Tắt âm thanh tự động phát trên các trình duyệt

Thiết lập việc tắt âm thanh tự động phát trên các trình duyệt như Chrome, Firefox hay Cốc Cốc sẽ giúp bạn tránh được sự cố tạo tiếng ồn khi mở file trang web có phát âm thanh như trang nghe nhạc, hay video làm ảnh hưởng tới mọi người xung quanh

Có hai điều khiến người dùng trình duyệt khi lướt web khó chịu là âm thanh từ các trình duyệt và các quảng cáo được bật tự động. Với quảng cáo chúng ta có thể chặn quảng cáo trên Google Chrome khá đơn giản, tuy nhiên cách chặn quảng cáo trên Chrome chỉ giúp hạn chế những quảng cáo phiền phức mà thôi. Những âm thanh từ trình duyệt vẫn phát gây khó chịu cho chúng ta. Nếu thấy khó chịu, hãy làm theo cách tắt âm thanh tự động phát trên các trình duyệt của Taimienphi.vn nhé.

Tắt âm thanh tự động phát trên các trình duyệt Chrome, Fireox, Cốc Cốc

1. Trên Google Chrome.

Để tắt âm thanh tab Chrome, các bạn tải về tiện ích Mute Tab và thực hiện theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để tắt âm thanh tab Chrome tự động khi phát hiện ra tab có âm thanh.

Bước 1: Tải Mute Tab tại đây

Chọn Add to Chrome.

tat am thanh tu dong phat tren cac trinh duyet

Bước 2: Khi thêm tiện ích thành công, biểu tượng Mute Tab sẽ xuất hiện ở góc trình duyệt.

tat am thanh tu dong phat tren cac trinh duyet 2

Bước 3: Click vào biểu tượng Mute Tab để tắt âm thanh. Có thể chọn:

Mute all tabs để tắt toàn bộ âm thanh tự động trên Google Chrome.

tat am thanh tu dong phat tren cac trinh duyet 3

2. Trên Firefox.

Khác với Chrome, để tắt âm thanh Tab Firefox, các bạn cầ truy cập vào thiết lập Firefox trên trình duyệt, làm theo hướng dẫn đưới dây để tự động tắt âm thanh Tab Firefox nhé

Bước 1: Nhập about:config trên thanh URL.

Nhấn vào I accept the risk! để truy cập các tiện ích của Firefox.

tat am thanh tu dong phat tren cac trinh duyet 4

Bước 2: Tìm tiện ích media.autoplay.enabled và click chuột phải chọn Toogle.

tat am thanh tu dong phat tren cac trinh duyet 5

Bước 3: Hoặc click vào Value để chuyển từ True sang False.

tat am thanh tu dong phat tren cac trinh duyet 6

Vừa rồi là hướng dẫn tắt âm thanh tự động trên trình duyệt Google Chrome và Firefox. Với trình duyệt Cốc Cốc bạn có thể thực hiện tương tự như trên Google Chrome, nếu còn chưa rõ, bạn theo dõi cách tắt âm thanh tab Cốc Cốc tại đây

https://thuthuat.taimienphi.vn/tat-am-thanh-tu-dong-phat-tren-cac-trinh-duyet-22570n.aspx
Trên cả Google Chrome hay Firefox chúng ta đều có thể chặn quảng cáo với tiện ích Adblock. Công cụ này cho phép kiểm soát tất cả các trang web, quảng cáo bật lên trên tab Google Chrome, để cài đặt Adblock các bạn truy cập vào địa chỉ trên của Taimienphi.vn để cài đặt. Công cụ này sử dụng tốt trên cả trình duyệt Google Chrome và Firefox nên bạn yên tâm khi sử dụng 2 trình duyệt này trên máy tính.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tắt chế độ tự động tải lại trang trên Chrome
Cách tắt tiếng từng tab trên trình duyệt Chrome, Safari và Firefox
Chặn, tắt Flash trên trình duyệt Google Chrome
Chrome 66 có khả năng chặn video tự động phát
Bật/tắt Javascript trên trình duyệt Google Chrome
Từ khoá liên quan:

tat am thanh tu dong phat tren cac trinh duyet

, tat am thanh tu dong phat tren chrome, tat am thanh tu dong phat tren firefox,

SOFT LIÊN QUAN
 • Chrome Cleanup Tool

  Bảo mật, tối ưu cài đặt Chrome

  Chrome Cleanup Tool là ứng dụng của Google hỗ trợ tính năng tìm kiếm các phần mềm và các thành phần can thiệp và ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của Google Chrome và xóa chúng khỏi trình duyệt này. Có thể nói, Chrome Cleanup Tool chính là giải pháp giúp bạn loại bỏ các chương trình độc hại khai thác trình duyệt Chrome để thu thập thông tin liên quan đến thói quen duyệt web của bạn cũng như cung cấp các ứng dụng quảng cáo phiền phức.

Tin Mới

 • Tắt âm thanh trên Cốc Cốc khi phát nhạc, video trên Tab

  Bạn có thể tắt âm thanh trên Cốc Cốc khi phát nhạc, video trên Tab khi bạn không muốn nghe nhạc, tiếng động, âm thanh. Bạn có thể tắt âm thanh, tắt tiếng trên Cốc Cốc bằng cách tắt trên từng tab Cốc Cốc hoặc trên toàn bộ trình duyệt Cốc Cốc.

 • Hướng dẫn đổi hình nền Opera Browser

  Bạn thấy quá nhàm chán với hình nền mặc định của trình duyệt Opera cho phép người dùng tùy biến giao diện của trình duyệt bằng cách lựa chọn theme trong thư viện sẵn có hoặc thay đổi hình nền từ ngay chính bộ sưu tập của bạn, cùng tham khảo bài viết Hướng dẫn đổi hình nền Opera Browser dưới đây của Taimienphi.vn để điều chỉnh giao diện Opera theo sở thích của mình nhé.

 • Mojichat trên Cốc Cốc là gì?

  Khi sử dụng trình duyệt Cốc Cốc để trò chuyện, nhắn tin trên Facebook Messenger người dùng có thể sử dụng tiện ích Mojichat để gửi các biểu tượng cảm xúc, ảnh động độc đáo cho bạn bè, người thân, tuy nhiên bạn chưa biết cách thực hiện?

 • Cách xóa trang trắng trong Word

  Trong quá trình sử dụng Word để soạn thảo văn bản rất nhiều người gặp phải phiền phức khi xuất hiện các trang trắng hay còn gọi là Bank Page. Khi gặp vấn đề này bạn chỉ cần xóa trang trắng trong Word là được. Nếu chưa biết cách xóa trang trắng trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 thì mời bạn xem hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn nhé!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá