Hướng dẫn cài đặt Google Chrome trên Linux Mint 18

Trên hệ điều hành Linux Mint 18 đã được cài đặt sẵn trình duyệt web mặc định là Mozilla Firefox rất tiện lợi vì đây là một trình duyệt web hàng đầu sánh ngang với Google Chrome. Nếu bạn đã quen sử dụng Google Chrome trên hệ điều hành Windows vậy tại sao bạn không thử cài đặt Google Chrome trên Linux Mint 18 để được sử dụng trình duyệt ưa thích của mình trên hệ điều hành Linux nhỉ?

Ở bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Google Chrome trên Linux Mint 18 từng bước một rất đơn giản và dễ hiểu cho người đã quen sử dụng Linux hay thậm chí vừa mới cài hệ điều hành Linux. Nếu bạn chưa từng sử dụng Linux hãy thử cài Linux trên USB để trải nghiệm hệ sinh thái miễn phí và “kháng virus” này nhé.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT GOOGLE CHROME TRÊN LINUX MINT18

Bước 1: Trên hệ điều hành Linux, kích vào biểu tượng Terminal dưới khay hệ thống

cai dat chrome tren linux mint 18

Bước 2: Trong cửa sổ Terminal, gõ su và nhập Password tài khoản administrator của bạn để chạy lệnh dưới quyền root.
Lưu ý : khi gõ password mật khẩu của bạn sẽ không hiện lên nhưng vẫn gõ chính xác mật khẩu sau đó enter nhé.

cai dat chrome tren linux mint 18

Bước 3: Sau khi chạy quyền root, nhập dòng lệnh dưới đây và Enter để đặt lệnh và chờ cho hệ thống tải về Google Chrome trên Linux Mint 18

wget https://dl.google.com/linux/direct/google-chrome-stable_current_amd64.deb

cai dat chrome tren linux mint 18

Bước 4: Tiếp tục nhập dòng lệnh apt-get install google-chrome-stable để cài đặt Google Chrome trên Linux Mint 18

cai dat chrome tren linux mint 18

Bước 5: Sau khi dòng lệnh chạy đến 100% và cài đặt Google Chrome trên Linux Mint 18 xong, bạn có thể nhấn vào Menu chọn mục Internet sẽ thấy trình duyệt Google Chrome đã được cài đặt.

cai dat chrome tren linux mint 18

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-cai-dat-google-chrome-tren-linux-mint-18-15747n.aspx
Hi vọng rằng với phương pháp cài đặt Google Chrome trên Linux Mint 18 này có thể giúp bạn nhanh chóng làm quen với các dòng lệnh trên Linux Mint 18, đồng thời khám phá và tìm tòi thêm nhiều tính năng thú vị từ hệ điều hành Linux. Sau khi đã cài đặt Google Chrome xong, bạn hãy vô hiệu hóa tài khoản root trên Linux, để tránh bị người khác “lỡ tay táy máy” nhé vì tài khoản root trên Linux là tài khoản có toàn quyền kiểm soát hệ thống rất khó kiểm soát.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài đặt XAMPP trên Linux Mint
Cách cài và sử dụng xVideoServiceThief trên Linux Mint, Ubuntu
Trình duyệt Vivaldi hiện đã có sẵn cho Raspberry Pi, các thiết bị ARM khác dựa trên Linux
Google âm thầm phát hành Chrome 62 cho Linux, Mac và Windows trên kênh Stable
Các lệnh Shell trong Linux
Từ khoá liên quan:

cài đặt Google Chrome trên Linux Mint 18

, cài chrome trên linux mint 18, cài trình duyệt chrome trên linux mint 18,

SOFT LIÊN QUAN
 • ArchLabs Linux

  Bản phân phối Linux

  ArchLabs Linux là bản phân phối GNU/Linux nguồn mở dựa trên hệ điều hành Arch Linux được nhiều người dùng yêu thích, tích hợp chương trình quản lý cửa sổ Openbox có dung lượng nhẹ. ArchLabs Linux được truyền cảm hứng bởi giao diện và tính năng của bản phân phối BunsenLabs - trước đây được gọi là CrunchBang Linux.

Tin Mới

 • Top VPN cho PC miễn phí, nhanh nhất

  Với Top VPN cho PC miễn phí mà Taimienphi.vn giới thiệu dưới đây, bạn có thể dễ dàng truy cập các trang web bị giới hạn về mặt vị trí địa lý cũng như duyệt web an toàn, ... .

 • Cách xóa dữ liệu duyệt web trên các trình duyệt phổ biến

  Bạn có lo lắng khi ai đó biết được những trang web bạn đã truy cập không? Lịch sử duyệt web quá nhiều có làm chậm quá trình thu thập dữ liệu của máy tính không? Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xóa lịch sử tìm kiếm và duyệt web của bạn ở mọi nơi, trên Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Edge hay Opera.

 • Cách xóa lịch sử duyệt web trên Coowon Browser

  Như mọi trình duyệt khác như Chrom hay Cốc Cốc, Coowon Browser đều ghi nhớ danh sách các trang web bạn đã truy cập. Tuy nhiên, bạn có thể xóa lịch sử duyệt web trên Coowon Browser bất kỳ lúc nào để đảm bảo tính bảo mật.

 • Giải toán lớp 6 tập 1 trang 121, 122, bài 40, 41, 42, 43, 44, 45 SGK

  Hướng dẫn Giải toán lớp 6 tập 1 trang 121, 122 bao gồm phương pháp giải, đáp số bài 46, 47, 48, 49, 50 trang 121, bài 51, 52 trang 122, cung cấp tài


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá