Tắt dịch trang web trên Chrome, tự động dịch ngôn ngữ trong Google Chrome

Tính năng dịch trang web trên Chrome có thể là một tính năng vô cùng tiện lợi đối với nhiều người dùng nhưng do được kích hoạt tự động nên khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu, do đó việc tắt tính năng dịch trang web trên Google Chrome là vô cùng cần thiết nếu không muốn bị làm phiền mỗi khi truy cập các trang web nước ngoài.

Chrome là một trong những trình duyệt web tốt nhất hiện nay bên cạnh Firefox, Cốc Cốc, Opera,… với những tính năng nổi bật về tốc độ duyệt web, bảo mật mạnh như Firefox và đặc biệt là hỗ trợ dịch trang web trên Chrome tiện lợi.

tat dich trang web tren google chrome

Tuy nhiên đây là một trong những tính năng vừa tiện lợi vừa gây ra những phiền toái không cần thiết cho người dùng do hiển thị pop-up gây khó chịu. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tắt tính năng dịch trang web trên Chrome, một trong những trình duyệt web tốt nhất hiện nay nhé.

tat tinh nang dich trang web tren chrome

Tắt tính năng dịch trang web trên Chrome

Bước 1: Trong giao diện Google Chrome, các bạn nhấn biểu tượng Menu (ba dấu gạch hoặc ba dấu chấm) > click chọn Settings (Cài đặt).

tat tu dong dich ngon ngu trong chrome

Bước 2: Kéo xuống dưới và chọn mục Show advanced settings (hiển thị cài đặt nâng cao)

tat dich trang web tu dong cua chrome

Bước 3: Kéo xuống và tìm mục Language (Ngôn ngữ), sau đó bỏ tick chọn mục Offer to translate pages that aren't in a language you read (Đề xuất dịch các trang tiếng nước ngoài mà bạn không hiểu)

bo tinh nang dich tu dong trong chrome

Mở lại trang web có nội dung nước ngoài, bạn sẽ không còn thấy đề xuất dịch hiển thị nữa.

cach tat tinh dich trang web tren chrome

 Bạn cũng có thể bổ sung thêm các trang web trong danh sách dịch của Google Chrome bằng cách nhấn mục Language and input settings…

cach bo tinh nang dich tu dong trong Chrome

Một cách khác mà bạn có thể áp dụng để tắt tính năng dịch trên Chrome đó là click chọn vào biểu tượng dịch > nhấn vào biểu tượng tam giác tại mục Nope > chọn Never translate…(ngôn ngữ đang hiển thị) để bỏ dịch ngôn ngữ đó hoặc nhấn Never translate this site (Không dịch cho trang web này).

tat tinh nang dich trang web

Chrome cũng như trình duyệt như CocCoc, Firefox đều hỗ trợ người dùng dịch các trang web nước ngoài để thuận tiện hơn trong việc đọc và tìm hiểu các nội dung trên trang. Nhưng đó chỉ là một trong những tính năng nổi bật mà Chrome hỗ trợ cho người dùng, bởi bạn còn có thể đổi ngôn ngữ Google Chrome hay gõ tiếng việt trên Google Chrome cũng như CocCoc...  nhiều người biết cách tối ưu sử dụng cũng hay dùng các bộ phím tắt Google Chrome để cải thiện các thao tác truy cập.

Trong các bộ phím tắt Google Chrome đã được Taimienphi.vn giới thiệu tới bạn đọc, bạn có thể lọc ra các phím tắt Google Chrome hữu ích nhất cho những thao tác hàng ngày trên Google Chrome để tận dụng tối đa sức mạnh của trình duyệt này nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tat-tinh-nang-dich-trang-web-tren-chrome-13564n.aspx
Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tắt tính năng tự động phát Video trên trình duyệt Firefox, Chrome, Cốc Cốc
Google từ bỏ phát triển Chrome 82 do chậm phát hành
Cách mở lại tab Google Chrome vừa tắt trên Windows, Mac và Mobile
Tắt tự động cập nhật Chrome trên Mac
Cách tắt tự động mở ảnh khi tải về trên Google Chrome
Từ khoá liên quan:

tat tinh nang dich trang web tren chrome

, tat tinh nang dich trang web, tat tu dong dich ngon ngu trong chrome,

SOFT LIÊN QUAN
  • Themes for Google Chrome

    Thay đổi giao diện Google Chrome

    Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những màu sắc đa dạng và độc đáo.

Tin Mới