Google Chrome 103 ra mắt, tốc độ tải trang web nhanh hơn

4 tuần sau khi Google Chrome 102 chính thức "cập bến", hôm nay Google đã cho ra mắt bản cập nhật trình duyệt tiếp theo, Chrome 103. Bản cập nhật trình duyệt mới hỗ trợ cơ chế pre-rendering giúp tăng tốc độ tải trang web nhanh hơn, hỗ trợ truy cập font chữ cục bộ và các file AVIF trong Web Share.

Đầu tiên là cơ chế Pre-rendering. Cơ chế này trước đây được thay thế bằng No State Prefetch, an toàn hơn nhưng không cải thiện được nhiều về mặt hiệu suất. Đây là lý do giải thích tại sao Google quay trở lại hỗ trợ mã phản hồi "103 Early Hints HTTP".

Chrome 103 ra mat

Trình duyệt Google Chrome 103 ra mắt, tốc độ tải trang web nhanh hơn

Link tải Google Chrome mới nhất cho Windows, Mac, Linux và Android, iOS tại đây:
- Download Google Chrome 103.0.5060.53
- Download Google Chrome cho Mac
- Download Google Chrome cho Linux
- Download Google Chrome cho Android
- Download Google Chrome cho iPhone

Theo Google, HTTP/2 giới thiệu cơ chế Server Push cho phép máy chủ gửi trước dữ liệu đến máy khách. Server Push nhằm cải thiện hiệu suất tải trang web. Các nhà phát triển có xu hướng thích tải trước từ phía máy khách. 103 gợi ý ban đầu về điều hướng cung cấp một cách mới để thực hiện điều đó.

Điều này sẽ cải thiện tốc độ tải trang đáng kể, giảm Resource hog, cải thiện độ phức tạp của mã code và giải quyết các vấn đề bảo mật, quyền riêng tư trong phiên bản đầu tiên của phương pháp này.

Mặt khác tốc độ tải trang cũng được cải thiện thông qua các quy tắc suy đoán mới trên trình duyệt web Chrome 103, quy tắc này sẽ cung cấp "cú pháp linh hoạt để xác định những liên kết nào đủ điều kiện để được chuẩn bị trước khi điều hướng".

tinh nang moi Chrome 103

Ngoài ra các file AVIF (phần đuôi mở rộng .avif) hiện được hỗ trợ trong Web Share. AVIF là định dạng hiệu quả hơn nhiều so với JPEG và Google hy vọng việc hỗ trợ định dạng file này trong Web Share sẽ được người dùng sử dụng nhiều hơn.

Một tính năng khác trên Chrome 103 được các nhà phát triển web đánh giá cao phải kể đến cho phép các ứng dụng web sử dụng font chữ cục bộ để hiển thị nội dung, thay vì phải tải các font chữ lên máy chủ của ứng dụng web như các phương pháp trước đây.

Trong khi đó API Federated Credentials Management (FedCM) đang trong giai đoạn thử nghiệm Origin Trial. Bước tiến này của Google nhằm mục đích cải thiện các vấn đề liên quan đến quyền riêng tư khi sử dụng trình duyệt bằng cách cho phép người dùng đăng nhập các ứng dụng web bằng nhận dạng liên kết với thông tin chi tiết về các đặc quyền được thông báo cho người dùng.

Cùng với đó là một số tính năng mới cho các nhà phát triển bao gồm: các đối tượng AbortSigna đang nhận được phương thức timeout () mới lấy mili giây làm tham số, API JavaScript để sửa đổi trực tiếp thuộc tính ARIA, phương pháp nén deflate cho các luồng, phương thức Element.isVosystem (), ... .

Các tính năng khác gồm: Focusgroup, Fullscreen Capability Delegation và Support visual-box on overflow-clip-margin hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm cho nhà phát triển và có thể kích hoạt thông qua flag.

Trình duyệt Chrome 103 sẽ chính thức ra mắt và cuối ngày hôm nay. Nếu trình duyệt không tự update bản cập nhật 103 mới nhất, bạn có thể truy cập Help (trợ giúp) =>About Google Chrome (giới thiệu Chrome) để kích hoạt khi có sẵn.


Cốc Cốc cũng là một trình duyệt web được tải nhiều tại Việt Nam, trình duyệt Cốc Cốc mang lại nhiều tính năng như Sửa lỗi tiếng Việt, Tải file Torrent, đặc biệt, Coc Coc tích hợp sẵn Zalo, Messenger, Youtube ..để người dùng dễ thao tác và truy cập đơn giản hơn.
Tải ngay: Cốc Cốc

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-chrome-103-ra-mat-toc-do-tai-trang-web-nhanh-hon-70200n.aspx
Bản cập nhật Chrome 104 tiếp theo sẽ được đưa lên kênh Beta vào ngày 23/6 tới đây và cập bến kênh Stable vào ngày 2/8, muộn hơn so với dự kiến một chút.

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đánh giá Google Chrome 80.0.3987.132, Duyệt web nhanh và ổn định hơn
Google chrome 32 ra mắt tích hợp thêm giao diện Chrome OS lạ mắt
Chrome phiên bản 50 có gì mới
Google Chrome 30 ra mắt với nhiều tính năng thú vị
Làm thế nào để xóa lịch sử duyệt web trên Google Chrome?
Từ khoá liên quan:

Chrome 103

, Google Chrome 103 ra mắt, tính năng mới Google Chrome 103,

SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những màu sắc đa dạng và độc đáo.

Tin Mới

 • Microsoft đưa Edge WebView 2 lên Windows 10

  Microsoft hôm nay vừa công bố đưa WebView 2 Runtime lên các phiên bản cho người dùng Windows 10. Microsoft Edge WebView 2 là công cụ đặc biệt cho các nhà phát triển để nhúng nội dung web vào ứng dụng, cho phép sử dụng các cải tiến và công nghệ mới nhất từ trình duyệt Edge Chromium trên các chương trình khác nhau cho Windows 10 và 11.

 • Slack bổ sung cuộc gọi video và chia sẻ màn hình trong Huddles - Trò chuyện nhóm

  Có vẻ như Slack đang gián tiếp thách thức Microsoft Teams và ZOOM Cloud Meetings bằng cách "sao chép" các tính năng phổ biến nhất trên các nền tảng này cho Huddles. Cụ thể Slack đang nâng cấp tính năng Huddles, bổ sung trò chuyện video, chia sẻ màn hình nhiều người dùng và chuỗi trò chuyện nhóm.

 • Google Chrome 103 ra mắt, tốc độ tải trang web nhanh hơn

  4 tuần sau khi Google Chrome 102 chính thức "cập bến", hôm nay Google đã cho ra mắt bản cập nhật trình duyệt tiếp theo, Chrome 103. Bản cập nhật trình duyệt mới hỗ trợ cơ chế pre-rendering giúp tăng tốc độ tải trang web nhanh hơn, hỗ trợ truy cập font chữ cục bộ và các file AVIF trong Web Share.

 • Cách chơi Play Together online không cần tải

  Chơi Play Together Online không cần tải về là từ khóa được các tín đồ yêu thích game nhập vai tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian qua, đề bạn đọc hiểu rõ hơn, Taimienphi sẽ hướng dẫn bằng hình ảnh minh họa chi tiết nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá