Cortana sẽ được tích hợp trên nhiều thiết bị hơn

Trợ lý ảo hàng đầu của Microsoft dường như vẫn im hơi lặng tiếng trong suốt thời gian qua. Xoay quanh đó là những câu chuyện như dự án tích hợp Cortana-Alexa bị quá hạn và trợ lý ảo bị loại bỏ khỏi Dynamics 365 làm dấy lên nhiều nghi ngờ về tương lai của trợ lý ảo. Tuy nhiên mới đây Microsoft đã lên tiếng khẳng định Cortana sẽ được tích hợp trên nhiều thiết bị hơn trong năm 2018.

Để xoa dịu tinh thần của các nhà đầu tư và khách hàng của họ, Microsoft khẳng định trợ lý ảo Cortana sẽ tiếp tục có mặt trong nhiều thiết bị khác trong năm 2018. Gã khổng lồ xứ Redmond đang nỗ lực làm việc để cung cấp cho các OEM sử dụng trợ lý ảo Cortana trên các thiết bị của họ dễ dàng hơn thông qua Cortana Devices SDK. Công ty nhấn mạnh bộ điều nhiệt tương thích trợ lý ảo Cortana là một ví dụ điển hình.

cortana se duoc tich hop tren nhieu thiet bi hon

Cortana sẽ được tích hợp trên nhiều thiết bị hơn trong năm 2018

Danh sách các OEM đầu tư vào Cortana của Microsoft trong năm 2018 bao gồm Synaptics, Qualcomm, Allwinner, và TONLY. Các công ty này sẽ tạo ra các thiết kế cho trải nghiệm Cortana. Các nhà phát triển cũng có thể thúc đầy hoặc xây dựng các kỹ năng và thiết bị Cortana cho thiết kế của họ.

Công ty khẳng định:

“Với sự hỗ trợ của 2 đối tác hiện tại và 2 đối tác mới, chúng tôi đang tiếp tục đưa Cortana đến với các văn phòng, gia đình, … nhiều hơn. Bất kể là thiết bị hay ngữ cảng, mục đích của chúng tôi là đưa Cortana đến cho người dùng cần trợ giúp ở bất cứ nơi đâu, dù là trên PC, điện thoại, Xbox, tai nghe mixed reality, loa thông minh, bộ điều nhiệt, …. Cortana sẽ tiếp tục được tích hợp trên các thiết bị yêu thích và các dịch vụ trong năm 2018”.

Ngoài ra Microsoft không tiết lộ bất kỳ thông tin nào về các thiết bị nói trên. Và có thể khẳng định hiện tại trợ lý ảo Cortana khá an toàn. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị Android và muốn sử dụng trợ lý ảo Cortana trên Windows thay vì trợ lý ảo mặc định trên hệ điều hành, bạn có thể tham khảo hướng dẫn cài và sử dụng Cortana trên Android để đem trợ lý ảo tuyệt vời này lên thiết bị của mình.

Trong quá trình sử dụng, nhiều người gặp lỗi Cortana và không thể sử dụng được ứng dụng này, để khắc phục lỗi Cortana cũng không phải khó, bạn có thể tìm hiểu trên Taimienphi để tự mình xử lý lỗi Cortana không hoạt động nhé.

Cách đây ít lâu, hai lỗ hổng bảo mật Meltdown và Spectre đã được phát hiện tồn tại trên những bộ vi xử lý Intel, ARM và AMD khiến cho dữ liệu của người dùng có nguy cơ bị rò rỉ. Để khắc phục vấn đề này, buộc Microsoft và các nhà sản xuất chip phải hi sinh hiệu năng của thiết bị bằng bản vá bảo mật. Trước làn sóng của dư luận, Microsoft lên tiếng các bản vá lỗ hổng Meltdown và Spectre ảnh hưởng đến hiệu suất Windows để người dùng có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cortana-se-duoc-tich-hop-tren-nhieu-thiet-bi-hon-30072n.aspx

Tác giả: Duy Tâm     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cortana có thể hướng dẫn người dùng cách sử dụng, cấu hình Windows 10
Cách khóa màn hình Android bằng trợ lý ảo Cortana
Cortana cho Android được bổ sung thêm nhiều tính năng và giao diện mới
Bật Cortana, kích hoạt trợ lý ảo trên Windows 10 nhanh chóng và an toàn
Toàn tập về sử dụng Cortana trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

Cortana

, Microsoft, trợ lý ảo Cortana,

SOFT LIÊN QUAN
  • Cortana

    Trợ lý ảo của Microsoft trên di động

    Cortana đã chính thức được Microsoft phát hành các phiên bản dành cho người dùng Android và iOS. Tải trợ lý ảo thông minh Cortana cho điện thoại hay máy tính bảng của mình người dùng sẽ được trải nghiệm nhiều tính năng h ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá