Tạo dòng chấm (....) trong LibreOffice

Với những người mới sử dụng LibreOffice. Sử dụng cách tính năng trên bộ công cụ văn phòng này là khá khó khăn. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn thêm cho người dùng cách tạo dòng chấm (....) trong LibreOffice.

LibreOffice và WPS Office là hai phần mềm miễn phí được người dùng yêu thích nhất sau bộ công cụ Microsoft Word. Có dung lượng nhẹ hơn rất nhiều so với WPS Office, tuy nhiên LibreOffice cũng được tích hợp những ứng dụng mà các đối thủ có. Giao diện của LibreOffice cũng được chăm chút khá kỹ, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.

tao dong cham trong libreoffice

Trong những bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu đến người dùng cách vẽ hình trong LibreOffice. Thủ thuật đó giúp người dùng thao tác nhanh, tạo các hình vẽ mô tả trên LibreOffice. Còn trong khuôn khổ bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách tạo dòng chấm (.....) trong LibreOffice.

Hướng dẫn tạo dòng chấm (.....) trong LibreOffice

Bước 1: Trên giao diện LibreOffice, chọn View => Rulers => Rulers. Hoặc có thể thao tác nhanh bằng tổ hợp phím Ctrl+Shift+R.

tao dong ke cham libreoffice

Bước 2: Click vào thanh thước kẻ trên LibreOffice. Bạn sẽ thấy kí hiệu góc vuông nhỏ.

tao dong cham trong libreoffice

Bước 3: Kéo kí hiệu góc vuông về cuối thanh thước kẻ.

cach tao dong cham trong libreoffice

Bước 4: Thả chuột ra bảng công cụ Paragraph sẽ xuất hiện. Cũng có thể mở bảng này bằng cách click chuột phải vào khoảng trắng, chọn Paragraph. Tiếp theo chọn Tabs. Click vào kí hiệu dấu (...) cuối cùng ấn OK.

tao dong cham trong libreoffice

Bước 5: Bấm phím Tabs và Enter để tạo các dòng (...)

tao dong cham trong libreoffice

Vậy là bạn đã tạo được 1 trang giấy có dòng kẻ (...) rồi đấy. Các bạn có thể sử dụng giấy có dòng kẻ này để viết tay trên giấy. Dòng kẻ sẽ giúp chữ bạn không bị nghiêng hay lệch hàng. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm thủ thuật chèn số mũ trong LibreOffice để kẻ vẽ khung, làm đẹp cho văn bản.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài LibreOffice trên máy tính
Cách gõ dấu mũ trong libreOffice
Soạn thảo văn bản có dấu trong LibreOffice
Cách tạo, xóa bảng trong LibreOffice
Đã có thể tải về LibreOffice 6.3
Từ khoá liên quan:

tạo dòng chấm libreoffice

, tạo dòng libreoffice, tạo dòng kẻ libreoffice,

SOFT LIÊN QUAN
 • LibreOffice SDK

  Môi trường phát triển LibreOffice

  LibreOffice SDK là phần mềm phát triển cho phép các lập trình viên tạo các ứng dụng và tiện ích tương tác với các chương trình tích hợp trong bộ công cụ Libre. LibreOffice SDK bao gồm nhiều thư viện và nhị phân thường đư ...

Tin Mới

 • Cách đổi tên trên Microsoft Teams

  Bạn muốn đổi tên hiển thị cho tài khoản Microsoft Teams nhưng chưa biết làm cách nào? Đừng lo, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ gửi đến bạn đọc cách đổi tên trên Microsoft Teams cực kỳ đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Hãy cùng theo dõi nhé.

 • Top 6 công cụ OCR online để trích xuất văn bản từ hình ảnh

  Các công cụ OCR online hay phần mềm OCR sẽ rất hữu ích nếu như bạn muốn trích xuất phần văn bản từ các tệp như PDF, hình ảnh,... Trong bài viết ngày hôm nay, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn đọc top các công cụ OCR online để trích xuất văn bản từ hình ảnh miễn phí tốt nhất để bạn có thể trải nghiệm ngay nhé!

 • Cách tải, cài đặt và kích hoạt Microsoft 365, Office 2019

  Office 2019 hay Microsoft 365 đều là những phần mềm văn phòng không thể thiếu được với những người sử dụng máy tính.Tuy nhiên, để sử dụng được tất cả các tính năng trong phần mềm này, người dùng cần phải kích hoạt bản quyền cho ứng dụng. Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt Microsoft 365 và Office 2019

 • Tổng hợp Code Ragnarok X Next Generation Việt Nam

  Bạn đang tìm kiếm mã quà tặng Code Ragnarok X Next Generation Việt Nam mới thực sự hoạt động ? Bạn đã tới đúng nơi rồi đấy. Hãy tham khảo bài viết này để tìm hiểu cách đổi mã Ragnarok X Next Generation phiên bản Việt nhận lấy Kafra Corp, Coin, Life Supply Pack, Automatic Fishing Rod và các vật phẩm độc quyền khác.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá