Google lên tiếng các bản vá lỗi CPU gây ra tác động không đáng kể đến hiệu suất thiết bị

Google lên tiếng các bản vá lỗi CPU gây ra tác động không đáng kể đến hiệu suất thiết bị. Trong đó 2 kỹ sư của Google mô tả bản vá lỗi chip đã được triển khai trên toàn bộ cơ sở hạ tầng của công ty và kết quả là hiệu suất đã bị giảm nhẹ.

Google cung cấp cho các nhà sản xuất chip một số thông tin hữu ích cần thiết. Trong một bài đăng trên Blog Online Security của công ty, 2 kỹ sư của Google đã mô tả bản vá lỗi chip đã được triển khai trên toàn bộ cơ sở hạ tầng của công ty và kết quả là hiệu suất đã bị giảm nhẹ. Công ty cũng cung cấp thêm các thông tin chi tiết về kỹ thuật mới có tên gọi là ReptOnline, với hy vọng các công ty khác có thể áp dụng kỹ thuật này.

ban va loi cpu gay ra tac dong khong dang ke den hieu suat thiet bi

Bản vá lỗi CPU gây ra tác động không đáng kể đến hiệu suất thiết bị

“Đã có nhiều ý kiến cho rằng việc triển khai KPTI làm chậm hiệu suất thiết bị đáng kể”, theo nội dung bài đăng tải, ngoài ra bài đăng cũng đề cập đến kỹ thuật Kernel Page Table Isolation của công ty. “Hiệu suất có thể thay đổi, vì tác động của KPTI phụ thuộc vào tốc độ các cuộc gọi hệ thống được thực hiện bởi ứng dụng. Trong hầu hết các khối lượng công việc của chúng tôi, bao gồm cả cơ sở hạ tầng đám mây, chúng tôi nhận thấy việc tác động hiệu suất là không đáng kể”.

Thông tin này đặc biệt quan trọng đối với Google Cloud, vì một số người dùng cho rằng dịch vụ đám mây là bộ xử lý dễ bị tổn thương nhất. Theo bài đăng, kỹ thuật ReptOnline đã được triển khai trên hệ thống và tác động đến tốc độ thiết bị không đáng kể.

“Tất nhiên Google khuyến cáo bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng trong môi trường trước khi triển khai”. “Chúng tôi không thể đảm bảo bất kỳ hoạt độngcụ thể nào hoặc tác động nào ảnh hưởng đến hiệu suất”.

CPU quá tải, người sử dụng phải làm thế nào để giải phóng CPU, tăng hiệu suất hoạt động của các quá trình khác, để sửa lỗi CPU quá tải cũng có nhiều cách thực hiện khác nhau mà bạn có thể tham khảo trên Thuthuat.taimienphi.vn

Đánh giá này phù hợp với những báo cáo ban đầu của Intel, cho biết hiệu suất thiết bị chậm phụ thuộc và khối lượng công việc và điều này là không đáng kể. Tuy nhiên Intel cũng cho biết tùy theo ứng dụng đang chạy trên Windows, hiệu suất hệ thống sẽ bị ảnh hưởng ít hay nhiều. Một số điểm benchmark ban đầu cho thấy hiệu suất bị giảm lên đến 17%.

Mới đây Intel cũng đã tuyên bố triển khai các bản vá lỗi chip để chống lại các cuộc tấn công mới và cho rằng hiệu quả hoạt động không đáng kể. Rất khó để khẳng định các tuyên bố của Google cũng như Intel là đúng cho đến khi các bản vá được triển khai, điều quan trọng là Google cũng đã tham gia vào nhà sản xuất chip báo cáo hiệu suất bị giảm không đáng kể.

CPU là bộ phận quan trọng trong máy tính, vì thế, việc lựa chọn CPU để sử dụng cũng rất được chú trọng, tham khảo cách chọn CPU phù hợp cho máy tính tại đây

Đáng chú ý là kỹ thuật mới chỉ áp dụng cho 1 trong 3 biến thể liên quan đến các cuộc tấn công mới. Tuy nhiên đó là biến thể được cho là khó xử lý nhất. 2 lỗ hổng khác bao gồm “bounds check bypass” và “rogue data cache load”, sẽ được xử lý ở cấp độ chương trình và hệ điều hành tương ứng, và hứa hẹn sẽ không làm giảm hiệu suất hệ thống.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ban-va-loi-cpu-gay-ra-tac-dong-khong-dang-ke-den-hieu-suat-thiet-bi-29934n.aspx
Mới đây, trước cơn bão mang tên đồng tiền kỹ thuật số, có rất nhiều website đã chèn mã hoặc thực hiện việc đào bitcoin bằng chính máy tính của người dùng. Để ngăn chặn điều này, nhà phát triển Opera đã tung ra phiên bản 50 của trình duyệt này và người dùng đã có thể tải về Opera 50 ngay từ hôm nay với những tính năng ngăn chặn đào bitcoin, hỗ trợ lưu PDF, VR360,...

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi Webcam bị mất, treo trên Windows 10
Google Chrome sẽ ngừng hoạt động trên CPU x86 không hỗ trợ SSE3
Google chrome 32 ra mắt tích hợp thêm giao diện Chrome OS lạ mắt
Máy tính Windows 10 không thể Sleep, nguyên nhân vì sao?
Các mẹo sử dụng Google Docs hiệu quả hơn
Từ khoá liên quan:

Google lên tiếng các bản vá lỗi CPU

, bản vá lỗi CPU làm giảm hiệu suất thiết bị, Intel,

SOFT LIÊN QUAN
 • AnTuTu Benchmark

  Đo hiệu năng liên quan đến CPU, GPU, RAM

  AnTuTu Benchmark là ứng dụng xem cấu hình điện thoại, hỗ trợ người dùng kiểm tra công năng của thiết bị, bao gồm tốc độ xử lý CPU, tính năng kết xuất 3D và tính toán bộ nhớ RAM. Tiện ích tiến hành quan sát và phân tích hạn chế và điểm mạnh của máy tính bằng cách chạy nhiều kiểm thử khác nhau.

Tin Mới

 • Google Chrome sắp có thêm tính năng tắt trang web chạy ngầm trên nền background

  Mặc dù là trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay nhưng Google Chrome cũng "khét tiếng" là trình duyệt ngốn pin nhất trong số các trình duyệt. Tuy nhiên tin vui là thay đổi mới sắp được triển khai trên Chrome sẽ giúp cải thiện thời lượng pin laptop, PC đáng kể.

 • Microsoft cập nhật máy chủ ảo Windows 11 miễn phí

  Microsoft vừa cập nhật các máy ảo Windows 11 miễn phí cho môi trường phát triển. Theo đó ngay cả khi không phải nhà phát triển, bạn vẫn có thể tải xuống máy ảo với Windows 11 để trải nghiệm hệ điều hành mà không cần cập nhật máy tính.

 • Microsoft bổ sung một số tính năng hữu ích mới cho PowerPoint

  Microsoft vừa giới thiệu và bổ sung thêm 2 tính năng mới cho ứng dụng PowerPoint cho Windows và iPad. Theo bài đăng trên blog Office Insider của công ty, 2 tính năng mới này bao gồm Cameo trong Recording Studio và khả năng đặt giãn cách dòng trong các slide trên PowerPoint cho iPad.

 • Cách sửa lỗi không mở được Steam trên Windows 10

  Steam là một nền tảng chơi game trực tuyến được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên trong quá trình cài đặt và sử dụng Steam nhiều người dùng đã gặp lỗi không mở được Steam trên Windows 10 và chưa biết cách khắc phục như thế nào. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sửa lỗi không mở được Steam nhanh chóng và hiệu quả nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá