Cleanup Tool là ứng dụng của Google hỗ trợ tính năng tìm kiếm các phần mềm và các thành phần can thiệp và ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của Google Chrome và xóa chúng khỏi trình duyệt này. Có thể nói, Chrome Cleanup Tool chính là giải pháp giúp bạn loại bỏ các chương trình độc hại khai thác trình duyệt Chrome để thu thập thông tin liên quan đến thói quen duyệt web của bạn cũng như cung cấp các ứng dụng quảng cáo phiền phức.

Tin Mới

 • Minecraft Java Edition sẽ sớm yêu cầu người chơi cần có tài khoản Microsoft

  Minecraft Java Edition sẽ sớm yêu cầu người dùng cần có tài khoản Microsoft để trải nghiệm game. Minecraft vừa công bố điều này trong bài đăng trên blog và nó có nghĩa là những người chơi hiện tại sẽ bắt đầu được chuyển sang tài khoản Microsoft vào năm sau. Việc di chuyển là bắt buộc, vì vậy, bạn sẽ không thể tiếp tục chơi game nếu không chuyển sang tài khoản mới.

 • Firefox 82 ra mắt với trải nghiệm Picture-in-picture tốt hơn

  Mozilla đã bắt đầu tung ra phiên bản Firefox 82 cho người dùng trình duyệt trên máy tính. Bản cập nhật này không đi kèm với nhiều thay đổi đáng chú ý, nhưng cải thiện tốc độ trình duyệt và bao gồm một trải nghiệm Picture-in-picture dễ sử dụng hơn.

 • Facebook giới thiệu API Messenger mới hỗ trợ Instagram cho doanh nghiệp

  Là một mạng xã hội phổ biến hiện nay, Facebook đang mở rộng API Messenger của mình để hỗ trợ tin nhắn trên Instagram, cho phép các nhà phát triển và doanh nghiệp tích hợp tính năng nhắn tin từ Instagram với các ứng dụng kinh doanh khác.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá