Google Chrome sắp có thêm tính năng tắt trang web chạy ngầm trên nền background

Mặc dù là trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay nhưng Google Chrome cũng "khét tiếng" là trình duyệt ngốn pin nhất trong số các trình duyệt. Tuy nhiên tin vui là thay đổi mới sắp được triển khai trên Chrome sẽ giúp cải thiện thời lượng pin laptop, PC đáng kể.

Cụ thể trong các bản cập nhật Chrome mới nhất có thêm sự xuất hiện của flag mới có tên "Quick Intensive Throttling", được thiết kế để ngăn các trang web chạy ngầm trên nền background đang ngốn pin quá mức.

tinh nang Quick Intensive Throttling tren Chrome

Google thêm tính năng Quick Intensive Throttling ngăn các trang nền ngốn pin

Tính năng này được phát hiện đầu tiên trong mục About Chromebooks trong bản cập nhật Chrome OS 105 và sẽ sớm được triển khai cho tất cả nền tảng hỗ trợ trình duyệt, bao gồm Windows, macOS và Linux.

Cập nhật hoặc tải Google Chrome phiên bản mới nhất phù hợp với các hệ điều hành tại đây:
+ Windows: tải Chrome mới nhất
+ Android: Chrome cho Android
+ iOS: Chrome cho iPhone
+ Mac: Chrome cho Mac
+ Linux: Chrome cho Linux

ban cap nhat Chrome them tinh nang Quick Intensive Throttling

Cách thức hoạt động của Quick intensive throttling

Về cách thức hoạt động, tính năng Quick intensive throttling trên Chrome sẽ ngăn các trang nền tải các phần tử JavaScript sau 10 giây, giảm hơn so với giới hạn trước đây là 5 phút.

Theo Google, đối với các trang web được tải ở chế độ nền, Quick intensive throttling sẽ kích hoạt sau 10 giây thay vì 5 phút như mặc định. Tính năng sẽ hạn chế các lần đánh thức, từ setTimeout và setInterval có mức lồng ghép cao đến scheduler.postTask bị trì hoãn, lên đến 1 lần mỗi phút.

Điều này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ pin thiết bị trong một số trường hợp, nhất là trong trường hợp khi người dùng mở nhiều tab cùng lúc.

Nếu một trang web được mở trong tab mới nhưng không được tương tác ngay, tính năng mới sẽ ngăn tải tab đó để ngăn chặn tình trạng ngốn pin thiết bị. Tuy nhiên điều này chỉ áp dụng khi người dùng đang truy cập chủ yếu dựa vào JavaScript.


Ngoài ra bạn đọc cũng có thể tải các trình duyệt khác như Cốc Cốc hay Firefox qua link tải dưới đây của Taimienphi.vn để sử dụng giúp tăng thời lượng pin trên laptop cho người dùng thời gian lướt Web và làm việc Online lâu hơn.
Link tải: Cốc Cốc
Download: Firefox

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-chrome-sap-co-them-tinh-nang-tat-trang-web-chay-ngam-tren-nen-background-70343n.aspx
Hiện tại tính năng mới chỉ có sẵn trên kênh Dev và sẽ phải mất một khoảng thời gian để mở rộng và triển khai cho tất cả người dùng trên kênh ổn định.

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Người dùng có thể tắt âm thanh nhạc, video trên các Tab đang mở của Google Chrome
Thêm tìm kiếm Google Drive ngay trên thanh địa chỉ trình duyệt Chrome
Google Chrome - Vô hiệu hóa tính năng cập nhật
Chrome cho PC bổ sung thêm tính năng Privacy Guide
Cách xuất/nhập Password đã lưu trên Google Chrome, Export/Import Password
Từ khoá liên quan:

chrome thêm tính năng Quick Intensive Throttling

, Google thêm tính năng ngăn các trang nền ngốn pin, Quick Intensive Throttling trên Chrome hạn chế chạy ngầm trên nền background,

SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những màu sắc đa dạng và độc đáo.

Tin Mới

 • ARM64EC hiện hỗ trợ đầy đủ Windows 11 trên ARM

  Quay trở lại hồi tháng 6/2021, Microsoft đã công bố ARM64EC cho Windows 11 và giới thiệu đây là một cách mới để đưa các ứng dụng x64 với tốc độ và hiệu suất ban đầu lên ARM, ngay cả khi người dùng sử dụng các plugin và phụ thuộc không được hỗ trợ. Hơn 1 năm sau thông báo, ARM64EC hiện đã hỗ trợ đầy đủ trên Windows 11.

 • Microsoft Edge mới nhất hỗ trợ chế độ Enhanced Security Mode

  Với bản cập nhật trình duyệt Microsoft Edge mới nhất, người dùng có thể kích hoạt chế độ Enhanced Security Mode mới để duyệt web an toàn hơn khi truy cập các trang web không rõ nguồn gốc.

 • Word Online có thêm chế độ Review mới

  Microsoft vừa bổ sung thêm chế độ Review mới cho Word Online nhằm mục đích cho phép người dùng chia sẻ tài liệu với những người khác một cách rõ ràng là review lại các tài liệu. Chế độ này hiện đang được triển khai cho tất cả người dùng Word Online.

 • Nên cúng cô hồn rằm tháng 7 vào giờ nào?

  Nên cúng cô hồn rằm tháng 7 vào giờ nào? cũng được rất nhiều người dân quan tâm, tìm hiểu. Theo quan niệm của nhiều người, cúng vào giờ tốt sẽ giúp


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá