Google Chrome 95 có gì mới?

Gã khổng lồ tìm kiếm Google vừa thông báo Google Chrome 95 hiện đã có sẵn cho tất cả người dùng, mang theo một loạt các tính năng và cải tiến mới. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ điểm qua cho bạn Google Chrome có gì mới? cũng như cách cập nhật phiên bản mới nhất.

Google Chrome 95 hiện có sẵn cho người dùng Windows, macOS và Linux. Theo đó bản cập nhật mới này bao gồm các cải tiến về mặt hiệu suất và bảo mật, hoạt động ổn định hơn và được tích hợp thêm một số bản sửa lỗi đã biết.

Google Chrome 95 co gi moi

Những thay đổi mới trong Google Chrome 95


Google Chrome 95 có gì mới?

Trên Chrome 95, Google thiết lập giá trị cookie tối đa lên đến 4096 byte với độ dài mỗi thuộc tính tối đa 1024 byte.

Ngoài ra các gợi ý về User-Agent (UA) đang được cải tiến để có thể phát hiện các phiên bản Windows khác nhau. Việc triển khai hiện tại xem xét các phiên bản chính và phụ của các thành phần Windows nhưng không thay đổi trên các phiên bản Windows 10 khác nhau và thậm chí cả Windows 11. Trong tương lai, Windows.Foundation.UniversalApiContract sẽ được sử dụng để phát hiện phiên bản Windows mà người dùng đang sử dụng.

=> Tải Google Chrome phiên bản mới nhất cho điện thoại và máy tính tại đây:
- Đối với Android: Tải Chrome cho Android
- Đối với iOS: Tải Chrome cho iPhone
- Đối với Windows: Tải Google Chome
- Đối với MacOS: Tải Google Chrome cho Mac
- Đối với Linux: Tải Google Chrome cho Linux

Một điểm quan trọng khác là Chrome 95 loại bỏ hỗ trợ FTP. Google cho biết phiên bản Chrome mới sẽ không hỗ trợ các kết nối FTP được mã hóa như FTPS và không hỗ trợ proxy.

Chrome 95 co gi moi

Tương tự, phiên bản trình duyệt mới cũng không hỗ trợ các URL có tên máy chủ không phải là IPv4 kết thúc bằng số. Mặc dù chưa xác định được cách khai thác nào trong quá trình triển khai hiện tại, tuy nhiên thay đổi này trên Chrome 95 được coi như giải pháp bảo mật và chỉ ảnh hưởng đến 0.0003% tên máy chủ.

API EyeDropper mới trên Chrome 95 cho phép người dùng tùy chỉnh và chọn màu từ hình ảnh, tuy nhiên việc triển khai hiện tại bị hạn chế.

thong tin moi nhat ve google chrome 95

Tích hợp cấp độ hệ điều hành với các trang web ghi chú trên web hiện cũng được kích hoạt vì phiên bản trình duyệt mới nhất có thể phân tích cú pháp và các mục nhập file kê khai ứng dụng web cho các URL. Cơ chế xác thực thanh toán cũng được cải tiến cũng như xác nhận thanh toán an toàn để cải thiện bảo mật.

cac cai tien moi tren google 95

API web mới có tên URLPattern hiện cũng đang được triển khai trên Chrome 95, cung cấp hỗ trợ gốc cho việc đối sánh URL khi được cung cấp một chuỗi mẫu. Điều này trước đây đã được xử lý bởi các giải pháp tùy chỉnh như thư viện Javascript. Các thuộc tính logic cho contain-intrinsic-size đang cũng đang được bổ sung để việc viết mã bằng tốc ký trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra còn có hàm self.reportError() cho phép các nhà phát triển web báo cáo các ngoại lệ cho bảng điều khiển và kiểm soát nhiều hơn với lệnh gọi lại tùy chỉnh. Tính năng chia sẻ mô-đun WebAssembly không còn khả dụng trên Chrome 95.

Cuối cùng, thuộc tính dropEntriesCount mới đang được bổ sung trên trình duyệt cho các nhà phát triển sử dụng PerformanceObserver. Thuộc tính này thông báo cho nhà phát triển biết được có bao nhiêu mục nhập đã bị loại bỏ do kích thước bộ nhớ đệm vượt quá.

Để cập nhật phiên bản Google Chrome 95 mới nhất, bạn truy cập Help (trợ giúp) =>About Google Chrome (Giới thiệu về Google Chrome).

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-chrome-95-co-gi-moi-65340n.aspx
Trong một tin tức khác, Chrome 96 hiện đang được đưa lên kênh Dev, bản phát hành ổn định chính thức dự kiến sẽ ra mắt ​​vào ngày 16/11.


Bên cạnh Google Chrome bạn đọc cũng có thể sử dụng các trình duyệt Web khác như Cốc Cốc hay Firefox đây đều là những trình duyệt Web tốt nhất được rất nhiều người sử dụng hiện nay.
Tải ngay: Cốc Cốc
Tải ngay: Firefox

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chrome 96 ra mắt trong tuần này, cải thiện điều hướng trang nhanh hơn
Google Chrome - Hướng dẫn bật tính năng Google Launch
Google Chrome 87 có gì mới?
Sửa lỗi Google Chrome không thể update trên máy tính
Duyệt web riêng tư, lướt web chế độ ẩn danh trên Chrome
Từ khoá liên quan:

google chrome 95 co gi moi

, Bản cập nhật Google Chrome 95 có gì thay đổi, Những tiện ích mới trong Google Chrome 95,

SOFT LIÊN QUAN
  • Themes for Google Chrome

    Thay đổi giao diện Google Chrome

    Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những màu sắc đa dạng và độc đáo.

Tin Mới