Google cập nhật chế độ PiP trên trình duyệt Chrome cho Windows

Gã khổng lồ tìm kiếm Google đang lên kế hoạch thực hiện thay đổi lớn với chế độ picture-in-picture (PiP) trên trình duyệt Google Chrome, hỗ trợ mở rộng các nội dung đa phương tiện không phải video, cụ thể như hình ảnh hay âm thanh được nhúng trong khi người dùng đang tiếp tục duyệt web.

Tính năng PiP trên trình duyệt Chrome vốn chỉ hỗ trợ phát video. Tuy nhiên với bản cập nhật trình duyệt web mới nhất sắp tới đây sẽ hỗ trợ phát các nội dung HTML tương tác ở chế độ PiP, giúp người dùng có thể thực hiện đa nhiệm dễ dàng hơn.

cach cap nhat che do pip tren chrome

Cách cập nhật chế độ PIP trên Chrome

Dự án hiện tại được gọi là PIP 2.0, được thiết kế nhằm mục đích kích hoạt nội dung HTML tương tác trong cửa sổ PiP. Khái niệm nội dung tương tác mang tính chủ quan, và không rõ liệu gã khổng lồ Google sẽ dự định nâng cấp chế độ picture-in-picture trên Chrome như thế nào, tuy nhiên người dùng có thể mong đợi sẽ hỗ trợ các nội dung âm thanh, nội dung nhúng, iframe, hình ảnh, ... .

=> Cập nhật hoặc tải Google Chrome phiên bản mới nhất tại đây:
- Tải Google Chrome
- Tải Google Chrome cho Android
- Tải Google Chrome cho iPhone

Google cap nhat che do PiP Chrome

Trong một bài đăng trên Chromium, Google cho biết đây là một phần của "chuỗi" tính năng picture-in-picture v2 mới, phát các nội dung tùy ý trên cửa sổ. Ngoài ra mã mới trên Chrome sẽ "ẩn khung cửa sổ và thanh vị trí (sau một khoảng thời gian chờ) khi cửa sổ [PiP] mất tiêu điểm" và thêm mã đó khi lấy lại tiêu điểm.

Tính năng PiP mới dựa trên web cho Chrome

Trong cùng một tài liệu, Google sử dụng thuật ngữ mới "cửa sổ Picture-in-Picture trên web" để mô tả thay đổi sắp tới.

Mặc dù thay đổi mới nghe có vẻ thú vị nhưng có thể khiến người dùng gặp phải các vấn đề "tiềm ẩn" liên quan đến bảo mật và quyền riêng riêng tư, cụ thể như mạo danh giao diện người dùng hệ thống. Phía Google cũng đang tìm kiếm giải pháp để khắc phục vấn đề này. Ngoài ra hãng sẽ vô hiệu hóa thông báo cấp quyền và tính năng autofill cũng như các tính năng nhạy cảm tương tự khác, xóa các keyboard events thông thường để giảm bề mặt tấn công cửa sổ Picture-in-Picture.

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-cap-nhat-che-do-pip-tren-trinh-duyet-chrome-cho-windows-67390n.aspx
Bên cạnh các nâng cấp, cải tiến cho chế độ PiP, Google cũng được cho là đang nghiên cứu các cải tiến thiết kế bổ sung cho Chrome trên Windows.

Ngoài ra bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm các trình duyệt web khác như Cốc Cốc hay Firefox để tải và sử dụng nhé. Đây đều là những trình duyệt Web tốt nhất và được rất nhiều người dùng yêu thích sử dụng.
Tải ngay: Cốc Cốc
Tải ngay: Firefox

Tác giả: An Nguy     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Google Chrome - Bật tính năng cập nhật trên MAC OS X
Đánh giá Google Chrome 80.0.3987.132, Duyệt web nhanh và ổn định hơn
Google Chrome - Vô hiệu hóa tính năng cập nhật
Cách bảo mật bookmark trên Google Chrome
Cách tắt chế độ truy cập ẩn danh trên Chrome
Từ khoá liên quan:

gooogle chrome them tinh nang pip

, Windows 11, Thêm chế độ PiP trên Chrome,

SOFT LIÊN QUAN
  • Themes for Google Chrome

    Thay đổi giao diện Google Chrome

    Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những màu sắc đa dạng và độc đáo.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá