23-12-2018

Phân tích ý nghĩa của những tương phản trong cảnh Huấn Cao cho chữ ở nhà giam trong Chữ người tử tù

Trần Quốc Anh

Nhà văn Nguyễn Tuân đã rất tài tình khi xây dựng cảnh nhân vật Huấn Cao cho chữ, được coi là "cảnh tượng xưa nay chưa từng có" với những nét tương phản đặc sắc. Cùng phân tích ý nghĩa của những tương phản trong cảnh Huấn Cao cho chữ ở nhà giam trong Chữ người tử tù để hiểu hơn về điều này.

Đọc hiểu Độc tiểu thanh kí

Hoài Linh

Tài liệu tham khảo dưới đây là những nội dung kiến thức đã được chọn lọc và tổng hợp chi tiết nhằm giúp các em học sinh Đọc hiểu Độc tiểu thanh kí tốt hơn, đây là tác phẩm văn học đặc sắc của nhà thơ Nguyễn Du viết về người con gái tài hoa nhưng bạc mệnh, đó cũng là tiếng lòng đầy chua xót, tủi cho số phận của những con người tài hoa nói chung trong xã hội phong kiến xưa.

Dàn ý Phân tích bài Thu hứng

Phương Anh

Những mẫu dàn ý Phân tích bài Thu hứng của Đỗ Phủ dưới đây chắc chắn sẽ là những gợi ý cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong việc định hướng cách sắp xếp, trình bày các ý chính để lập dàn bài phân tích bài thơ này hoàn chỉnh, sâu sắc hơn.

KQXS miền Bắc ngày 24/12

Thuỳ Dương

KQXS miền Bắc ngày 24/12 cập nhật thông tin kết quả xổ số kiến thiết Thủ đô, cùng theo dõi ngay KQXS miền Bắc ngày 24/12 được Tải Miễn Phí cập nhật để biết ai là chủ nhân của giải thưởng hấp dẫn ngày hôm nay nhé.

Đầu số 0164 đổi thành đầu số nào

Trần Quốc Anh

Thông tin đầu số 0164 đổi thành đầu số nào? Đầu số Viettel chuyển thành số mới như thế nào? Đây sẽ là những thắc mắc của nhiều bạn đọc bởi thông tư thay đổi thuê bao 11 số thành 10 số, các bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về cách chuyển đổi đầu số này nhé.

Địa chỉ bảo hành Oppo, Sđt, tổng đài

Phạm Nhất Vương

Bạn đang tìm địa chỉ bảo hành Oppo để sữa chữa, bảo dưỡng chiếc điện thoại Oppo của mình, với những địa chỉ trung tâm bảo hành Oppo được Taimienphi.vn tổng hợp ở dưới đây sẽ giúp bạn tìm được địa chỉ bảo hành gần nhất, tiện lợi cho việc đi lại.

Đầu số 0165 chuyển thành gì?

Ngọc Trinh

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách thay đổi đầu số Viettel, cụ thể là đầu số 0165. Vậy đầu số 0165 chuyển thành gì? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Đầu số 0163 chuyển thành số mới nào?

Trần Thuỳ

Với việc thay đổi đầu số, Taimienphi.vn nhận được khá nhiều câu hỏi từ phía các bạn độc giả với thắc mắc đầu số 0163 chuyển thành số mới nào? Đầu số Viettel thay đổi như thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời cho mình.

Cách cài đặt MP4 to MP3 Converter

Lê Thị Thuỷ

MP4 to MP3 Converter là phần mềm giúp bạn chuyển đổi định dạng video MP4 sang dạng âm thanh MP3 nhanh chóng, đơn giản. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách cài MP4 to MP3 Converter để có thể chuyển đổi MP4 sang MP3.

Mẹo cài đặt MATLAB

Thuỳ Chi

Một trong những vấn đề người dùng đang gặp phải hiện nay đó là cài đặt phần mềm Matlab sai cách. Việc cài đặt phần mềm sai cách dẫn đến tình trạng phần mềm không thể hoạt động đúng cách, người dùng không thể trải nghiệm ứng dụng, phần mềm. Tham khảo một số mẹo cài đặt Matlab dưới đây của Taimienphi.vn để cài đặt phần mềm đúng cách.

Cách gỡ mã độc trên Facebook dạng video.zip

Ngọc Link

Mới đây có rất nhiều tài khoản Facebook nhiễm mã độc video.zip khiến tình trạng máy hoạt động ì ạch, Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách gỡ mã độc trên Facebook dạng video.zip trong trường hợp đã mắc phải loại mã độc video.zip nói trên nhé.

Cách chọn map trong Warcraft 3

Lộc Ngô

Warcraft là một trong những tựa game chiến thuật có tính chất thần thoại được nhiều người ưa thích trong một thời gian tương đối là dài, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cơ bản cho người mới chơi cách chọn map trong Warcraft 3 nhé.

Cài Zalo trên máy tính lỗi NSIS error sửa như thế nào?

Phí Quỳnh Anh

Tôi đang tiến hành cài Zalo trên máy tính thì gặp lỗi NSIS error khiến cho việc cài Zalo bị gián đoạn. Vậy làm thế nào để sửa lỗi NSIS error khi cài Zalo trên máy tính bây giờ ? Taimienphi.vn có thể hướng dẫn tôi cách sửa lỗi NSIS error khi cài Zalo trên máy tính được không?

Cách điều quân trong Đế Chế

Hoàng Bách

Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn một số thao tác điều quân trong đế chế, AOE. Điều quân tốt, game thủ sẽ dễ dàng làm giảm khả năng phòng thủ cũng như tấn công của địch. Từ đó thừa thắng mà tiến lên.

Lời chúc Giáng sinh bằng tiếng Bồ Đào Nha

Nguyễn Thuý Thanh

Nhân dịp Noel sắp đến, Taimienphi.vn đã tổng hợp và chia sẻ những lời chúc Giáng sinh bằng tiếng Bồ Đào Nha giúp bạn có thể tham khảo cũng như tìm được lời chúc noel hay gửi đến bạn bè của mình là người Bồ Đào Nha.

Cách thay đổi font chữ trong Cốc Cốc

Đỗ Bá Hưng

Bạn chán với font chữ mặc định của Cốc Cốc và muốn thay đổi nó theo ý mình bằng các font đẹp hơn, với cách thay đổi font chữ trong Coc Coc trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách để đổi font hiển thị trên Cốc Cốc đơn giản và dễ làm nhất.

Hình ảnh Bác Hồ trong bài thơ Sáng tháng năm của Tố Hữu

Cao Thắng

Viết về đề tài lãnh tụ đã có rất nhiều tác giả thành công, một trong số đó phải kể đến Tố Hữu, các en cùng tìm hiểu hình ảnh Bác Hồ trong bài thơ Sáng tháng năm của Tố Hữu để thấy được hình tượng vị Cha già kính yêu của dân tộc hiện lên đẹp như thế nào qua ngòi bút miêu tả đậm chất sử thi của nhà thơ.

Giải bài tập trang 135 SGK Toán 4, Tìm phân số của một số

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Đáp án từ bài tập 1 đến bài tập 3 sẽ giúp các em dễ dàng hơn trong việc giải bài tập trang 135 SGK Toán 4, Tìm phân số của một số, các em có thể tham khảo các đáp án đó để chủ động kiểm tra xem phần bài làm của mình đã đúng hay chưa.

Giải bài tập trang 123 SGK Toán 4, Luyện tập chung

Ngọc Link

Qua phần giải bài tập trang 123 SGK Toán 4, Luyện tập chung, các em học sinh sẽ có cơ hội củng cố lại các kiến thức về so sánh các phân số, cách sắp xếp các phân số theo thứ tự từ lớn đến bé/ từ bé đến lớn, cách rút gọn và quy đồng phân số, đây đều là những kiến thức khá cơ bản về phân số.

Phát biểu cảm nghĩ về tinh thần chiến đấu quả cảm của chú đội viên liên lạc trong bài thơ "Lượm" của Tố Hữu. Tại sao cuối bài thơ, tác giả lại nhắc lại hình ảnh của Lượm?

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh viết bài văn phát biểu cảm nghĩ về tinh thần chiến đấu quả cảm của chú đội viên liên lạc trong bài thơ "Lượm" của Tố Hữu. Tại sao cuối bài thơ, tác giả lại nhắc lại hình ảnh của Lượm? cùng tham khảo bài viết mẫu để biết cách trả lời câu hỏi này nhé.

Giải bài tập trang 77 SGK Toán 4, Chia cho số có một chữ số

Trấn thành

Ở bài hướng dẫn giải bài tập trang 77 SGK Toán 4, Chia cho số có một chữ số này, chúng ta sẽ cùng thực hành làm các bài tập để tìm hiểu về cách chia một số có sáu chữ số cho số có một chữ số đúng trình tự.

Giải bài tập trang 128, 129 SGK Toán 4, Luyện tập

Thuỳ Dương

Với các đáp án và hướng dẫn chi tiết giải bài tập trang 128, 129 SGK Toán 4, Luyện tập sau đây, chắc chắn sẽ giúp các em học sinh dễ dàng hơn trong việc hoàn thành các bài tập về cộng hai phân số có cùng mẫu số, cách tính nửa chu vi, chu vi hình chữ nhật.

Giải bài tập trang 130 SGK Toán 4, Phép trừ phân số (tiếp theo)

Phạm Nhất Vương

Phép trừ hai phân số khác mẫu số là kiến thức chủ yếu chúng ta sẽ được tìm hiểu khi giải bài tập trang 130 SGK Toán 4, Phép trừ phân số (tiếp theo), cùng theo dõi cách làm bài 1, 2, 3 để dễ dàng hơn trong việc giải các bài toán ở sách giáo khoa các em nhé.

Giải bài tập trang 136 SGK Toán 4, Phép chia phân số

Ngọc Thảo

Bài học trước, các em đã được tìm hiểu về phép nhân phân số, vậy còn phép chia phân số phải làm như thế nào, cùng giải bài tập trang 136 SGK Toán 4, Phép chia phân số để giúp em hiểu hơn về phần nội dung kiến thức này.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá