Cách viết chữ lên ảnh trên máy tính, laptop với nhiều font chữ đẹp

Viết chữ lên ảnh là một trong những cách giúp bạn có thể truyền tải những lời nhắn, lời yêu thương của mình đến người nhận. Không những thế, viết chữ lên ảnh trên máy tính, laptop còn giúp bức ảnh của mình trở nên độc đáo, sinh động và sáng tạo hơn.

Với dịch vụ Internet ngày càng phát triển, các công việc mà trước đây mà người dùng phải cài đặt phần mềm vào mới có thể thực hiện như chỉnh sửa ảnh, viết chữ lên ảnh ... thì nay với các công cụ trực tuyến, bạn dễ dàng thực hiện hơn khi thiết bị có kết nối internet. Thay vì sử dụng các ứng dụng, phần mềm thì viết chữ lên ảnh online giúp bạn tiết kiệm thời gian và bộ nhớ máy tính hơn.

cach viet chu len anh

Hướng dẫn viết chữ lên ảnh trên máy tính đơn giản nhất

Trong kho ứng dụng chỉnh sửa ảnh, hay ghép ảnh có hàng trăm ứng dụng có thể thực hiện được việc viết chữ lên ảnh, tuy nhiên để thực hiện việc chèn chữ lên ảnh đơn giản cho người dùng thì Taimienphi.vn xin hướng dẫn sử dụng công cụ Paint (đây là công cụ có sẵn trên Windows). Bạn đọc muốn viết chữ với nhiều hiệu ứng đẹp có thể tham khảo bài viết chèn chữ vào ảnh bằng Photoshop với nhiều font chữ đẹp có sẵn. Hướng dẫn dưới đây là cách đơn giản nhất để viết chữ lên ảnh, cho dù bạn có là một người sử dụng máy tính cơ bản nhất.


Cách viết chữ lên ảnh, lời chúc lên ảnh, thiệp 8/3 bằng Paint

Bước 1:Vào thư mục chứa ảnh

Mẹo: Nếu chưa có hình nền hoặc thiệp 8/3, hãy tải bộ hình nền, thiệp dưới đây.

Bộ hình nền, thiệp đẹp cho ngày 8/3
* Hình nền 8/3
* Thiệp 8/3

Bước 2: Click chuột phải chọn Open With, Chọn tiếp Paint để bắt đầu chèn chữ vào ảnh

viet chu len anh

Bước 3: Đây là giao diện làm việc của Paint.

Tại đây, bạn chọn A (như hình) để mở công cụ viết chữ. Sau khi chọn A, xuất hiện 1 vùng chọn để bạn nhập chữ, bạn viết chữ lên ảnh theo nội dung mong muốn.

viet chu vao anh

Bước 4: Sau khi nhập xong, bạn có thể chỉnh sửa kích thước, định dạng chữ (font chữ), màu sắc,... cho đoạn chữ sau khi chèn chữ vào ảnh.

 Chú ý:
Font chữ mặc định của máy tính khá đơn giản, nếu bạn muốn thêm nhiều Font đẹp khác hãy tải ngay bộ Font đẹp về máy tính và xem cách cài font cho máy tính nhé.
* Font chữ đẹp
* Cách thêm Font chữ cho máy tính

chen chu len anh

Bước 5: Lưu lại ảnh có chứa chữ chèn vào ảnh. Bạn click vào menu File ở góc trái màn hình để mở menu phụ, sau đó chọn Save as để lưu lại ảnh đã chèn chữ.

viet loi chuc len anh

Bước 6: Đặt tên và định dạng cho ảnh
- Tại File name: Bạn nhập tên ảnh sau khi viết chữ lên ảnh.
- Tại Save as type: Bạn nhập định dạng ảnh, ở đây Taimienphi.vn chọn định dạng *.jpg sau khi tải ảnh đã chèn chữ.

viet chu len anh

Bước 7: Vào thư mục chứa ảnh đã chèn chữ vừa lưu và ngắm thành quả nhé

Bên cạnh việc viết chữ lên ảnh, ghi lời chúc mừng vào ảnh, bạn đọc có thể đọc thêm Cách tạo thiệp 83 trực tuyến để kết hợp với cách viết chữ lên ảnh này tạo thành 1 tấm thiệp cực đẹp chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 nhé.

Trên đây là hướng dẫn viết chữ lên ảnh, thiệp, hình nền 8/3 bằng Paint - Một trong những công cụ khá hữu ích có sẵn trên Windows, Với hướng dẫn này, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho các phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa ảnh như Paint.net hoặc Photoshop, nhưng khác với Paint, thì Paint và Photoshop bạn sẽ cần cài đặt các phần mềm chỉnh sửa ảnh này vì chúng không có sẵn. Tuy vậy, sử dụng Paint.net hay Photoshop sẽ có nhiều hiệu ứng đẹp cho thiệp của bạn thêm sinh động, đẹp hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-chu-len-anh-1020n.aspx
Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Chipu     (4.0★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách viết lời chúc lên thiệp 8/3 trên điện thoại
Status 8/3 hay tặng bạn gái
Lời chúc 8/3 muộn màng cho những ai quên chưa chúc
Status 8/3 hay tặng người yêu
Quà 8/3 độc đáo, ý nghĩa giành tặng mẹ, vợ và người yêu
Từ khoá liên quan:

viet chu len anh

, chen chu vao anh, viet loi chuc vao anh,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hình nền 8/3

  Ảnh nền ngày Quốc tế Phụ Nữ 8 tháng 3

  Bộ sưu tập hình nền 8-3 với nhiều chủ đề kèm những lời chúc ý nghĩa cùng độ phân giải full HD giúp bạn có thể trang trí máy tính cài làm ảnh nền hoặc in thiệp để gửi đến những người phụ nữ mình yêu thương nhất.

Tin Mới

 • Cách tạo thông báo lịch nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương 10-3 bằng Paint

  Tạo banner lịch nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương 10-3 để thông báo cho nhân viên, khách hàng, đối tác về dịp đặc biệt này là việc được nhiều tổ chức, doanh nghiệp chú trọng. Nếu không biết cách thực hiện như thế nào, các bạn

 • Cách xóa logo B612 trên ảnh đã chụp, Xóa chữ B612

  Xóa logo B612 trên ảnh đã chụp là một trong những thủ thuật được rất nhiều người áp dụng để che đi ứng dụng hỗ trợ người dùng chụp và chỉnh sửa ảnh. Xóa chữ B612 trên ảnh cũng giúp người dùng tự tin hơn khi up ảnh lên các trang mạng xã hội.

 • Cách lưu ảnh trên Snapseed về máy

  Snapseed là ứng dụng chỉnh sửa ảnh giúp người dùng có thể cải thiện chất lượng ảnh và thêm các bộ lọc màu giúp bức ảnh đẹp hơn. Sau khi đã chỉnh sửa ảnh xong bạn có thể lưu ảnh trên Snapseed lại để đăng lên các trang mạng xã hội như Instagram, Facebook,...

 • Lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện

  Với lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện ý nghĩa, truyền được cảm hứng cho thế hệ trẻ nên cứ vào ngày 26/3 lại được cất lên. Các bạn có thể xem lời bài hát này để có thể hát theo, giúp chương trình diễn ra tốt đẹp, hào hùng hơn.