Top phần mềm DAW tốt nhất cho Windows

Windows thường kèm theo rất nhiều phần mềm miễn phí như WordPad để viết, Paint 3D để vẽ hay các công cụ chỉnh sửa video đơn giản được tích hợp trong ứng dụng Photos. Tuy nhiên, Windows vẫn chưa đưa ra bất kỳ phần mềm nào để tạo nhạc và cũng rất may là có rất nhiều phần mềm sản xuất nhạc miễn phí, còn được gọi là phần mềm DAW, có sẵn trên Windows. Tìm hiểu ngay cùng Taimienphi.vn nhé!

Mục Lục bài viết:
*. Phần mềm DAW là gì?.
*. Top phần mềm DAW tốt nhất cho Windows.
   1. Cakewalk by BandLab.
   2. Traktion T7.
   3. Pro Tools First.
  4. Studio One Prime.
  5. Audacity.

Phần mềm DAW là gì?

DAW là từ viết tắt của Digital Audio Workstation (máy trạm âm thanh kỹ thuật số) nhưng nó còn mang nhiều ý nghĩa khác. Các DAW đầu tiên chỉ đơn giản là sự thay thế kỹ thuật số cho các máy băng analog được sử dụng để ghi nhạc. Khi công nghệ ngày càng phát triển, DAW cũng có một số cải biến nhất định. Nó có thêm các tính năng cho phép người dùng tạo bài hát mà không cần phải biết cách chơi một nhạc cụ.

top phan mem daw tot nhat cho windows

Tổng hợp phần mềm DAW tốt nhất cho Windows

Đa số các phần mềm DAW tập trung vào việc ghi lại các buổi biểu diễn âm nhạc bằng micro hoặc tạo nhạc từ đầu. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều DAW xử lý cả hai nhưng thông thường, mỗi ứng dụng sẽ chỉ tập trung vào một tính năng cụ thể.

Top phần mềm DAW tốt nhất cho Windows

1. Cakewalk by BandLab

Phần mềm này ban đầu được phát triển bởi Cakewalk và còn có tên gọi là Sonar cho đến năm 2017 khi công ty mẹ Gibson tuyên bố ngừng hoạt động. Đến năm 2018, BandLab mua lại phần mềm và phát hành miễn phí với cái tên hiện tại (Cakewalk by BandLab).

Tuy không có tất cả các tính năng như Sonar nhưng Cakewalk by BandLab cũng có hầu hết các tình năng hay. Đây có lẽ không phải là DAW tốt nhất cho Windows, nhưng nó chắc chắn là DAW miễn phí tốt nhất.

top phan mem daw tot nhat cho windows 2

Hầu hết các phần mềm DAW miễn phí đều đặt ra một số giới hạn về những gì bạn có thể làm như số lượng track, lưu các bài nhạc,...nhưng CakeWalk của BandLab không đặt ra các giới hạn này. Bạn có thể không giới hạn các bản nhạc và được tích hợp thêm nhiều công cụ, hiệu ứng. Cakewalk by BandLab chưa có phiên bản mất phí nên bạn không phải lo mình sẽ bị quảng cáo làm phiền.

- Download Cakewalk by BandLab tại đây.

2. Traktion T7

Traktion có thể được biết đến nhiều hơn với Waveform DAW hay các nhạc cụ kỹ thuật số của nó nhưng nó cũng cung cấp một máy trạm âm thanh kỹ thuật số đầy đủ tính năng miễn phí. Giống như BandLab của Cakewalk, phiên bản này cung cấp các bản âm thanh không giới hạn nên bạn có thể thoả sức trải nghiệm. Tuy nó vẫn đang thiếu một số tính năng trong Waveform 8 và 10 nhưng nhiều tính năng trong số này như thay đổi màu bản nhạc thì dường như là không cần thiết.

top phan mem daw tot nhat cho windows 3

Một điểm cộng nữa của Traktion T7 chính là nó có giao diện Blue Steel rất dễ sử dụng nên chắc chắn đây sẽ là lựa chọn lý tưởng cho người mới bắt đầu.

- Download Traktion T7 tại đây.

3. Pro Tools First

Pro Tools là một trong những tên tuổi lớn nhất trong ngành công nghiệp audio và nó vẫn giữ gìn được danh tiếng này trong nhiều năm. Pro Tools First được giới thiệu vào năm 2015 và không giống như nhiều phiên bản miễn phí của các phần mềm DAW trả phí, bạn không cần phải mua một phần cứng nào để có thể sử dụng nó.

top phan mem daw tot nhat cho windows 4

Cũng vì lẽ đó mà bạn sẽ gặp phải một số hạn chế khi sử dụng. Bạn bị giới hạn ở 16 giọng nói cùng lúc và bốn đầu vào phần cứng tối đa. Bạn cũng bị giới hạn ở 16 bản nhạc cụ và bản nhạc cụ ảo. Các bản nhạc mẫu cũng ít hơn so với Pro Tools hoặc Pro Tools Ultimate.

- Download Pro Tools First tại đây.

4. Studio One Prime

Được phát hành lần đầu tiên vào năm 2009, Presonus Studio One là phần mềm DAW tốt nhất nhưng chưa được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, nó đã bắt đầu có được nhiều danh tiếng hơn trong những năm gần đây nhờ vào việc cung cấp DAW miễn phí - Studio One Prime. Phần mềm này có nhiều tính năng của các phiên bản mất phí và giống như Pro Tools First, bạn không cần phải mua bất kỳ phần cứng nào để dùng thử phiên bản miễn phí.

top phan mem daw tot nhat cho windows 5

Studio One Prime không giới hạn số lượng bản nhạc hoặc track nhạc cụ ảo mà bạn có thể sử dụng. Tuy không có nhiều tính năng như công cụ trả phí nhưng ở Studio One Prime, bạn có thể sẽ được cung cấp trình phát mẫu ảo Presence XT, 9 plugin Hiệu ứng gốc và 1GB vòng lặp và mẫu để giúp bạn bắt đầu.

- Download Studio One Prime tại đây.

5. Audacity

Mặc dù về mặt kỹ thuật thì là phần mềm DAW nhưng Audacity lại khá khác biệt so với các phần mềm DAW miễn phí khác. Audacity được xây dựng chủ yếu dành cho việc chỉnh sửa audio. Nó có các công cụ chỉnh sửa rất tốt, nhưng ghi âm trong Audacity không được tốt như trong các phần mềm khác.

top phan mem daw tot nhat cho windows 6

Một điểm khác biệt nữa là Audacity không cung cấp nhiều cách hỗ trợ cho các nhạc cụ ảo. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu sử dụng các nhạc cụ để tạo nhạc thì bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của hệ thống âm thanh trong máy tính của bạn cũng như một số ứng dụng hỗ trợ việc này.

- Download Audacity tại đây

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-phan-mem-daw-tot-nhat-cho-windows-54856n.aspx
Nói chung thì nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm chỉnh sửa âm thanh tốt và bạn chỉ cần chức năng DAW cơ bản thì Audacity có thể sẽ là một lựa chọn tốt. Phần mềm này cũng là nguồn mở.

Tác giả: Ngọc Link     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Paint & WordPad được chuyển sang tính năng tùy chọn trên Windows 10
Audacity 2.2 bổ sung phát MIDI, hỗ trợ macOS Sierra
Cách tạo hiệu ứng 3D cho ảnh bằng Paint.NET
Cách tách lời bài hát bằng Audacity
Nhiều tính năng sẽ không còn trên Windows 10 Fall Creators Update, Paint, 3D Builder app
Từ khoá liên quan:

Top phần mềm DAW tốt nhất cho Windows

, phan mem lam nhac mien phi tot nhat, tong hop phan mem DAW tren Windows,

SOFT LIÊN QUAN
 • Cakewalk by BandLab

  Pha trộn, chỉnh sửa, thêm hiệu ứng âm nhạc

  Cakewalk by BandLab là phần mềm DAW áp dụng công nghệ tiên tiến, quy trình làm việc dễ dàng và giao diện khuếch đại cảm hứng. Phần mềm cung cấp các công cụ biên soạn và sáng tạc nhạc, chỉnh sửa, pha trộn âm nhạc, sau đó xuất bản các bài hát của bạn trực tiếp lên YouTube, SoundCloud, Facebook.

Tin Mới

 • Top 11 phần mềm Fake IP, lướt web ẩn danh tốt nhất

  Fake IP là một trong những phần mềm hỗ trợ người dùng ẩn hoặc thay đổi địa chỉ iP giúp truy cập các Website bị chặn hiệu quả hơn. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm Fake IP tuy nhiên không phải phần mềm nào cũng miễn phí

 • Top 10 phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay

  Bạn đã chọn cho mình phần mềm chỉnh sửa video có đầy đủ chức năng để phục vụ cho nhu cầu làm việc, giải trí trên máy tính hoặc thậm chí trên điện thoại hay chưa? Bạn có nghĩ tới các tên như Proshow Producer, Camtasia Studio hay CapCut ... Mỗi công cụ chỉnh sửa video này đều có những điểm mạnh riêng của mình.

 • Top 3 phần mềm tập gõ cho Giáo viên tốt nhất 2024

  Để nâng cao kỹ năng đánh máy, giáo viên cần đến những phần mềm tập gõ hiệu quả và thân thiện. Bài viết này Taimienphi giới thiệu Top 3 phần mềm tập gõ cho giáo viên được thiết kế và sử dụng nhiều nhất, giúp họ dễ dàng theo dõi tiến bộ và cải thiện tốc độ cũng như luyện gõ 10 ngón nhanh và chính xác mà không cần nhìn bán phím.

 • 37 mã Code Đấu La BangBang đổi KC, Hồn Hoàn 1777 lượt rút

  Mỗi ngày nhà phát hành Funtap đều cũng cấp thêm mã Code Đấu La BangBang mới để người chơi dùng sử dụng đổi lấy những vật phẩm giá trị miễn phí. Hãy