Hướng dẫn kích hoạt tính năng Tab Preview trên Google Chrome

Một tính năng khá hay mà không hẳn người sử dụng Chrome trên máy tính nào cũng biết và sử dụng đến chúng. Dưới đây là cách kích hoạt tính năng Tab Preview trên Google Chrome giúp người dùng hiển thị hình ảnh xem trước về trang web mà bạn đang mở bằng cách di chuyển đến tab của trình duyệt đó.

Khi làm việc trên máy tính, người dùng thao tác rê chuột vào một tab ứng dụng ở thanh Taskbar của Windows và không làm gì hết, bạn sẽ thấy một cửa sổ nhỏ xuất hiện trong đó có chứa ảnh thu nhỏ của nội dung mà tab ứng dụng đang mở. Đây chính là tính năng xem trước rất hay trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows, và giờ đây, Google đã cập nhật tính năng thú vị này trên phiên bản Chrome mới nhất. Người dùng chỉ cần bật tính năng xem trước Tab Preview trên Google Chrome là đã có thể sử dụng được rồi.

huong dan kich hoat tinh nang tab preview tren google chrome

Bật Tab Preview trên Google Chrome để xem trước trang web đang mở

Cách kích hoạt tính năng Tab Preview trên Google Chrome

Hiện Tab Preview được áp dụng cho cả 2 chế độ khi thực hiện vào web theo cách thông thường và ẩn danh trên Chrome. Tính năng này hiện đã được ẩn đi, do đó để sử dụng, người dùng chỉ cần thao tác một vài bước dưới đây để kích hoạt sử dụng.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần tải Chrome để nâng cấp lên phiên bản mới nhất từ phiên bản 75 trở lên. Hiện đã có Chrome 77, bạn tải Google Chrome 77 trực tiếp tại đây.

Bước 2: Tiếp đến, tại giao diện Chrome đang mở -> bạn nhập chrome://flags vào phần tìm kiếm như mô tả ở ảnh dưới -> sau đó, nhấn Enter để truy cập vào giao diện các tính năng đang bị ẩn trên Chrome.

huong dan kich hoat tinh nang tab preview tren google chrome 2

Bước 3: Khi vào giao diện mới, các bạn nhập từ khóa là Tab Hover vào ô Search flags -> rồi nhấn Enter để thực hiện tìm kiếm.

huong dan kich hoat tinh nang tab preview tren google chrome 3

Kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị 2 flags là Tab Hover Cards Tab Hover Card Images như hình ảnh mô tả dưới đây.

huong dan kich hoat tinh nang tab preview tren google chrome 4

Bước 4: Các bạn để ý sẽ thấy 2 flags này đang được để ở chế độ mặc định, do đó người dùng sẽ phải chuyển về chế độ Enabled để kích hoạt tính năng Tab Preview trên trình duyệt Chrome. Các bạn chọn Enabled như mô tả ở ảnh dưới:

huong dan kich hoat tinh nang tab preview tren google chrome 5

Chọn xong, các bạn chọn Relaunch Now để khởi động lại trình duyệt Chrome để việc lựa chọn trên được áp dụng trên trình duyệt này.

huong dan kich hoat tinh nang tab preview tren google chrome 6

Bước 5: Sau khi bạn khởi động lại Chrome, các bạn thực hiện truy cập vào website như bình thường. Tiếp đến, các bạn rê chuột vào 1 tab khác của một trang web bất kỳ sẽ thấy việc hiển thị hình ảnh thu nhỏ của trang web đó như mô tả trong hình ảnh dưới đây.

huong dan kich hoat tinh nang tab preview tren google chrome 7

Đối với việc duyệt web ở chế độ ẩn danh thì tính năng Tab Preview cũng được áp dụng hiệu quả như khi bạn truy cập web theo cách thông thường.

huong dan kich hoat tinh nang tab preview tren google chrome 8

Nếu các bạn muốn quay về giao diện tab theo cách cũ -> các bạn thao tác lặp lại tương tự như đã làm ở trên để tắt tính năng Tab Preview không hiện cửa sổ xem trước -> đơn giản là bạn chuyển 2 flags ở trên về chế độ Disabeld hoặc là Default là sẽ tắt thành công.

huong dan kich hoat tinh nang tab preview tren google chrome 9

Với cách kích hoạt tính năng Tab Preview trên Google Chrome phiên bản mới vừa hướng dẫn trên đây giúp bạn nhanh chóng biết được nội dung của website mà không nhất thiết phải truy cập trực tiếp như bình thường để xem. Nói cách khác là khi đang ở một Tab cụ thể và bạn đơn giản chỉ cần rê con chuột sang tab khác thì ngay lập tức toàn bộ nội dung web thu nhỏ của trình duyệt web đó sẽ lập tức được hiện ra.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-kich-hoat-tinh-nang-tab-preview-tren-google-chrome-49822n.aspx
Chúc các bạn thực hiện thành công!

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Google Chrome - Bật tính năng cập nhật trên MAC OS X
Google Chrome - Kích hoạt tính năng Guest Browsing
Google Chrome sẽ sớm chào đón tính năng Tab Search mới
Google Chrome sẽ hiển thị các đề xuất về tệp Drive trên trang tab mới
Google Chrome 87 có gì mới?
Từ khoá liên quan:

kich hoat tinh nang tab preview tren google chrome

, bat tinh nang xem truoc tab preview tren google chrome, kích hoạt tính năng Tab Preview trên Google Chrome,

SOFT LIÊN QUAN
  • Themes for Google Chrome

    Thay đổi giao diện Google Chrome

    Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những màu sắc đa dạng và độc đáo.

Tin Mới