Cách cài đặt XAMPP trên Linux Mint

Apache Friends đã phát triển chương trình máy chủ web XAMPP với cái tên là những chữ cái viết tắt của đa nền tảng, Apache, MySQL, PHP và Perl. Bằng cách sử dụng phần mềm này, bạn có thể test các ứng dụng web của mình trên hệ thống cục bộ. Phần lớn XAMPP thường được sử dụng trên máy tính Windows, nhưng cũng có một số gói dành cho Linux Mint và trong bài viết này, thuthuat.taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt XAMPP trên Linux Mint.

cach cai dat xampp tren linux mint


Hướng dẫn cài đặt XAMPP trên Linux Mint

XAMPP cung cấp một gói hoàn chỉnh bao gồm PHP, MySQL và Apache như một chương trình khung để phát triển các ứng dụng dựa trên web. Dưới đây là các bước cài đặt XAMPP cho Linux Mint:

Bước 1: Download XAMPP cho Linux.

cach cai dat xampp tren linux mint 2

Bước 2: Đảm bảo bạn đã trích xuất gói vừa được tải xuống với tư cách quản trị viên (Click chuột phải vào gói và chọn Open as administrator) và giải nén nó trong thư mục /opt.

Bước 3: Bắt đầu cài đặt XAMPP bằng cách nhập sudo /opt/lampp/lampp start.

cach cai dat xampp tren linux mint 3

Bước 4: Xác minh xem liệu bạn đã có thể hiện thị trang web test hay chưa bằng cách truy cập vào http://localhost.

cach cai dat xampp tren linux mint 4

Điều này có nghĩa là XAMPP được cài đặt đang hoạt động.

Bước 5: Bạn đã cài đặt máy chủ web của riêng mình kèm với các công cụ tuyệt vời như PHP và MySQL.

Bây giờ đến phần quan trọng. Bạn cần bảo mật cài đặt vừa được thực hiện bằng cách thiết lập mật khẩu truy cập vào Apache, MySQL và các thành phần khác. Để làm được điều đso, XAMPP cung cấp một công cụ hữu ích để kiểm tra các cài đặt bảo mật và nhắc cài đặt mật khẩu.

Bạn chạy công cụ này bằng cách nhập sudo /opt/lampp/lampp security. Nó sẽ hỏi password nếu mật khẩu chưa được cài đặt hoặc yêu cầu thay đổi password nếu mật khẩu đã được thiết lập.

cach cai dat xampp tren linux mint 5

Bạn có thể xác minh xem cài đặt có an toàn hay không bằng cách click vào liên kết Security trong trang localhost, tất cả mục đều có trạng thái màu xanh lục nghĩa là an toàn.

cach cai dat xampp tren linux mint 6

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-dat-xampp-tren-linux-mint-54574n.aspx
Như vậy, quá trình cài đặt XAMPP trên Linux Mint đã chính thức hoàn thành. Giờ, bạn có thể sử dụng XAMPP để nghiên cứu, phát triển và thử nghiệm các ứng dụng web qua Localhost của máy tính. Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm cách chạy file PHP trên XAMPP tại đây.

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cài đặt Google Chrome trên Linux Mint 18
Cách cài và sử dụng Sound Converter trên Ubuntu, Linux Mint
Cách cài và sử dụng xVideoServiceThief trên Linux Mint, Ubuntu
Cách cài LibreOffice trên Ubuntu, Linux Mint
Free Mint NFT là gì? Giải mã sức hút và cơ hội đầu tư
Từ khoá liên quan:

cách cài đặt XAMPP trên Linux Mint

, cài đặt XAMPP trên Linux Mint, cài đặt Xampp trên Linux,

SOFT LIÊN QUAN
 • XAMPP for Windows

  Thiết lập máy chủ cho Web

  XAMPP for Windows là phiên bản phần mềm thiết lập máy chủ Web dành cho windows giúp bạn chạy Webserver không cần phải mua hosting, domain. XAMPP for Windows hỗ trợ đầy đủ các gói giải pháp Apache, MySQL, PHP, Perl, ễ dàng cài đặt, dễ sử dụng và xóa bỏ khi không cần thiết.

Tin Mới

 • Cách tạo tài khoản QQ 2024, đăng ký QQ, lập nick chat QQ

  QQ là một nền tảng đa chức năng tại Trung Quốc cho phép bạn chat, gọi video, chia sẻ hình ảnh và thậm chí chơi game cùng bạn bè. Để tạo tài khoản QQ, bạn chỉ cần một địa chỉ email hoặc số điện thoại di động. Đăng ký QQ dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Tham gia ngay để kết nối với hàng triệu người dùng và trải nghiệm thế giới số hóa đa dạng của QQ.

 • Cách tải Cốc Cốc trên thiết bị Android

  Trình duyệt di động Cốc Cốc giúp bạn thưởng thức trọn vẹn thế giới nội dung trong lòng bàn tay, nhanh hơn, an toàn hơn, tiện lợi hơn. Hãy cùng Taimienphi tìm hiểu ngay cách tải Cốc Cốc trên thiết bị Android để tận hưởng những tính năng tuyệt vời mà Cốc Cốc Mobile hỗ trợ nhé.

 • Cách nghe nhạc trên Cốc Cốc bằng điện thoại, máy tính

  Nghe nhạc trên Cốc Cốc là cách được rất nhiều người sử dụng để thư giãn sau mỗi buổi làm việc hay những tiết học căng thẳng. Khi nghe nhạc trên Cốc Cốc bạn có thể lựa chọn những bài hát theo phong cách yêu thích hoặc

 • Lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện

  Với lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện ý nghĩa, truyền được cảm hứng cho thế hệ trẻ nên cứ vào ngày 26/3 lại được cất lên. Các bạn có thể xem lời bài hát này để có thể hát theo, giúp chương trình diễn ra tốt đẹp, hào hùng hơn.