Cách cài LibreOffice trên Ubuntu, Linux Mint

LibreOffice mặc dù không phổ biến như Office nhưng nó lại có chi phí rẻ hơn và sử dụng rất tốt trên Ubuntu, do đó ngoài lựa chọn Office chúng ta có thể cài LibreOffice trên Ubuntu và sử dụng nó để soạn thảo văn bản.

Mặc dù Ubuntu khá hạn chế về các phần mềm, ứng dụng nhưng không có nghĩa là nó không đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người sử dụng. Nếu như Office là biểu tượng của Windows thì trên Ubuntu chúng ta có thể cài LibreOffice trên Ubuntu, Linux Mint. mặc dù cách thức cài LibreOffice cho Linux không hề giống như phiên bản Windows nhưng với những người dùng Ubuntu chắc chắn sẽ không quá khó để thực hiện, nhất là khi có hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn.

cach cai libreoffice tren ubuntu linux mint

Cài LibreOffice trên Ubuntu

Cách cài LibreOffice trên Ubuntu, Linux Mint

Bước 1: Để cài LibreOffice trên Ubuntu chúng ta sẽ sử dụng một công cụ có tác dụng quyền lựa như Command Prompt hay Powershell của Windows 10 đó là Terminal. Để mở Terminal chúng ta click chuột phải > và lựa chọn Open Terminal.

cach cai libreoffice tren ubuntu linux mint 2

Bước 2: Giao diện Open Terminal mở lên hãy gõ lệnh sudo -i để có thể sử dụng Terminal với quyền Administrator.

cach cai libreoffice tren ubuntu linux mint 3

Lưu ý là sau thao tác này chúng ta phải gõ mật khẩu và mật khẩu sẽ không hiển thị, do đó bạn cứ gõ rồi nhấn Enter là được.

cach cai libreoffice tren ubuntu linux mint 4

Bước 3: Bước tiếp theo chúng ta tiến hành cài LibreOffice trên Ubuntu, ở đây sẽ cần phải gõ lệnh sudo add-apt-repository ppa:libreoffice/ppa để tiến hành tải LibreOffice về máy tính của bạn.

cach cai libreoffice tren ubuntu linux mint 5

Bước 4: Nếu hệ thống có hỏi muốn tiếp tục hay không thì hãy nhấn Enter để tiếp tục tải và cài LibreOffice trên Ubuntu.

cach cai libreoffice tren ubuntu linux mint 6

Bước 5: Gõ tiếp lệnh để update hệ thống với sudo apt-get update.

cach cai libreoffice tren ubuntu linux mint 7

Bước 6: Sau khi update xong hãy gõ tiếp sudo apt-get install libreoffice để tiến hành tải và cài LibreOffice trên Ubuntu.

cach cai libreoffice tren ubuntu linux mint 8

Bước 7: Trước khi tải và cài LibreOffice trên Ubuntu hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn hay không, tất nhiên là muốn rồi và chúng ta sẽ gõ Y rồi nhấn Enter để đồng ý.

cach cai libreoffice tren ubuntu linux mint 9

Quá trình tải xuống sẽ diễn ra khá lâu, do đó bạn đọc sẽ phải đợi và đừng tất bảng Terminal.

cach cai libreoffice tren ubuntu linux mint 10

Bước 8: Sau khi xuất hiện dòng như dưới đây tức là việc cài LibreOffice trên Ubuntu đã hoàn tất, bây giờ bạn hãy tắt nó đi.

cach cai libreoffice tren ubuntu linux mint 11

Bước 9: Mở StartMenu của Ubuntu lên bạn sẽ thấy có các biểu tượng của LibreOffice.

cach cai libreoffice tren ubuntu linux mint 12

Ví dụ như Writer giống như Word của Office.

cach cai libreoffice tren ubuntu linux mint 13

Hay là Calc giống như Excel của Office.

cach cai libreoffice tren ubuntu linux mint 14

Hoặc là Impress, cái tên khá khó nhớ nhưng lại có chức năng tương tự như PowerPoint của Office.

cach cai libreoffice tren ubuntu linux mint 15

Như vậy Taimienphi.vn đã hướng dẫn xong cách để cài LibreOffice trên Ubuntu với phiên bản mới nhất hiện nay. Không chỉ có LibreOffice mà còn rất nhiều phần mềm, ứng dụng có thể cài trên hệ điều hành này có điều bạn đọc chưa khám phá ra, Taimienphi.vn cũng đã có những chủ đề giúp bạn tìm hiểu thêm về các loại chủ đề này. Chẳng hạn như cài Photoshop trên Ubuntu, một phiên bản Photoshop chạy cực kỳ mượt mà. Bạn có muốn thử không vì cách cài Photoshop trên Ubuntu rất đơn giản đấy.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-libreoffice-tren-ubuntu-linux-mint-32351n.aspx
Đó là với Ubuntu, còn với những ai đang sử dụng Macbook thì sao ? có rất nhiều lựa chọn để người dùng có được các phần mềm văn bản tốt, thậm chí là Office, tham khảo cách cài Office 2016 cho Mac và làm theo hướng dẫn để biết được chi tiết hướng dẫn ra sao.

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

LibreOffice 6.2.4 hiện có sẵn cho tất cả người dùng
Cách dùng Textbox trong LibreOffice
Cách tạo đường viền trong LibreOffice
Lọc dữ liệu trong LibreOffice
Cách sử dụng Antiword trên Linux
Từ khoá liên quan:

cai LibreOffice tren Ubuntu

, cai LibreOffice tren Linux mint, su dung LibreOffice tren Ubuntu,

SOFT LIÊN QUAN
 • LibreOffice SDK

  Môi trường phát triển LibreOffice

  LibreOffice SDK là phần mềm phát triển cho phép các lập trình viên tạo các ứng dụng và tiện ích tương tác với các chương trình tích hợp trong bộ công cụ Libre. LibreOffice SDK bao gồm nhiều thư viện và nhị phân thường đư ...

Tin Mới

 • Cách cài AVG Antivirus trên Ubuntu 2019

  Ngoài Windows, bạn có thể cài AVG Antivirus trên Ubuntu dễ dàng, nhanh chóng để có thể đảm bảo được rằng các thiệt hại xảy ra giảm thiểu một cách tối ưu nhất. Cùng với Taimienphi.vn tham khảo cách cài đặt AVG Antivirus trên Ubuntu dưới đây.

 • Cách sử dụng Antiword trên Linux

  Để mở các file tài liệu Word, người dùng Linux có thể sử dụng LibreOffice. Tuy nhiên không phải máy tính Linux nào cũng có thể mở ứng dụng đồ họa nặng như thế. Trong trường hợp này, giải pháp thay thế là sử dụng Antiword để mở các file tài liệu. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Antiword trên Linux nhé.

 • Cách tích hợp Thunderbird vào trình duyệt Tor trên Linux

  Nếu đang quan tấm vấn đề bảo mật các email được gửi đến và gửi đi thông qua ứng dụng Mozilla Thunderbird trên Linux, giải pháp tốt nhất là tích hợp Thunderbird vào trình duyệt Tor. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tích hợp Thunderbird vào trình duyệt Tor trên Linux.

 • Những bài hát nhạc vàng, nhạc Bolero hay nhất

  Những bài hát nhạc vàng hay nhất là thể loại nhạc có giai điệu chậm buồn với lời ca chữ tình khá bình dị. Nếu bạn là người yêu thích hát karaoke đặc biệt là nhạc vàng thì việc nắm bắt được danh sách những bài hát nhạc vàng hay nhất là điều không thể thiếu. Để lựa chọn cho mình những ca khúc nhạc vàng hay cũng như phù hợp với giọng ca của mình, mời các bạn cùng tham khảo chi tiết album tổng hợp những bài gát nhạc vàng được chúng tôi tuyển chọn và cập nhật dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá