Chrome 96 ra mắt trong tuần này, cải thiện điều hướng trang nhanh hơn

Tháng trước Google phát hành Chrome 95 mang theo các cải tiến gợi ý User-Agent (UA), giới hạn kích thước cookie và loại bỏ hỗ trợ FTP. Phiên bản trình duyệt tiếp theo, Google Chrome 96 hiện đã được đưa lên kênh Stable mang theo cải tiến API Clipboard, cơ chế bộ nhớ cache trình duyệt nhanh hơn, ..., dự kiến sẽ chính thức ra mắt trong tuần này.

Như Taimienphi.vn đã đề cập ở trên, với phiên bản trình duyệt mới nhất, Chrome 96, Google đang bổ sung và đóng gói thêm loạt tính năng và cải tiến mới. Đầu tiên phải kể đến những cải tiến với Clipboard, theo đó trên Chrome 96, API này hiện đang được cải tiến để không loại bỏ siêu dữ liệu được đính kèm với file PNG. Gã khổng lồ tìm kiếm Google cho biết thay đổi này giúp cho thao tác sao chép và dán nhanh hơn gấp 14 lần khi xử lý "PNG rất lớn".

Google Chrome 96 ra mat

Trình duyệt Chrome 96 ra mắt trong tuần này, cải thiện điều hướng trang nhanh hơn

Link tải Chrome trên thiết bị Windows, Mac, Linux, Android và iOS:
- Download Google Chrome cho Windows
- Download Google Chrome cho Mac
- Download Google Chrome Linux
- Download Google Chrome cho Android
- Download Google Chrome cho iPhone

Tính năng Back-Forwardcache giúp người dùng có thể điều hướng ngay lập tức đến các trang web đã truy cập trước đó và cải thiện quy trình duyệt web. Bên cạnh đó Google cũng đang chia bộ nhớ cache reporting thành các bộ nhớ cache riêng biệt cho từng tài liệu và mạng để cải thiện tính riêng tư.

Ngoài ra từ giờ trình duyệt sẽ luôn kết nối với các trang web thông qua HTTPS nếu được triển khai bản ghi DNS HTTPS. Đây được xem là bước tiến nữa trong quá trình chuyển đổi từ HTTP sang HTTPS.

Chrome 96 ra mat

Cùng với đó Google cũng đang giới thiệu "InteractionID" cho API Event Timing trên Chrome 96, cho phép các nhà phát triển có thể thu thập thông tin liên quan đến hiệu suất một cách dễ dàng.

MediaKeySessionClosedReason hiện cũng đang được thêm vào MediaKeySession để trình phát JavaScript có thể hoạt động tương ứng trong trường hợp phiên đóng do người dùng gập màn hình laptop hoặc sự cố nghiêm trọng xảy ra do lỗi nào đó. Lỗi này có thể liên quan đến thông số kỹ thuật Encrypted Media Extensions (EME) W3C cung cấp kênh giao tiếp giữa trình duyệt và Content Decryption Module (CDM).

Một số cải tiến về Progressive Web Apps (PWAs) cho phép người dùng thiết lập / đăng ký PWA làm trình xử lý các giao thức tùy chỉnh thông qua file manifest để tăng khả năng phát hiện, đồng thời cho phép các nhà phát triển xác định ID tùy chọn để xác định PWA toàn cầu của họ. Tuy nhiên tính năng này chỉ được triển khai trên trình duyệt Chrome cho máy tính.

Về các cải tiến dành cho nhà phát triển, Chrome 96 đi kèm COEP: credentialless để ngăn rò rỉ các process ngẫu nhiên, cho phép các module WebAssembly giữ tham chiếu cho các đối tượng DOM và cho phép chủ sở hữu trang web phản hồi với các chế độ tương phản trên các hệ điều hành Windows và macOS thông qua "prefers-contrast"Media Query.

Để phù hợp với các thông số kỹ thuật W3C, Chrome 96 sẽ ngăn luồng thuộc tính CSS từ nội dung đến cửa sổ xem khi được chứa và được đóng gói bộ mô tả "speak-as" cho các style CSS counter. Thay đổi này là cải tiến đáng kể cho người dùng sử dụng bộ tổng hợp giọng nói trên Chrome.

Ngoài ra các hàm toán học trong CSS từ giờ có thể sử dụng "". Cuối cùng, một số thuộc tính dữ liệu khác cũng đang được bổ sung trên Chrome 96 để có thể dễ dàng đo lường độ trễ đầu cuối và đồng bộ hóa âm thanh-video đồng bộ trong hệ thống RTC.

Google hiện đang triển khai Chrome 96 cho tất cả người dùng. Để cập nhật phiên bản trình duyệt mới nhất, bạn truy cập Help (trợ giúp) =>About Google Chrome (Giới thiệu về Google Chrome).

https://thuthuat.taimienphi.vn/chrome-96-ra-mat-trong-tuan-nay-cai-thien-dieu-huong-trang-nhanh-hon-65699n.aspx
Ở một tin tức khác, Chrome 97 sẽ được đưa lên kênh Beta vào ngày 18/11 tới đây nhưng sẽ cập bến kênh Stable muộn hơn, cụ thể là vào ngày 4/1/2022.


Chrome, Firefox và Cốc Cốc là một trong số ít các trình duyệt web được nhiều người sử dụng hiện nay nhằm phục vụ cho nhu cầu giải trí cũng như làm việc, mỗi công cụ đều có những thế mạnh riêng của mình, vì thế, các bạn có thể sử dụng đồng thời cả 3 trình duyệt này trên máy tính của mình.
Link tải: Cốc Cốc
Link tải: FireFox

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chrome OS 84 bắt đầu ra mắt với một số tính năng đáng chú ý
Cách chặn cookie trên trình duyệt Chrome
Chrome 52 cho Android hỗ trợ tiết kiệm pin, xem video mượt mà hơn
Google Chrome 30 ra mắt với nhiều tính năng thú vị
Chrome 99 chính thức ra mắt với PWA được cải tiến
Từ khoá liên quan:

Chrome 96 có gì mới

, Google Chrome 96 ra mắt, Google phát hành Chrome 96,

SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những màu sắc đa dạng và độc đáo.

Tin Mới

 • Netflix sắp có tính năng Livestream?

  Theo Deadline, Netflix đang lên kế hoạch triển khai tính năng livestream cho các chương trình hài kịch đặc biệt của hãng. Trả lời với khách hàng của mình, Netflix cho biết tính năng livestream đang trong giai đoạn đầu phát triển.

 • Google bổ sung thẻ tín dụng ảo mới cho Chrome giúp mua sắm online an toàn

  Với bản cập nhật trình duyệt Chrome mới nhất, Google bổ sung thêm thẻ tín dụng ảo mới giúp người dùng có thể mua sắm online an toàn hơn. Theo đó tính năng này sẽ ẩn số thẻ tín dụng thực của người dùng và thay bằng số thẻ ảo trên trình duyệt để ẩn các thông tin.

 • Microsoft phác thảo các tính năng trợ năng mới sắp có mặt trên Windows 11

  Microsoft được cho là sắp ra mắt Windows 11 22H2 phiên bản RTM trong tháng này, và khi mọi thứ gần đạt đến tính khả dụng chung, công ty tiếp tục phác thảo 4 tính năng trợ năng mới đi kèm phiên bản cuối cùng bản cập nhật.

 • Code Art of Conquest mới nhất 2022

  Art of Conquest là một game nhập vai chiến thuật trên điện thoại di động của Lilith Games, người chơi điều khiển nhân vật di chuyển khắp bản đồ khám phá các khu vực, thu thập tài nguyên. Bài viết dưới đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn nhập Code Art of Conquest mới nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá