Cách gỡ cài đặt XAMPP trên Macbook, Mac OS X

XAMPP là giải pháp số 1 cho các nhà phát triển và tester tạo các máy chủ web trên máy tính để phục vụ cho mục đích thử nghiệm. Vì một lý do nào đó, chẳng hạn như bạn không sử dụng XAMPP nữa hay XAMPP khiến máy Mac chạy chậm, bạn muốn gỡ cài đặt XAMPP trên Macbook, Mac OS X. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm điều đó.

Cách gỡ cài đặt XAMPP trên Macbook, Mac OS X được thực hiện rất đơn giản, nhưng trước khi bắt tay vào việc, bạn cần hiểu rõ 2 khái niệm là "loại bỏ" và "gỡ cài đặt". Nếu bạn muốn một chương trình biến mất hoàn toàn, thì bạn nên gỡ cài đặt nó. Khi nói đến loại bỏ, có nghĩa là kéo ứng dụng vào thùng rác. Tuy nhiên, quy trình này không đảm bảo rằng không còn gì xót lại. Ngược lại, quá trình gỡ cài đặt bao gồm cả việc gửi ứng dụng tới thùng rác và loại bỏ toàn bộ file, cũng như registry có liên quan đến nó.

cach go cai dat xampp tren macbook mac os x

 

Cách gỡ cài đặt XAMPP trên Macbook, Mac OS X

1. Tắt quy trình đáng ngờ đang chạy ngầm

XAMPP là chương trình hợp pháp, không có gì liên quan tới virus, phần mềm độc hại, PUP và những mối đe dọa tương tự. Điều đó có nghĩa là nó có thể được loại bỏ và gỡ cài đặt theo cách thủ công. Nếu bạn muốn loại bỏ XAMPP, đầu tiên bạn nên xóa các quy trình liên quan đến ứng dụng. Đồng thời, hãy đảm bảo bạn chấm dứt những quy trình rõ ràng ảnh hưởng đến hiệu suất của thiết bị khi chúng chạy ngầm trên máy tính:

- Đi tới Finder, tìm kiếm Activity Monitor và nhấp đúp chuột vào ứng dụng.

cach go cai dat xampp tren macbook mac os x 2

- Tìm các quy trình liên quan đến XAMPP hoặc bất kỳ quy trình đáng ngờ nào, đặc biệt nếu chúng đang sử dụng nhiều CPU và bộ nhớ.

- Click vào biểu tượng i ở phía trên của cửa sổ và chờ cho đến khi cửa sổ mới xuất hiện.

cach go cai dat xampp tren macbook mac os x 3

- Khi hệ thống hỏi liệu bạn có chắc chắn muốn chấm dứt quy trình hay không, click Quit.

2. Gỡ cài đặt XAMPP theo cách thủ công

Tiếp theo, bạn cần xóa XAMPP khỏi Mac OS X bằng cách thực hiện các bước như sau:

- Mở thư mục Application.

cach go cai dat xampp tren macbook mac os x 4

- Click vào biểu tượng XAMPP và ấn giữ cho đến khi nó có thể di chuyển.

- Kéo ứng dụng vào thùng rác.

- Ấn Ctrl + Trash và chọn Empty Trash.

Thực hiện xong những bước trên không có nghĩa là bạn đã gỡ cài đặt XAMPP hoàn toàn ra khỏi Mac OS X. Đừng quên rằng các chương trình thường có một số file và registry kèm theo. Để tìm kiếm chúng, bạn phải tìm và kiểm tra tất cả thư mục chứa những phần còn lại như:

- /Library/Application Support/

- /Library/ Preferences/.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-go-cai-dat-xampp-tren-macbook-mac-os-x-54573n.aspx
Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách gỡ cài đặt XAMPP trên máy Mac. Bên cạnh phương pháp thủ công này, bạn còn có thể sử dụng một số phần mềm gỡ cài đặt ứng dụng chuyên dụng để loại bỏ chương trình chỉ với một thao tác click chuột.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách gỡ, xóa bỏ Office 2011 trên Mac OS X
Hỏi cách gỡ bỏ ứng dụng trên Mac OS X
6 bước tăng tốc Mac OS X Yosemite
Gỡ bỏ Google Chrome trên MAC OS X
Cách tạo USB cài MacOS Sierra cho Macbook
Từ khoá liên quan:

gỡ cài đặt XAMPP trên Macbook

, gỡ cài đặt XAMPP trên MacOS, gỡ cài đặt XAMPP trên máy Mac.,

SOFT LIÊN QUAN
  • XAMPP for Windows

    Thiết lập máy chủ cho Web

    XAMPP for Windows là phiên bản phần mềm thiết lập máy chủ Web dành cho windows giúp bạn chạy Webserver không cần phải mua hosting, domain. XAMPP for Windows hỗ trợ đầy đủ các gói giải pháp Apache, MySQL, PHP, Perl, ễ dàng cài đặt, dễ sử dụng và xóa bỏ khi không cần thiết.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá