Chrome 55 sắp ra mắt, cải thiện tốc độ, đỡ ngốn RAM

Trình duyệt Google Chrome 55 đang trong giai đoạn phát triển và hứa hẹn sẽ là một trong những bản cải tiến mạnh mẽ nhất giúp giảm ngốn RAM trên máy tính, đặc biệt theo công bố từ Google, Chrome 55 sẽ giúp giảm ngốn RAM tới hơn 50% so với phiên bản Chrome 53 hiện tại, đồng thời tăng tốc độ xử lý web.

Như vậy qua từng phiên bản cập nhật, Chrome đang dần cho thấy sự hoàn thiện tốt hơn giúp giảm ngốn RAM, bổ sung phím tắt Chrome, cải thiện trải nghiệm cho người dùng.Nếu như phiên bản Chrome 54 Beta ra mắt gần đây mang tới nhiều cải tiến mới, đặc biệt Chrome 54 Beta ra mắt trên Android đã hỗ trợ chạy nền video YouTube dễ dàng, thì với Chrome 55 sắp ra mắt, người dùng sẽ tối ưu hơn bộ JavaScript của trình duyệt, tối ưu cho máy tính có dung lượng RAM thấp.

chrome 55 ra mat

Chrome 55 ra mắt sẽ góp phần cải thiện tốc độ xử lý, giảm ngốn RAM và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Chrome 55 sắp ra mắt, cải thiện tốc độ, đỡ ngốn RAM

Google Chrome được biết đến là một trình duyệt “ăn” khá nhiều bộ nhớ RAM, nếu bạn mở mười trang web trên Chrome, Firefox, Opera hay Microsoft Edge, bạn sẽ thấy Google Chrome chính là kẻ “ham ăn” nhất hiện nay trong danh sách các trình duyệt web tốt nhất hiện nay.

chrome 55 giam ngon ram

So sánh sự chiếm dụng RAM của Google Chrome 53 và Google Chrome 55 ra mắt sắp tới.

Tuy nhiên theo xác nhận của Google, Chrome 55 ra mắt sắp tới sẽ giúp giảm tiêu thụ bộ nhớ lên tới 50% so với phiên bản Chrome 53 ra mắt trước đó, đặc biệt khi người dùng truy cập các trang web thường tiêu thụ nhiều bộ nhớ nhất như Facebook, Twtter, Reddit, Imgur, hiệu quả sẽ được thể hiện khá rõ rệt. Google cho biết, bằng việc phân tích cú pháp xử lý của Chrome, họ đã có biện pháp giúp giảm thời gian sử dụng bộ nhớ trung bình của Chrome.

Dự kiến Chrome 55 sẽ được ra mắt thông qua kênh phát hành chính thức vào ngày 20/12 tới, tuy nhiên nếu người dùng nóng lòng muốn trải nghiệm Chrome 55 ra mắt sớm có thể tải về Chrome 55 Dev hoặc Chrome 56 Canary thông qua kênh của Google.

chrome 55 cong bo

Google Chrome 55 ra mắt sẽ góp phần cải thiện trải nghiệm người dùng, giảm ngốn RAM hiệu quả.

Trong thời gian gần đây, giới công nghệ liên tục đón nhận tin vui từ những trình duyệt web tốt nhất hiện nay với những tính năng đặc biệt hữu ích cho người dùng, ví dụ như Firefox 49 ra mắt mang tới cải tiến Reader Mode, tăng hiệu suất và loại bỏ Hello, trong khi đó Opera 40 bổ sung tính năng tìm kiếm pop-up vô cùng tiện lợi, tiệm cận tới bản Opera 41 Beta ra mắt sắp tới, người dùng thậm chí còn được trải nghiệm tính năng khởi động nhanh gấp hai lần hiện nay.

Tuy vậy, theo hãng nghiên cứu thị trường NetMarketShare, trình duyệt Chrome hiện đang chiếm giữ thị phần lên tới 41,67%,  vượt Internet Explorer với 41,3% thị phần, Firefox ở vị trí thứ 3 với 9,76% thị phần, Safari 4,91% và Opera 1,89%.

Cuối cùng, khi sử dụng Chrome để duyệt web, bạn cũng đừng quên sử dụng phím tắt Chrome hữu ích để cải thiện tốc độ xử lý khi duyệt web, đồng thời nâng cao trải nghiệm người dùng nhé.

So với Cốc Cốc, trình duyệt web Google Chrome cũng có những sự chuyển mình mau lẹ để đáp ứng người dùng tốt hơn, tuy nhiên, với người dùng Việt thì Coc Coc đã và đang là trình duyệt tốt nhất có được

https://thuthuat.taimienphi.vn/chrome-55-sap-ra-mat-cai-thien-toc-do-do-ngon-ram-9199n.aspx
Tuy nhiên, nhiều trường hợp Cốc Cốc dùng nhiều RAM khiến hệ thống máy tính chạy chậm hơn, và ngay khi duyệt web, mở nhiều tab trên Cốc Cốc, bạn sẽ thấy rõ sự giật lag, mạng quay nhiều mà không load được trang web, để giải quyết vấn đề Cốc Cốc dùng nhiều RAM, bạn có thể tham khảo các bài viết hướng dẫn trên Taimienphi nhé.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chrome OS 84 bắt đầu ra mắt với một số tính năng đáng chú ý
Chrome 35 và những tính năng mới
Chrome bổ sung tính năng mới giúp cải thiện thời lượng pin
Cập nhật ngay Chrome 60 nếu muốn duyệt web an toàn hơn
Hướng dẫn tắt chế độ chạy ngầm trên Google Chrome
Từ khoá liên quan:

chrome 55 ra mat

, chrome 55 giam ngon ram, chrome 55,

SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới

 • Cách lưu mật khẩu Facebook trên Cốc Cốc

  Cách sao lưu mật khẩu Facebook trên Cốc Cốc có một số điểm khác biệt so với các công cụ trình duyệt khác, trong bài viết này chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu tính năng sao lưu mật khẩu trên Cốc Cốc để có thể truy cập vào Facebook một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

 • Cách đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định trên Cốc Cốc

  Chức năng tìm kiếm trên Cốc Cốc bằng Google không được cài đặt sẵn, để sử dụng người dùng sẽ cần truy cập vào phần cài đặt của trình duyệt này và thực hiện một số thay đổi, chi tiết các bước sẽ được Taimienphi chia sẻ

 • Cách tra từ điển trên Cốc Cốc mới nhất

  Tính năng tra từ điển trên Cốc Cốc được cài đặt mặc định sẵn trên trình duyệt, tuy nhiên vì nhiều lý do thì có thể bị tắt đi, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt và sử dụng tính năng tra từ điển trên Cốc Cốc

 • Top ứng dụng xóa liên lạc trùng trên iPhone tốt nhất

  Top ứng dụng xóa liên lạc trùng tốt nhất trên iPhone là danh sách những ứng dụng hỗ trợ người dùng iPhone xóa bỏ các liên lạc trùng một cách đơn


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá