Cách chia màn hình trên Google Chrome, chia đôi, chia 4

Chia màn hình trên Google Chrome là giải pháp để bạn có thể xử lý công việc nhanh chóng trên từng màn hình Chrome riêng biệt thay vì phải sử dụng từng tab trên một trình duyệt như trước đây. Vậy cách chia màn hình trên Google Chrome, chia đôi, chia 4 như thế nào? mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Nếu như nhu cầu công việc của bạn cần chia màn hình để xử lý dữ liệu thì trước đó với cách chia đôi màn hình máy tính nhanh nhất sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Tuy nhiên nếu như bạn cần nhiều hơn con số 2 thì sẽ phải làm như thế nào? Với tiện ích Split Tabs mà chúng tôi giới thiệu ngay sau đây bạn có thể chia trình duyệt Chrome thành nhiều màn hình với các kích thước khác nhau, hoặc các kiểu chia khác nhau tùy theo nhu cầu của người dùng.

cach chia man hinh tren google chrome chia doi chia 4

Cách chia màn hình trên Google Chrome, chia đôi, chia 4

Bước 1: Để chia màn hình trên Google Chrome, trước tiên các bạn cần tải về và cài đặt tiện ích Split Tabs TẠI ĐÂY.

cach chia man hinh tren google chrome chia doi chia 4 2

Bước 2: Sau khi cài đặt tiện ích Split Tabs hoàn tất, trên trình duyệt sẽ xuất hiện biểu tượng tiện ích ở góc trên bên phải trình duyệt như hình dưới đây. Nhấn vào đó, bạn sẽ nhận được hướng dẫn với các phím tắt chia màn hình, nhấn tiếp vào Lets go!

cach chia man hinh tren google chrome chia doi chia 4 3

Bước 3: Tiếp theo là những thông báo tới người dùng, nhấn I understand để tiếp tục.

cach chia man hinh tren google chrome chia doi chia 4 4

Bước 4: Khi sử dụng lần đầu, tiện ích Split Tabs sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý kiểu chia màn hình kèm theo hình ảnh xem trước, như 2x2, 2x1, 1x2 hoặc 1x1.

cach chia man hinh tren google chrome chia doi chia 4 5

Chúng ta có thể dựa vào những kiểu xem trước này để lựa chọn kiểu màn hình nào mà mình muốn chia. Chẳng hạn như ở đây mình chọn kiểu chia màn hình 2x2 và sẽ được 4 màn hình trình duyệt như dưới đây.

cach chia man hinh tren google chrome chia doi chia 4 6

Bước 5: Ngoài những gợi ý chia màn hình có sẵn, tiện ích Split Tabs còn hỗ trợ người dùng tự thiết kế layout kiểu chia màn hình bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu +

cach chia man hinh tren google chrome chia doi chia 4 7

Bước 6: Một hộp thoại nhỏ xuất hiện, các bạn có thể điền số dòng tại rows, số cột tại columns để chia màn hình. Nhấn Save để lưu lại kiểu chia màn hình.

cach chia man hinh tren google chrome chia doi chia 4 8

Sau khi nhấn Save, các bạn nhấn vào kiểu chia màn hình mà bạn vừa tạo

cach chia man hinh tren google chrome chia doi chia 4 9

Và chúng ta sẽ nhận được kết quả như hình sau.

cach chia man hinh tren google chrome chia doi chia 4 10

Nếu không muốn dùng kiểu chia màn hình này trên Chrome, các bạn chỉ việc di chuột lên kiểu chia màn hình đó và nhấn dấu X để xóa kiểu chia màn hình.

cach chia man hinh tren google chrome chia doi chia 4 11

Bước 7: Ngoài ra, tiện ích Split Tabs còn cung cấp tùy chọn điều chỉnh màn hình. Khi bạn tích dấu kiểm vào Empty tab, những tab trống sẽ tự động mở để hoàn thành kiểu màn hình mà người dùng chọn lựa, trong trường hợp không đủ số tab trong layout.

cach chia man hinh tren google chrome chia doi chia 4 12

Còn khi tích dấu kiểm vào Single tab, các tab sẽ không bị chia nhỏ và mà vẫn gộp chung 1 cửa sổ và được thu nhỏ lại để bạn có thể làm việc trên máy tính.

cach chia man hinh tren google chrome chia doi chia 4 13

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chia-man-hinh-tren-google-chrome-chia-doi-chia-4-33560n.aspx
Như vậy, với iện ích Split Tabs mà chúng tôi giới thiệu trên đây, hy vọng các bạn đã có cho mình một công cụ chia màn hình trên Google Chrome, hỗ trợ xử lý công việc nhanh chóng hơn với các tab riêng biệt hoặc làm việc cùng lúc. Tùy vào nhu cầu sử dụng và thiết bị bạn đang sở hữu mà bạn có thể tận dụng tiện ích này sao cho hợp lý. Chúc các bạn vui vẻ.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đổi hình nền Google Chrome, thay theme trình duyệt web Google Chrome
Google Chrome - Vô hiệu hóa tính năng cập nhật
Hướng dẫn chỉnh biểu tượng chrome quá lớn trên Windows 10
Pixelbook sắp được bổ sung tính năng chia đôi màn hình
Tổng hợp lỗi Google Chrome thường gặp
Từ khoá liên quan:

chia màn hình trên Google Chrome

, chia màn hình trên Chrome,

SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những màu sắc đa dạng và độc đáo.

Tin Mới

 • Top 5 trình duyệt web bảo mật thay thế Chrome, Cốc Cốc

  Top trình duyệt web bảo mật thay thế Google Chrome, Cốc Cốc được giới thiệu trong bài viết sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm lướt web tuyệt vời không kém gì những cái tên phổ biến trong làng trình duyệt như 2 ông lớn kể trên, đồng thời cung cấp một số tính năng hữu ích mà có thể bạn sẽ yêu thích.

 • Cách bật chế độ ban đêm Night Mode bảo vệ mắt khi dùng Cốc Cốc

  Trong bản cập nhật mới, chế độ ban đêm Cốc Cốc đã được tích hợp trên phiên bản dành cho điện thoại Android và iOS, nếu thường xuyên làm việc khuya, lướt web trong điều kiện ánh sáng yếu thì đây là bài viết mà bạn cần quan tâm.

 • Cách lấy lại Internet Explorer trên Microsoft Edge

  Trình duyệt Microsoft Edge hiện đại nhưng đôi khi vẫn không thể làm người dùng quên đi IE (Internet Explorer). Để lấy lại Internet Explorer trên Microsoft Edge làm theo các bước sau.

 • Cách chụp màn hình khi chơi game bằng Steam

  Tính năng chụp màn hình khi chơi game bằng Steam cho phép người dùng chụp lại mọi khoảnh khắc trong trò chơi với thao tác tiện lợi, tốc độ xử lý nhanh chóng giúp các game thủ dễ dàng lưu giữ lại đúng những khoảnh khắc đáng nhớ, thú vị trong khi chơi của mình một cách đầy đủ, rõ nét.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá