Microsoft gỡ bỏ Registry Key Antivirus trên tất cả phiên bản Windows

Microsoft gỡ bỏ Registry Key Antivirus trên tất cả phiên bản Windows mà công ty yêu cầu cài đặt sau vụ rò rỉ các lỗ hổng Meltdown và Specter. Theo đó mới đây công ty đã gỡ bỏ Registry key bắt buộc này trên các phiên bản Windows

Microsoft sử dụng Registry key này để ngăn không cho người dùng cài đặt các bản cập nhật Windows trên máy tính sử dụng phần mềm diệt virus không tương thích với các bản vá lỗi Meltdown và Spectre của công ty.

microsoft go bo registry key antivirus tren windows

Microsoft gỡ bỏ Registry Key Antivirus trên tất cả phiên bản Windows

Các nhà cung cấp phần mềm diệt virus cũng sẽ tạo Registry key này trên máy tính người dùng để thông báo rằng họ đã cập nhật phần mềm của mình và sẽ không can thiệp các bản vá của Microsoft. Tuy nhiên điều này sẽ gây ra nhiều vấn đề lớn vì các phần mềm diệt virus không tương thích sẽ bị treo và gây ra lỗi hệ thống màn hình xanh chết chóc trên hệ thống người dùng, để vào Registry trên máy tính, bạn tham khảo cách vào Registry tại đây

Registry key bắt buộc đã bị gỡ bỏ trên Windows 10 vào tháng trước

Hồi tháng 1 vừa qua Microsoft cho biết các máy tính Windows sử dụng phần mềm diệt virus tùy biến không thêm Registry key yêu cầu (để tương thích với các bản vá lỗi Meltdown và Spectre) sẽ không nhận được bất kỳ bản cập nhật bảo mật mới nào nữa.

Tuy nhiên vì các nhà cung cấp phần mềm diệt virus cũng cập nhật sản phẩm của họ đồng thời Microsoft cũng cải tiến các bản vá lỗi Meltdown và Spectre của mình, vì vậy công ty đã quyết định loại bỏ Registry key bắt buộc trên các phiên bản Windows.

Với động thái này của Microsoft, từ giờ người dùng, hầu hết là các hệ thống trên các mạng doanh nghiệp lớn sử dụng các phần mềm diệt virus tùy biến có thể cập nhật máy tính của họ mà không còn phải lo sợ lỗi màn hình xanh chết chóc xảy ra nữa.

Nhà sản xuất hệ điều hành đã gỡ bỏ Registry key trên máy tính Windows vào hồi tháng 3 vừa qua và mới đây là trên các phiên bản Windows khác, bao gồm Windows 7, 8, 8.1, Server 2008 và Windows Server 2012 .

Registry key bị gỡ bỏ trong các bản cập nhật KB4093114 và KB4093118

Trong 2 bản cập nhật KB4093114 và KB4093118, Microsoft cho biết: "Windows Update và WSUS sẽ cung cấp các bản cập nhật này cho các client và hệ điều hành máy chủ cài đặt Windows kể cả thiết lập key "HKLM\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\QualityCompat\cadca5fe-87d3-4b96-b7fb-a231484277cc" có tồn tại hay không. Thay đổi này được áp dụng để bảo vệ dữ liệu người dùng".

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-go-bo-registry-key-antivirus-tren-windows-34036n.aspx
Sắp tới, hòm thư Gmail sẽ có một thay đổi lớn. Cụ thể, Google chuẩn bị cập nhật Gmail bao gồm cập nhật về giao diện có thiết kế mới, bổ sung một vài tính năng hữu ích, cho phép người dùng Gmail dễ dàng liên kết với G Suite hơn.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Microsoft phát hành bản vá lỗi .NET Framework
Paint 3D Preview chính thức ra mắt trên Windows 10
Cách thiết lập Windows Defender để tăng khả năng phòng vệ
Hướng dẫn gỡ bỏ cài đặt Windows Insider Program
Tiện ích mở rộng Timeline cho Chrome bị gỡ bỏ
Từ khoá liên quan:

Microsoft gỡ bỏ Registry Key Antivirus trên tất cả phiên bản Windows

, Microsoft, Registry Key bắt buộc,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Windows Installer Cleanup Utility

  Gỡ bỏ cài đặt ứng dụng, phần mềm

  Microsoft Windows Installer Cleanup Utility là ứng dụng được cung cấp từ Microsoft có khả năng xóa tất cả các tệp và cài đặt registry liên quan đến cấu hình Windows Installer của chương trình. Với sự hỗ trợ của Microsoft ...

Tin Mới

 • Điểm mới trong Firefox 72.0.2

  Trình duyệt web Firefox hiệu quả và đáng tin cậy nhất hiện nay nhờ vào giao diện đơn giản, tốc độ nhanh và tính năng bảo mật mạnh mẽ, trong phiên bản 72.0.2 của trình duyệt này đã được sửa một số lỗi nhỏ về tính ổn định và tương thích

 • Điểm mới trong WPS Office Free 11.2.0.9144

  Người dùng là nhân viên văn phòng chắc hẳn không còn xa lạ với bộ ứng dụng WPS Office từ nhà phát triển Kingsoft, bộ ứng dụng miễn phí này mới đây đã được cập nhật một số tính năng mới trong phiên bản 11.2.0.9144 giúp nâng cao hiệu suất làm việc cũng như tính ổn định của chương trình.

 • Google cho phép tắt âm thanh các tab trên Chrome dễ dàng hơn

  Việc các tab trên trình duyệt Chrome phát âm thanh gây khó chịu cho rất nhiều người dùng và Google đã mang đến một giải pháp mới, cho phép tắt tiếng tab trên trình duyệt một cách dễ dàng hơn.

 • Việt Bắc tiêu biểu cho giọng thơ tâm tình ngọt ngào tha thiết của Tố Hữu

  Tố Hữu được coi là lá cờ đầu trong văn học cách mạng Việt Nam với những vần thơ cách mạng đậm chất trữ tình và Việt Bắc tiêu biểu cho giọng thơ tâm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá