Danh mục con

Bình giảng đoạn văn sau trong Người lái đò Sông Đà: "Thuyền tôi trôi trên sông Đà... mình dây cổ điển trên dòng trên"

Các em cùng viết bài văn ngắn bình giảng đoạn văn sau trong Người lái đò Sông Đà: "Thuyền tôi trôi trên sông Đà... mình dây cổ điển trên dòng trên" để giúp người đọc, người nghe hình dung về vẻ đẹp êm đềm, dịu dàng của dòng sông Đà và nét bút vô cùng tài hoa của Nguyễn Tuân.

Cùng tái hiện vẻ đẹp của những đoàn quân ra trận mỗi nhà thơ lại có cách khám phá thể hiện riêng. Cảm nhận về đoạn thơ trong bài Tây Tiến và Việt Bắc

Mặc dù cùng tái hiện vẻ đẹp của những đoàn quân ra trận nhưng mỗi nhà thơ lại có cách thể hiện riêng. Cùng tham khảo bài văn mẫu viết cảm nhận về bài thơ Tây Tiến và Việt Bắc để tìm ra điểm khác biệt đầy thú vị giữa Quang Dũng và Tố Hữu trong việc sử dụng nghệ thuật phổ thơ để miêu tả hình ảnh những đoàn quân nối đuôi nhau ra trận.

Bình giảng đoạn thơ sau trong bài thơ Tây Tiến: "Tây Tiến đoàn binh... chẳng tiếc đời xanh"

Nếu em chưa biết viết bài văn bình giảng đoạn thơ sau trong bài thơ Tây Tiến: Tây Tiến đoàn binh... chẳng tiếc đời xanh, vậy em có thể tham khảo một số bài mẫu đưới đây của chúng tôi để học hỏi cách viết bài.

Phân tích đoạn thơ sau trong bài Tây Tiến: "Doanh trại bừng lên... khúc độc hành"

Trần Hoạt 27/12/2018 00:18:00

Các em cùng phân tích đoạn thơ sau trong bài thơ Tây Tiến: "Doanh trại bừng lên... khúc độc hành". Trong bài văn này, các em cần nêu được ngòi bút lãng mạn, tài hoa và tình cảm của Quang Dũng dành cho những người lính Hà thành hào hoa, anh dũng nhưng cũng không kém phần lãng mạn, yêu đời.

Bình giảng đoạn thơ sau: "Tây Tiến đoàn binh không mọc tóc... Đêm mơ Hà Nội dáng kiều thơm"

Thông qua những vần thơ của Quang Dũng, người đọc hiểu hơn về cuộc sống thiếu thốn, đầy gian khổ, khó khăn cũng như vẻ đẹp hào hoa, lãng mạn của người lính Tây Tiến, qua phần bình giảng đoạn thơ sau: Tây Tiến đoàn binh không mọc tóc... Đêm mơ Hà Nội dáng kiều thơm sẽ giúp bạn hiểu hơn về điều đó.

Cảm hứng lãng mạn và tinh thần bi tráng được thể hiện qua bài thơ Tây Tiến như thế nào?

Hoài Linh 26/12/2018 21:38:00
Để trả lời được câu hỏi Cảm hứng lãng mạn và tinh thần bi tráng được thể hiện qua bài thơ Tây Tiến như thế nào?, các em cần trau dồi những kiến thức cơ bản về chất lãng mạn, bi tráng cũng như nắm thật vững nội dung tác phẩm.

Bình giảng đoạn thơ sau trong bài Tây Tiến: "Doanh trại bừng lên... hoa đong đưa"

Thuỳ Dương 26/12/2018 20:58:00
Nhà thơ Quang Dũng đã rất khéo léo khi thể hiện tinh thần đoàn kết, sự gắn bó thân thiết giữa quân dân cá nước qua đoạn thơ trong tác phẩm, vậy các em hãy bình giảng đoạn thơ sau trong bài Tây Tiến: Doanh trại bừng lên... hoa đong đưa để giúp người đọc hiểu hơn về điều đó.

Hình ảnh Bác Hồ trong bài thơ Sáng tháng năm của Tố Hữu

Viết về đề tài lãnh tụ đã có rất nhiều tác giả thành công, một trong số đó phải kể đến Tố Hữu, các en cùng tìm hiểu hình ảnh Bác Hồ trong bài thơ Sáng tháng năm của Tố Hữu để thấy được hình tượng vị Cha già kính yêu của dân tộc hiện lên đẹp như thế nào qua ngòi bút miêu tả đậm chất sử thi của nhà thơ.

Phân tích bài thơ Lửa đèn của Phạm Tiến Duật

Các em học sinh phân tích bài thơ Lửa đèn của Phạm Tiến Duật để thấy được tinh thần dũng cảm, sức sống bền bỉ, niềm tin tưởng mãnh liệt vào tương lai thắng lợi của quân dân Việt Nam trong những năm tháng chiến tranh chống ngoại xâm

Phân tích bài thơ Trở về quê nội của Lê Anh Xuân

Nhắc đến nhà thơ Lê Anh Xuân, chúng ta không thể không nhắc đến bài thơ Trở về quê nội, đây được coi là bài thơ tiêu biểu của người nghệ sĩ – chiến sĩ trưởng thành từ kháng chiến chống Mỹ, các em phân tích bài thơ Trở về quê nội của Lê Anh Xuân để hiểu rõ hơn về phong cách thơ ông

Nghị luận xã hội về sống có trách nhiệm

Các em cùng xem các bài văn mẫu và đoạn văn mẫu Nghị luận xã hội về sống có trách nhiệm cùng với dàn ý dưới đây để khi gặp bài này có thể làm bài dễ dàng, viết đầy đủ ý để có thể đạt điểm cao, đặc biệt là cải thiện được kỹ năng viết văn Nghị luận.

Suy nghĩ khi đọc đoạn thơ sau đây của Tố Hữu: "Nếu là con chim, là chiếc lá ... đâu chỉ nhận riêng mình"

Các em hãy viết bài văn ngắn nêu suy nghĩ khi đọc đoạn thơ sau đây của Tố Hữu: Nếu là con chim, là chiếc lá ... đâu chỉ nhận riêng mình để hiểu hơn về ý nghĩa thông điệp cuộc sống nhà thơ gửi gắm qua những câu thơ ngắn gọn, súc tích đó.

So sánh hình tượng người lái đò và nhân vật Huấn Cao

Nguyễn Tuân dành cả cuộc đời làm nghệ thuật để kiếm tìm những nét đẹp truyền thống còn sót lại của một thời vang bóng, bởi vậy trong các sáng tác ông luôn xây dựng những hình tượng con người đẹp, chúng ta cùng so sánh hình tượng người lái đò và nhân vật Huấn Cao trong hai tác phẩm Người lái đò sông Đà và Chữ người tử tù để hiểu hơn về quan điểm về cái đẹp của ông.

Những vấn đề cơ bản trong bài Việt Bắc, Tố Hữu

Chắc chắn tài liệu Những vấn đề cơ bản trong bài Việt Bắc của Tố Hữu sẽ là tài liệu cần thiết cho các em học sinh khi ôn tập tác phẩm này, các em có thể tham khảo để bổ sung cho mình những kiến thức còn thiếu và mở rộng hơn vốn hiểu biết của em về bài thơ.

Viết đoạn văn ngắn về bản sắc dân tộc đậm đà trong thơ Tố Hữu

Nguyễn Thuý Thanh 17/11/2018 01:47:00
Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh viết đoạn văn ngắn về bản sắc dân tộc đậm đà trong thơ Tố Hữu để em hiểu sâu sắc hơn về chất dân tộc đã được nhà thơ thể hiện trong bài thơ Việt Bắc phong phú, độc đáo như thế nào.

Bức tranh Việt Bắc ra quân là một bức tranh hùng tráng, tràn đầy khí thế chiến thắng của quân dân ta

Có ý kiến cho rằng Bức tranh Việt Bắc ra quân là một bức tranh hùng tráng, tràn đầy khí thế chiến thắng của quân dân ta, vậy suy nghĩ của em như thế nào, hãy viết bài văn chia sẻ suy nghĩ và bày tỏ đánh giá, cảm xúc của bản thân mình về ý kiến đó.

Việt Bắc thể hiện rất đậm đà tính dân tộc trong nghệ thuật thơ Tố Hữu

Duy Tâm 16/11/2018 02:04:00
Tính dân tộc là thước đo giá trị của một tác phẩm văn học, biểu hiện cả ở nội dung lẫn nghệ thuật và bài thơ Việt Bắc thể hiện rất đậm đà tính dân tộc trong nghệ thuật thơ Tố Hữu, em hãy phân tích tác phẩm để làm nổi bật đặc tính đó.

Nghệ thuật của cách xưng hô Mình - Ta trong bài Việt Bắc

Ngọc Trinh 16/11/2018 00:25:00
Tố Hữu không chỉ sử dụng thành công thể thơ lục bát của dân tộc mà còn khéo léo trong việc vận dụng nghệ thuật của cách xưng hô Mình - Ta trong bài Việt Bắc, cùng tìm hiểu nghệ thuật độc đáo này đã mang lại hiệu quả như thế nào trong việc chuyển tải nội dung tác phẩm đến bạn đọc các em nhé.

Bình giảng đoạn thơ: "Mình đi, có nhớ những ngày... đậm đà lòng son" trong bài Việt Bắc

Tài liệuBình giảng đoạn thơ: "Mình đi, có nhớ những ngày... đậm đà lòng son" trong bài Việt Bắc của nhà thơ Tố Hữu nhằm hỗ trợ các em học sinh trong quá trình bình phẩm về đoạn thơ này, ngoài ra các thầy cô giáo cũng có thể tham khảo tài liệu của chúng tôi để bổ sung vào bài giảng của mình cho hoàn thiện và phong phú hơn.

Việt Bắc là một trong những bài thơ thể hiện rất đậm đà tính dân tộc được thể hiện trong nghệ thuật thơ Tố Hữu. Hãy làm rõ điều đó.

Lê Thị Thuỷ 15/11/2018 22:46:00
Có người cho rằng: Việt Bắc là một trong những bài thơ thể hiện rất đậm đà tính dân tộc được thể hiện trong nghệ thuật thơ Tố Hữu. Hãy làm rõ điều đó., để làm được đề văn này các em cần trau dồi cho mình những hiểu biết về định nghĩa tính dân tộc, các biểu hiện của tính dân tộc trong tác phẩm Việt Bắc.

Tìm hiểu bài Việt Bắc, Tố Hữu

Thuỳ Dương 15/11/2018 21:40:00
Bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ cung cấp một số nội dung kiến thức chung để các em có thể tìm hiểu bài Việt Bắc, Tố Hữu sâu rộng, đầy đủ nhất, đây cũng là tài liệu ôn thi cần thiết để giúp em ôn tập và củng cố kiến thức dễ dàng hơn, chuẩn bị cho những kì thi sắp tới.

Nghị luận xã hội về đức tính khiêm tốn

Khiêm tốn là một trong số những đức tính vô cùng đáng quý của con người trong cuộc sống, các em viết bài văn Nghị luận xã hội về đức tính khiêm tốn để cùng bàn luận và trình bày những suy nghĩ của mình về vấn đề này cũng như rút ra cho mình những bài học ý nghĩa trong ứng xử giao tiếp.

Mới cập nhật