Người dùng có thể tắt âm thanh nhạc, video trên các Tab đang mở của Google Chrome

Đại diện của Google, François Beaufort cho biết nhóm phát triển Google Chrome hiện đang phát triển một tính năng mới cho phép người dùng có thể tắt âm thanh nhạc, video trên các Tab đang mở của Google Chrome.

Bài viết liên quan


Không thể phủ nhận ngày nay giao diện các trang web được thiết kế bắt mắt hơn, tốc độ tải trang cũng nhanh hơn và cung cấp nhiều tính năng hơn, tuy nhiên kèm theo đó là tính năng tự động phát video khiến người dùng không khỏi “ngán ngẩm”.

nguoi dung co the tat am thanh nhac video tren cac tab dang mo cua google chrome

Người dùng có thể tắt âm thanh nhạc, video trên các Tab đang mở của Google Chrome

Tin vui là người dùng sẽ sớm có thể tắt âm thanh trên tất cả các tab đang mở trên trình duyệt Google Chrome.

Theo François Beaufort, nhóm phát triển Google Chrome hiên đang làm việc và phát triển một tính năng mới cho phép người dùng tắt âm thanh nhạc, video trên các tab đang mở trên Chrome chỉ với một vài cú click chuột.

Trong ảnh chụp màn hình được chia sẻ dưới đây cho thấy người dùng có thể truy cập tính năng này bằng cách click chọn “Info” hoặc “Secure” ở bên trái URL của trang web mà họ hiện đang sử dụng. Thao tác này để mở cửa sổ menu popup, tại đây có chứa tùy chọn Sound mới cho phép người dùng tắt âm thanh bất kỳ hoặc tắt toàn bộ âm thanh trên một trang web cụ thể.

nguoi dung co the tat am thanh nhac video tren cac tab dang mo cua google chrome 2

Người dùng có thể tắt âm thanh nhạc, video trên các Tab đang mở của Google Chrome

Như đã đề cập ở trên, tính năng này hữu ích nhất khi người dùng truy cập các trang web tự động phát vieo. Các video tự động phát thường có quảng cáo đi kèm, tuy nhiên cũng có những trang web chọn tự động phát nội dung của chính họ, âm thanh được bật theo mặc định.

Trước đó Google cũng thông báo rằng họ sẽ sớm tung ra các tính năng chặn quảng cáo trên Chrome cho thiết bị Android vào đầu năm 2018 để chặn quảng cáo trực tuyến trong khi vẫn hỗ trợ các quảng cáo có video tự động phát, thì giờ đây tính năng mới này của Chrome hoạt động như một hàng phòng vệ tuyệt vời để tắt toàn bộ âm thanh các video không phải video quảng cáo và các âm thanh khác.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nguoi-dung-co-the-tat-am-thanh-nhac-video-tren-cac-tab-dang-mo-cua-google-chrome-26295n.aspx
Hiện tại thì chưa có bất kỳ thông tin nào, chưa rõ khi nào thì tab Sound để người dùng có thể tắt âm thanh nhạc, video trên các Tab đang mở của Google Chrome mới có sẵn trên trình duyệt này, tuy nhiên người dùng Chrome Canary có thể truy cập tab Sound này bằng cách kích hoạt -enable-features-SoundContentSetting, hoặc chi tiết, bạn tham khảo bài viết  Bật, tắt tính năng tắt âm thanh tab trên Chrome tại đây

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

tắt âm thanh nhạc

, video trên các Tab đang mở của Google Chrome, có thể tắt âm thanh nhạc,

ĐỌC NHIỀU

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá