Google Chrome sẽ ẩn thông báo khi bạn chia sẻ màn hình

Google vừa thông báo bổ sung một tính năng mới để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng khi họ chia sẻ màn hình từ máy Mac hoặc PC chạy Windows 10 trong bối cảnh làm việc từ xa do COVID-19. Google Chrome hiện sẽ tự động ẩn nội dung trong các thông báo do trình duyệt hiển thị.

Trong trường hợp bạn đang thắc mắc những thông báo nào sẽ bị ẩn nội dung, Google cho biết tùy chọn ẩn thông báo hoạt động đối với Google Chat, thông báo qua email và khá nhiều thông báo khác từ các trang web của bên thứ ba. Nói cách khác, thay vì hiển thị nội dung của thông báo, bạn sẽ chỉ thấy dòng chữ "Content is hidden while you're sharing your screen" (Nội dung bị ẩn khi bạn đang chia sẻ màn hình của mình).

Chrome se an thong bao khi chia se man hinh

Chrome sẽ tắt thông báo khi chia sẻ màn hình trên máy tính

Cụ thể, Google giải thích rằng: "Bây giờ khi bạn chia sẻ màn hình, Chrome sẽ tự động ẩn nội dung thông báo pop-up của trang web. Điều này bao gồm thông báo từ Google Chat, thông báo email và các website bên thứ 3. Khi bạn kết thúc phiên chia sẻ màn hình, tất cả các thông báo đã tắt tiếng sẽ tự động được hiển thị. Lưu ý rằng thông báo đã bị tắt tiếng khi chia sẻ một tab trong Google Meet".

google chrome se an thong bao khi ban chia se man hinh

Công ty cho biết thêm: "Đã có sự thay đổi đáng kể về cách thức làm việc của nhiều người trong số chúng ta ở thời điểm hiện tại. Chúng ta đang dựa vào việc sử dụng Google Meet và các giải pháp chia sẻ màn hình khác. Chúng tôi hy vọng tính năng này sẽ giảm bớt phiền nhiễu và ngăn thông tin nhạy cảm hoặc thông tin cá nhân vô tình hiển thị trong khi bạn chia sẻ màn hình của mình".

Theo Google, mặc dù hành vi mặc định của thông báo trong Chrome đã được thay đổi, người dùng vẫn có thể hiển thị nội dung của tất cả các thông báo trong tương lai bằng cách chọn "Show All - Hiển thị tất cả" trong cài đặt. Tính năng ẩn thông báo khi chia sẻ màn hình có sẵn cho bất kỳ ai có tài khoản Gmail.

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-chrome-se-an-thong-bao-khi-ban-chia-se-man-hinh-62326n.aspx
Link tải Google Chrome mới nhất:

=> Link tải Chrome cho Mac

=> Link tải Chrome cho Windows

=> Link tải Chrome cho Linux


Cốc Cốc từ lâu đã được người dùng Việt sử dụng như một trình duyệt mặc định trên máy tính cá nhân hay làm việc trên công ty, với nhiều chức năng hỗ trợ phù hợp với nhu cầu thì Cốc Cốc luôn nằm trong Top trình duyệt tại Việt Nam
Tải ngay: Cốc Cốc

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Google Chrome - Ẩn/ hiện tiện ích mở rộng (Extensions)
Google Chrome loại bỏ chỉ báo Secure khỏi trang web HTTPS vào tháng 9
Google Chrome - Vô hiệu hóa tính năng cập nhật
Sửa lỗi This site can’t be reached trên Google Chrome, lỗi không vào được mạng
Cách tắt thông báo trên Chrome, xóa thông báo từ website
Từ khoá liên quan:

google chrome an thong bao khi chia se man hinh

, Google Chrome có thêm tính năng ẩn thông báo mới, Thêm tính năng ẩn thông báo khi bạn chia sẻ màn hình trên Chrome,

SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những màu sắc đa dạng và độc đáo.

Tin Mới

 • Twitter triển khai các cách mới để chia sẻ và khám phá Spaces

  Mạng xã hội Twitter vừa phát hành các bản cập nhật cho nền tảng trò truyện âm thanh Spaces của mình, mang đến một số tính năng đáng chú ý như một layout mới để xem ai đang có mặt trong phòng Spaces, cũng như các tùy chọn mới để chia sẻ và quản lý cuộc trò chuyện bằng âm thanh.

 • Microsoft Teams đạt mốc 250 triệu người dùng hoạt động hàng tháng

  Số lượng người dùng Microsoft Teams tiếp tục tăng lên bởi nhu cầu làm việc từ xa trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Chỉ vài tháng trước, vào tháng 4/2021, Teams tự hào có hơn 145 triệu người dùng hoạt động hàng ngày và mới đây, Microsoft đã công bố rằng nền tảng họp trực tuyến của họ đã đạt mốc 250 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Đây là một thành tích không hề nhỏ.

 • Cảnh giác với bản cài đặt Windows 11 giả mạo phát tán phần mềm độc hại

  Mặc dù bản chính thức của Windows 11 sẽ bắt đầu được phát hành vào đầu năm 2022, Microsoft đã cung cấp bản cài đặt cho tất cả khách hàng đăng ký chương trình Insider sau khi chính thức công bố hệ điều hành thế hệ tiếp theo của mình vào tháng trước. Tuy nhiên, nhiều kẻ lừa đảo đã lợi dụng cơ hội để tung ra các bản cài đặt Windows 11 giả mạo chứa phần mềm độc hại, phần mềm quảng cáo và các mối đe dọa khác.

 • Cách bỏ giới hạn 40 phút trên Zoom khi dạy học, họp

  Áp dụng cách bỏ giới hạn 40 phút trên Zoom, người dùng có thể thoải mái tổ chức các buổi học, cuộc họp trong thời gian dài và hoàn toàn miễn phí mà không lo bị gián đoạn, ngắt quãng làm mất nội dung như khi sử dụng tài khoản Zoom thông thường.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá