Microsoft lên tiếng các bản vá lỗ hổng Meltdown và Spectre ảnh hưởng đến hiệu suất Windows

Các lỗ hổng Meltdown và Spectre đang ảnh hưởng đến hầu hết các thiết bị, máy tính và điện thoại Windows và các thiết bị sử dụng chip của Intel, ADM và ARM. Mới đây Microsoft đã lên tiếng các bản vá lỗ hổng Meltdown và Spectre ảnh hưởng đến hiệu suất Windows 10, 8 và 7.

Sau khi Google lên tiếng về các bản vá lỗi CPU thì ngày hôm qua, giám đốc điều hành của Intel, Brian Krzanich tại CES 2018, đã dành 2 phút để thảo luận về các lỗi phần cứng được phát hiện trong chipset của họ trên các máy tính và máy chủ hiện đại. Và mới đây Terry Myerson của Microsoft cũng đã lên tiếng các bản vá lỗ hổng Meltdown và Spectre ảnh hưởng đến hiệu suất Windows 10, 8 và 7.

microsoft len tieng ve ban va lo hong meltdown va spectre

Microsoft lên tiếng các bản vá lỗ hổng Meltdown và Spectre ảnh hưởng đến hiệu suất Windows

Các bản vá lỗi Meltdown và Spectre cho Windows 10, 8.1 và 7 đã được phát hành cho người dùng giống như bản cập nhật tích lũy với một số cải tiến khác. Microsoft dự kiến sẽ bắt đầu triển khai các bản cập nhật OTA cho các thiết bị Windows 8.1 và 7 với các bản vá bảo mật vào Patch Tuesday. Trước khi phát hành các bản cập nhật tích lũy mới, Microsoft đã mô tả chi tiết các bản vá lỗ hổng Meltdown và Spectre ảnh hưởng đến hiệu suất các thiết bị cũ hơn như thế nào.

Đúng như những gì dự đoán, bản vá các lỗ hổng có thể ảnh hưởng, làm chậm một số máy tính cũ và ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất thiết bị. Terry Myerson, Phó chủ tịch điều hành Windows và Devices Group giải thích rằng người dùng Windows 10 sử dụng chip silicon thế hệ mới nhất sẽ không nhận thấy sự khác biệt nào về hiệu suất sau khi cài đặt bản vá lỗ hổng Meltdown và Spectre.

Các máy tính sử dụng chip Skylake, Kaby Lake của Intel hay các CPU mới hơn sẽ không bị giảm hiệu suất, trong khi Benchmark báo cáo rằng các bản vá sẽ ảnh hưởng nhưng không đáng kể đến hiệu suất các thiết bị. Các máy tính Windows 10 được sản xuất trong năm 2015 của Windows với chip Haswell hoặc CPU cũ, hiệu suất có thể giảm đáng kể. Khi bạn có ý định mua CPU, hãy tham khảo các cách chọn CPU phù hợp với thiết bị của mình nhé.

Ngoài ra các máy tính Windows 7 và 8 sử dụng chip Haswell nhận thấy rõ nhất hiệu suất hệ thống giảm. Lưu ý cả Windows Server cũng bị ảnh hưởng, Microsoft khuyến cáo các admin IT phải suy nghĩ cẩn thận trước khi áp dụng các bản vá Meltdown và Spectre. Bản vá cho Windows Server sẽ tác động đáng kể đến hiệu suất thiết bị, Myerson giải thích.

Các bản vá lỗ hổng Meltdown và Spectre của Microsoft và Intel đều tác động, làm chậm các thiết bị đang chạy các phiên bản Windows cũ hơn, sử dụng các bộ vi xử lý thế hệ trước.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-len-tieng-ve-ban-va-lo-hong-meltdown-va-spectre-30073n.aspx
Bên cạnh những thông tin về hiệu suất của thiết bị trước hai lỗ hổng bảo mật Meltdown và Spectre thì trợ lý ảo của Microsoft, Cortana đã dành được rất nhiều sự quan tâm của người dùng và được đánh giá là một trong những trợ lý ảo tốt nhất hiện nay. Trợ lý ảo này đã được tích hợp lên nhiều thiết bị khác nhau và Cortana được tích hợp trên nhiều thiết bị hơn trong năm 2018, hứa hẹn một tương lai thông minh, tiện lợi cho người dùng.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kiểm tra xem máy tính Windows của bạn có bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng Spectre và Meltdown hay không
Microsoft phát hành bản vá lỗi khẩn cấp cho lỗ hổng trong Malware Protection Engine
Microsoft phát hành bản cập nhật bảo mật vá 38 lỗ hổng trên Windows
Bản cập nhật Windows 7 vá 2 lỗ hổng bảo mật Zero-Day
Google khuyến cáo người dùng Windows 7 nâng cấp lên Windows 10, tránh lỗ hổng zero-day
Từ khoá liên quan:

bản vá lỗ hổng Meltdown và Spectre

, bản vá lỗ hổng Meltdown và Spectre ảnh hưởng hiệu suất, Microsft,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 Anniversary

    Bản cập nhật đáng giá của Win 10

    Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới