Cách tắt tiếng từng tab trên trình duyệt Chrome, Safari và Firefox

Trên các trình duyệt web hiện đại bao gồm Google Chrome, Mozilla Firefox , Safari và thậm chí là Microsoft Edge đều cho phép người dùng tắt tiếng các tab trình duyệt riêng lẻ. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tắt tiếng tab trên trình duyệt Chrome, Safari và Firefox.

Tắt tiếng các tab trên trình duyệt web cho phép người dùng tắt tiếng các video hoặc âm thanh gây phiền nhiễu khi truy cập trang web nào đó. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách tắt tiếng từng tab trên trình duyệt Chrome, Safari và Firefox.

cach tat tieng tung tab tren trinh duyet chrome safari va firefox

Cách tắt tiếng từng tab trên trình duyệt Chrome, Safari và Firefox

Trình duyệt Chrome

Để tắt tiếng từng tab trên trình duyệt Chrome, chỉ cần click chọn biểu tượng loa hiển thị trên tab đang phát âm thanh. Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị biểu tượng hình loa gạch chéo và tab đó sẽ bị tắt tiếng.

cach tat tieng tung tab tren trinh duyet chrome safari va firefox 2

Hoặc cách khác là kích chuột phải vào tab, chọn Mute Site. Thao tác này sẽ tắt tiếng tất cả các tab trên trang web mà bạn sẽ mở trong tương lai.

Trình duyệt Firefox

Để tắt tiếng từng tab trên trình duyệt Firefox, kích chuột phải vào tab mà bạn muốn tắt tiếng, chọn Mute Tab. Giống như trên Chrome, trên màn hình sẽ hiển thị biểu tượng hình loa gạch chéo trên tab trình duyệt.

cach tat tieng tung tab tren trinh duyet chrome safari va firefox 3

Ngoài ra để xem các tab nào đang phát tiếng, chỉ cần nhìn vào biểu tượng loa. Nếu muốn bạn có thể tắt tiếng tab trước khi bị làm phiền, chỉ cần kích chuột trái vào biểu tượng loa để bật và tắt tiếng tab đó.

Trình duyệt Safari

Có nhiều cách để tắt tiếng từng tab trên trình duyệt Safari. Nếu tab hiện tại phát âm thanh, trên thanh địa chỉ trình duyệt sẽ hiển thị biểu tượng loa, chỉ cần chuyển đổi biểu tượng loa sang bật tắt để bật và tắt tiếng âm thanh từng tab.

cach tat tieng tung tab tren trinh duyet chrome safari va firefox 4

Ngoài ra bạn có thể kích chuột phải vào tab bất kỳ, chọn Mute Tab hoặc kích chuột trái vào biểu tượng loa hiển thị ở góc bên phải tab.

Trình duyệt Microsoft Edge

Trình duyệt Edge của Microsoft cũng hiển thị biểu tượng loa trên tab trình duyệt khi tab đó phát âm thanh. Đáng tiếc là chưa có cách nào để tắt tiếng tất cả các tab bên trong trình duyệt Edge.

Để tắt tiếng từng tab trên Edge, chỉ cần kích chuột phải vào biểu tượng loa nằm trong khay thông báo ở góc dưới cùng bên phải màn hình, chọn Open Volume Mixer.

cach tat tieng tung tab tren trinh duyet chrome safari va firefox 5

Trên cửa sổ Volume Mixer, cuộn sang bên phải và tìm tab trình duyệt Edge đang phát âm thanh. Các tab trình duyệt khác nhau sẽ hiển thị riêng lẻ tại đây. Chỉ cần click chọn biểu tượng hình loa nằm dưới tên trang web để tắt tiếng.

Để bật lại tiếng tab, chỉ cần đóng và mở lại tab trình duyệt, hoặc thực hiện các bước tương tự ở trên và click chọn biểu tượng loa một lần nữa là xong.

cach tat tieng tung tab tren trinh duyet chrome safari va firefox 6

Hiện đây là cách duy nhất để tắt tiếng máy tính PC cũng như tắt tiếng từng tab trên trình duyệt Edge.

Ngoài ra, nếu dùng Cốc Cốc, muốn tắt tiếng, các bạn tham khảo cách tắt âm thanh trên Cốc Cốc tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tat-tieng-tung-tab-tren-trinh-duyet-chrome-safari-va-firefox-44205n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách tắt tiếng từng tab trên trình duyệt web Chrome, Safari và Firefox. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tắt tiếng trang web trên Chrome siêu nhanh
Cách chia màn hình trên Google Chrome, chia đôi, chia 4
Hướng dẫn kích hoạt tính năng Tab Preview trên Google Chrome
Tổng hợp phím tắt trên Google Chrome được dùng nhiều nhất
Khôi phục trạng thái mặc định New tab trên Google Chrome
Từ khoá liên quan:

Cách tắt tiếng từng tab trên trình duyệt Chrome

, Safari và Firefox, tắt tiếng từng tab trên trình duyệt,

SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới

 • Top VPN cho PC miễn phí, nhanh nhất

  Với Top VPN cho PC miễn phí mà Taimienphi.vn giới thiệu dưới đây, bạn có thể dễ dàng truy cập các trang web bị giới hạn về mặt vị trí địa lý cũng như duyệt web an toàn, ... .

 • Cách xóa dữ liệu duyệt web trên các trình duyệt phổ biến

  Bạn có lo lắng khi ai đó biết được những trang web bạn đã truy cập không? Lịch sử duyệt web quá nhiều có làm chậm quá trình thu thập dữ liệu của máy tính không? Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xóa lịch sử tìm kiếm và duyệt web của bạn ở mọi nơi, trên Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Edge hay Opera.

 • Cách xóa lịch sử duyệt web trên Coowon Browser

  Như mọi trình duyệt khác như Chrom hay Cốc Cốc, Coowon Browser đều ghi nhớ danh sách các trang web bạn đã truy cập. Tuy nhiên, bạn có thể xóa lịch sử duyệt web trên Coowon Browser bất kỳ lúc nào để đảm bảo tính bảo mật.

 • Lời chúc mùng 1 tết hay và ý nghĩa nhất

  Tuyển tập những lời chúc mùng 1 tết hay, ý nghĩa để bạn tham khảo, sử dụng khi đi chúc tết gia đình, người thân, bạn bè, người yêu nhân dịp năm mới.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá