Cách cài đặt XAMPP trên Linux Mint

Apache Friends đã phát triển chương trình máy chủ web XAMPP với cái tên là những chữ cái viết tắt của đa nền tảng, Apache, MySQL, PHP và Perl. Bằng cách sử dụng phần mềm này, bạn có thể test các ứng dụng web của mình trên hệ thống cục bộ. Phần lớn XAMPP thường được sử dụng trên máy tính Windows, nhưng cũng có một số gói dành cho Linux Mint và trong bài viết này, thuthuat.taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt XAMPP trên Linux Mint.

cach cai dat xampp tren linux mint


Hướng dẫn cài đặt XAMPP trên Linux Mint

XAMPP cung cấp một gói hoàn chỉnh bao gồm PHP, MySQL và Apache như một chương trình khung để phát triển các ứng dụng dựa trên web. Dưới đây là các bước cài đặt XAMPP cho Linux Mint:

Bước 1: Download XAMPP cho Linux.

cach cai dat xampp tren linux mint 2

Bước 2: Đảm bảo bạn đã trích xuất gói vừa được tải xuống với tư cách quản trị viên (Click chuột phải vào gói và chọn Open as administrator) và giải nén nó trong thư mục /opt.

Bước 3: Bắt đầu cài đặt XAMPP bằng cách nhập sudo /opt/lampp/lampp start.

cach cai dat xampp tren linux mint 3

Bước 4: Xác minh xem liệu bạn đã có thể hiện thị trang web test hay chưa bằng cách truy cập vào http://localhost.

cach cai dat xampp tren linux mint 4

Điều này có nghĩa là XAMPP được cài đặt đang hoạt động.

Bước 5: Bạn đã cài đặt máy chủ web của riêng mình kèm với các công cụ tuyệt vời như PHP và MySQL.

Bây giờ đến phần quan trọng. Bạn cần bảo mật cài đặt vừa được thực hiện bằng cách thiết lập mật khẩu truy cập vào Apache, MySQL và các thành phần khác. Để làm được điều đso, XAMPP cung cấp một công cụ hữu ích để kiểm tra các cài đặt bảo mật và nhắc cài đặt mật khẩu.

Bạn chạy công cụ này bằng cách nhập sudo /opt/lampp/lampp security. Nó sẽ hỏi password nếu mật khẩu chưa được cài đặt hoặc yêu cầu thay đổi password nếu mật khẩu đã được thiết lập.

cach cai dat xampp tren linux mint 5

Bạn có thể xác minh xem cài đặt có an toàn hay không bằng cách click vào liên kết Security trong trang localhost, tất cả mục đều có trạng thái màu xanh lục nghĩa là an toàn.

cach cai dat xampp tren linux mint 6

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-dat-xampp-tren-linux-mint-54574n.aspx
Như vậy, quá trình cài đặt XAMPP trên Linux Mint đã chính thức hoàn thành. Giờ, bạn có thể sử dụng XAMPP để nghiên cứu, phát triển và thử nghiệm các ứng dụng web qua Localhost của máy tính. Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm cách chạy file PHP trên XAMPP tại đây.

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cài đặt Google Chrome trên Linux Mint 18
Cách cài và sử dụng Sound Converter trên Ubuntu, Linux Mint
Cách cài và sử dụng xVideoServiceThief trên Linux Mint, Ubuntu
Cách cài LibreOffice trên Ubuntu, Linux Mint
Microsoft phát hành Skype cho Linux thông qua gói ứng dụng Snap
Từ khoá liên quan:

cách cài đặt XAMPP trên Linux Mint

, cài đặt XAMPP trên Linux Mint, cài đặt Xampp trên Linux,

SOFT LIÊN QUAN
 • XAMPP for Windows

  Thiết lập máy chủ cho Web

  XAMPP for Windows là phiên bản phần mềm thiết lập máy chủ Web dành cho windows giúp bạn chạy Webserver không cần phải mua hosting, domain. XAMPP for Windows hỗ trợ đầy đủ các gói giải pháp Apache, MySQL, PHP, Perl, ễ dàng cài đặt, dễ sử dụng và xóa bỏ khi không cần thiết.

Tin Mới

 • Cách đặt tên link Bitly khi rút gọn

  Nắm được cách tùy biến, đặt tên link Bitly khi rút gọn giúp người dùng không chỉ làm ngắn lại các đường link dài dòng, đồng thời biến chúng trở thành những cụm từ dễ nhớ và hiểu hơn, nếu bạn đang tìm cách rụt gọn, tạo link Bitly theo ý muốn thì hãy tham khảo bài viết sau đây.

 • Cách rút gọn link chống spam Facebook

  Sử dụng dịch vụ rút gọn link chống spam Facebook từ những nhà cung cấp uy tín sẽ giúp người thu gọn địa chỉ liên kết cho dễ nhớ hơn đồng thời được Facebook tin tưởng hơn, chi tiết cách làm sẽ được Taimienphi chia sẻ trong nội dung sau đây.

 • Cách rút gọn link Adf.ly, kiếm tiền online

  Website cung cấp giải pháp rút gọn link Adfly đang là lựa chọn của nhiều người dùng khi muốn kiếm tiền online , Adfly chi trả hoa hồng mỗi khi có người dùng nhấn vào liên kết do bạn sở hữu, giúp bạn dễ dàng tăng thêm thu nhập thụ động dễ dàng.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá