Paint 3D Preview chính thức ra mắt trên Windows 10

Với phương châm biến hóa tất cả mọi thứ thành 3D, Microsoft đã giới thiệu phiên bản ứng dụng Paint 3D mới cho tất cả người dùng Windows 10 nâng cấp lên phiên bản Windows 10 Creator Update dự kiến sẽ phát hành vào tháng 3/2017.

Paint 3D Preview sẽ là công cụ thay thế ứng dụng Paint cũ và trở thành một trong những phần mềm thiết kế đồ họa 3D ấn tượng cho người dùng Windows 10.Trong phần mềm thiết kế đồ họa Paint 3D Preview, người dùng có tạo hình ảnh, vật thể 3D và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thêm vào đó là trích xuất cũng như chỉnh sửa những hình ảnh 3D trong game và gửi tới máy in 3D.

paint 3D ra mat

Hiện tại chỉ có người dùng Windows Insiders mới có thể trải nghiệm sớm Paint 3D Preview thông qua việc tải về từ Windows  Store. Người dùng cần cài Windows 10 phiên bản Windows 10 Anniversary mới nhất và tham gia vào chương trình Windows Insider của Microsoft.

Những tính năng chính của Paint 3D Preview mới ra mắt

1. Vẽ và thiết kế vật thể 3D bằng Paint 3D Preview chuyên nghiệp hơn

Người dùng có thể tạo ra một bức hình khá thú vị chỉ bằng những nét vẽ đơn giản, phần mềm hỗ trợ căn chỉnh hình ảnh, thêm màu sắc, tùy chọn với rất nhiều các bộ cọ vẽ như bút lông, cọ vẽ họa sỹ, bút chì, bút mực,…Màu sắc cũng như các nét vẽ được mô phỏng hóa dưới dạng 3D tạo cảm giác rất chân thực khi vẽ và thiết kế vật thể

microsoft ra mat paint 3D

Thú vị nhất chính là tính năng Lịch sử được thiết kế dưới dạng một thanh trượt cho phép người dùng có thể kéo di chuyển để xem và áp dụng mọi thay đổi trực quan và dễ dàng hơn.

2. Tự tạo emoji cá nhân vô cùng dễ dàng

Với Paint 3D Preview, Microsoft cung cấp cho người dùng những công cụ hoàn hảo như những vật thể, khối 3D để bạn có thể tạo nên các biểu tượng emoji cảm xúc cho riêng mình.

ung dung paint 3D ra mat

Tất nhiên sau đó, bạn có thể lưu lại dưới định dạng 3D (*.fbx) bằng cách nhấn Save hoặc Save as, hoặc sử dụng Save as Project để lưu lại dưới dạng nháp để chỉnh sửa sau đó. Bạn cũng có thể chia sẻ lên mạng xã hội dễ dàng.

3. Chuyển đổi các đối tượng sang từ định dạng 2D sang 3D, hỗ trợ in 3D trực tiếp

Bạn có thể chụp ảnh tĩnh 2D và mở trên Paint 3D Preview với định dạng 3D rất nổi bật, lúc đó tất cả hình ảnh tĩnh sẽ có cho mình một sắc màu riêng và nổi bật như chưa từng có. Đó là nhờ tính năng chuyển đổi hình ảnh 3D có sẵn trong ứng dụng chỉnh sửa và tạo ảnh Paint 3D Preview.

ung dung paint 3D preview

Bạn có cả một cộng đồng sẻ chia các trải nghiệm, các mô hình và thành quả sáng tạo 3D có tên Remix 3D. Tại đó bạn còn có thể tải về và nhập các mô hình 3D để tiến hành chỉnh sửa trong Paint 3D Preview nữa.

ung dung paint 3D preview

Paint 3D Preview là một trong những công cụ thiết kế đồ họa đơn giản nhưng rất mạnh mẽ. Tuy nhiên hiện tại nếu chưa thể sử dụng phần mềm này trên Windows 10, bạn có thể cài các phần mềm thay thế khác như Paint (bản cũ), Paint.Net, Wizardbrush hay Google Sketchup,…Đây đều là những phần mềm thiết kế đồ họa cũng chuyên nghiệp không kém nhưng có ưu điểm là giao diện đơn giản và thân thiện hơn Photoshop hoặc một số phần mềm chuyên nghiệp khác.

https://thuthuat.taimienphi.vn/paint-3d-preview-chinh-thuc-ra-mat-tren-windows-10-11284n.aspx
Nếu đang sử dụng Paint, người dùng hiện tại có thể ghép ảnh bằng Paint hay viết chữ lên ảnh dễ dàng. Tổng hợp phím tắt trên Paint cũng khá đơn giản và dễ nhớ. Tuy nhiên với phiên bản Paint 3D Preview mới ra mắt, người dùng sẽ cần rất nhiều thời gian để học cách ghép ảnh bằng Paint hay viết chữ lên ảnh, bởi đây là một công cụ khá mới mẻ, đó là chưa kể nhiều người dùng Windows 10 thậm chí còn chưa biết cách mở Paint trên Windows 10 như thế nào. Đó là lý do Taimienphi.vn sẽ có loạt bài trải nghiệm và sử dụng Paint 3D Preview tối ưu nhất trong thời gian tới.


Tác giả: Duy Thành     (4.1★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top phần mềm DAW tốt nhất cho Windows
Nhiều tính năng sẽ không còn trên Windows 10 Fall Creators Update, Paint, 3D Builder app
Sửa lỗi Windows 10 không mở được ứng dụng Skype, Chrome, Paint
Tại sao chỉ paste, dán được một ảnh trong Paint?
Cách mở Paint trên Windows 10, 8, 7, mở công cụ Paint
Từ khoá liên quan:

paint 3D ra mat

, paint 3D, ung dung paint 3D,

SOFT LIÊN QUAN
  • Paint Pop 3D

    Game câu đố vẽ tranh 3D

    Paint Pop 3D là tựa game arcade gây nghiện cho bạn với nhiệm vụ điều khiển viên đạn sơn đi qua mê cung để hoàn thành bức tranh. Game Paint Pop 3D có hàng nghìn cấp độ để thử thách bạn, chế độ điều khiển ngón tay mượt mà, nhiều màu sơn đẹp và tươi sáng, cùng với đó bạn còn phải tránh các chướng ngại vật để về đích thật nhanh.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá