Microsoft đang xây dựng hệ thống tác vụ tự động mới cho Cortana

Theo báo cáo trên Neowin, Microsoft đang xây dựng hệ thống tác vụ tự động mới cho Cortana, giúp người dùng có thể phản hồi và xử lý các tác vụ nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều.

Các báo cáo về bằng sáng chế của Microsoft liên quan đến trợ lý ảo Cortana gần đây bao gồm một bằng sáng chế các lệnh thoại im lặng và một bằng sáng chế tích hợp đầu vào bằng giọng nói cho trợ lý ảo với các ứng dụng của bên thứ ba.

Bên cạnh đó theo một số nguồn tin cho hay, Microsoft đang phát triển Cortana dưới dạng ứng dụng "riêng biệt" không bắt buộc cài đặt trên cửa hàng Microsoft Store và bắt đầu triển khai cho người dùng Insider vào tuần trước.

Để tải ứng dụng Cortana về máy và cài đặt, bạn truy cập theo link trực tiếp tại đây:

- Download Cortana cho Android
- Download Cortana cho iPhone

Bằng sáng chế vừa được công bố mới đây cung cấp cho người dùng cái nhìn sâu sắc hơn về các tính năng mà Microsoft sẽ "trang bị" cho trợ lý ảo Cortana của mình. Cụ thể bằng sáng chế mô tả hệ thông báo tác vụ nhanh tự động, giúp người dùng có thể phản hồi các yêu cầu tác vụ dễ dàng hơn nhiều.

microsoft dang xay dung he thong tac vu tu dong moi cho cortana

Cortana đang được xây dựng hệ thống tác vụ tự động mới

Gã khổng lồ phần mềm tin rằng quá trình quản lý các tác vụ trên các thiết bị bất kỳ vốn không hiệu quả vì không có giao diện người dùng nào giúp người dùng có thể truy cập nhanh và xử lý các tác vụ đang chờ xử lý, dẫn đến các tác vụ này bị tồn đọng. Vì lý do này nên hãng đã triển khai hệ thống tác vụ nhanh, chủ yếu xử lý thông báo và các hành động tiếp theo cho tất cả các tác vụ cần thực hiện.\

=> Tham khảo cách sử dụng Cortana

Hệ thống này hoạt động bằng cách trích xuất các tác vụ nhanh chóng từ nhiều nội dung kỹ thuật số khác nhau, bao gồm email, tin nhắn văn bản, các bài đăng trên mạng xã hội, to-do list, các tài liệu xử lý văn bản... Sau đó người dùng sẽ được thông báo thông qua tin nhắn âm thanh, tùy thuộc vào mức độ phản hồi của người dùng các tác vụ này có thể được thực thi ngay lập tức.

Theo Microsoft, hệ thống mới sẽ hoạt động cùng trợ lý ảo, điển hình như Cortana, ưu tiên các tác vụ dựa trên số liệu cao hơn. Ngoài ra hệ thống cũng có thể cung cấp các dịch vụ này dựa trên thông tin mà nó đã thu thập được về người dùng.

So với các ứng dụng hoặc trợ lý ảo khác được tích hợp tính năng thông báo cho người dùng các tác vụ và thực hiện các tác vụ này dựa trên lời nhắc, hệ thống mới của Microsoft cho phép người dùng phản hồi tất cả các tác vụ từ các ứng dụng khác nhau trên cùng một giao diện.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý hệ thống mới không hẳn là giải pháp để xử lý tất cả các tác vụ, bản thân hệ thống chỉ chọn các tác vụ có thể được xử lý bởi người dùng dưới dạng các tác vụ hạn chế, hay nói cách khác là các tác vụ nhanh.

Nhiều khả năng bằng sáng chế mới này đã được nộp vào cuối năm ngoái, và có thể sẽ được tích hợp trên ứng dụng Cortana mới. Hiện tại chưa có thông tin và cũng không có gì đảm bảo công ty sẽ triển khai sớm hệ thống này cho người dùng.

Một thông tin đáng chú ý khác về iPhone, đó là các mẫu iPhone 2020 của Apple sẽ hỗ trợ 5G trong thời gian sắp tới. Theo đó, nhiều khả năng là cả 3 mẫu iPhone 2020 của táo khuyết đều sẽ có hỗ trợ 5G chứ không chỉ riêng 2 mẫu iPhone cao cấp. Chi tiết nội dung thông tin, các bạn đón đọc trên website https://9mobi.vn/

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-dang-xay-dung-he-thong-tac-vu-tu-dong-moi-cho-cortana-50893n.aspx
Các bạn đừng quên truy cập Taimienphi.vn để cập nhật các Tin công nghệ trong nước và thế giới mới nhất nhé.

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Microsoft vá lỗi Cortana chiếm dụng CPU cao trong Windows 10
Cách sử dụng Cortana, trợ lý ảo trên Windows 10
Cortana sẽ được tích hợp trên nhiều thiết bị hơn
Microsoft tách Cortana ra khỏi Windows Search trên Windows 10
Bật Cortana, kích hoạt trợ lý ảo trên Windows 10 nhanh chóng và an toàn
Từ khoá liên quan:

Microsoft đang xây dựng hệ thống tác vụ tự động mới cho Cortana

, Cortana, Microsoft,

SOFT LIÊN QUAN
  • Cortana

    Trợ lý ảo của Microsoft trên di động

    Cortana đã chính thức được Microsoft phát hành các phiên bản dành cho người dùng Android và iOS. Tải trợ lý ảo thông minh Cortana cho điện thoại hay máy tính bảng của mình người dùng sẽ được trải nghiệm nhiều tính năng h ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá