Mẹo cài đặt MATLAB

Một trong những vấn đề người dùng đang gặp phải hiện nay đó là cài đặt phần mềm Matlab sai cách. Việc cài đặt phần mềm sai cách dẫn đến tình trạng phần mềm không thể hoạt động đúng cách, người dùng không thể trải nghiệm ứng dụng, phần mềm. Tham khảo một số mẹo cài đặt Matlab dưới đây của Taimienphi.vn để cài đặt phần mềm đúng cách.

Về cơ bản Matlab là ứng dụng tính toán trong toán học, cho phép người dùng nhập và tính toán nhiều dạng thức toán số với cơ sở dữ liệu phong phú. Tuy nhiên vấn đề ở đây là nhiều dùng chưa biết cách cài đặt MATLAB đúng cách. Vì vậy bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn một số mẹo cài đặt MATLAB để cài đặt ứng dụng đúng cách.

meo cai dat matlab

Các nền tảng hỗ trợ MATLAB

Trước khi đi vào tìm hiểu mẹo cài đặt MATLAB, trước hết bạn cần kiểm tra và xác minh xem hệ thống của mình có hỗ trợ MATLAB hay không. Yêu cầu ổ cứng hệ thống có dung lượng trống tối thiểu là 3GB và RAM 2GB. Mặc dù MATLAB có thể chạy trên các hệ thống có tài nguyên ít hơn, nhưng hiệu suất sẽ không được như ý bạn muốn. Ngoài ra bạn cũng cần nắm được các nền tảng nào hỗ trợ MATLAB.

Dưới đây là danh sách các nền tảng nào hỗ trợ MATLAB:

Windows (dung lượng trống ổ cứng 3GB, RAM 2GB):

- Windows 8.1
- Windows 8
- Windows 7 Service Pack 1
- Windows Vista Service Pack 2
- Windows XP Service Pack 3
- Windows XP x64 Edition Service Pack 2
- Windows Server 2012
- Windows Server 2008 R2 Service Pack 1
- Windows Server 2008 Service Pack 2
- Windows Server 2003 R2 Service Pack 2

Mac OS X:

- Mac OS X 10.9 (Mavericks)
- Mac OS X 10.8 (Mountain Lion)
- Mac OS X 10.7.4+ (Lion)

Linux:

- Ubuntu 12.04 LTS, 13.04, and 13.10
- Red Hat Enterprise Linux 6.x
- SUSE Linux Enterprise Desktop 11 SP3
- Debian 6.x

Mẹo: Người dùng Linux có thể tìm kiếm các bản phân phối khác hỗ trợ MATLAB. Danh sách hệ thống Linux trên là những hệ thống đã được kiểm tra hỗ trợ MATLAB.

Vấn đề thực sự ở đây là phải có nền tảng phù hợp thì MATLAB mới hoạt động hiệu quả, ít nhất là phải đáp ứng được các yêu cầu tối thiểu.

Tải MATLAB

Có một số cách để tải MATLAB, dưới đây là 3 cách tải MATLAB phổ biến nhất:

- Tải bản dùng thử.
- Tải phiên bản MATLAB cho học sinh sinh viên.
- Mua bản kèm theo key kích hoạt.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn phải tải MATLAB hoặc trình cài đặt MATLAB về hệ thống. Một số người dùng có thể lựa chọn nhận DVD trong mail thay vì tải MATLAB trực tuyến. Bằng cách nào đi nữa thì bạn cũng sẽ nhận được MATLAB để cài đặt.

Thực hiện cài đặt MATLAB

Phụ thuộc vào phiên bản mà bạn tải về có những cách cài đặt MATLAB khác nhau. Chẳng hạn bạn có thể cài đặt MATLAB từ đĩa DVD hoặc cài đặt MATLAB theo cách khác nếu tải trình cài đặt và có kết nối Internet. Các bước cài đặt MATLAB giữa Admin và người dùng cũng khác nhau. Truy cập MathWorks.com để tìm hướng dẫn cách cài đặt MATLAB mà bạn muốn. Trên Taimienphi.vn cũng đã hướng dẫn cáchcài MATLAB trên Mac OS X để bạn có thể tham khảo.

Mẹo: MathWorks cũng hỗ trợ người dùng trong việc cài đặt MATLAB. Trước khi muốn tìm kiếm sự trợ giúp, bạn nên dành thời gian xem qua các tài liệu trên trang cài đặt chính và các tài liệu mà MathWorks cung cấp để tiết kiệm thời gian và công sức.

Kích hoạt MATLAB

Sau khi cài đặt MATLAB, bạn sẽ phải kích hoạt phần mềm. Nó là quá trình xác minh, tức là MathWorks sẽ xác minh bạn đang sử dụng phiên bản MATLAB hợp lệ trên hệ thống. Với phiên bản hợp lệ bạn sẽ được hỗ trợ cập nhật MATLAB nếu cần.

Phụ thuộc phiên bản mà bạn đang sử dụng, có một số cách để kích hoạt MATLAB. Biểu đồ tại MathWorks cho bạn biết các cách kích hoạt và hỗ trợ bạn thực hiện. Ma trận tại MathWorks cho bạn biết phiên bản MATLAB cụ thể mà bạn sử dụng hỗ trợ cách kích hoạt nào. Ví dụ giấy phép cá nhân không hỗ trợ kích hoạt Network Named User.

Mẹo: Sau khi cài đặt xong MATLAB sẽ tự động hỏi bạn kích hoạt. Bạn không cần phải thực hiện bất cứ bước nào đặc biệt cả. Nếu muốn bạn có thể cân nhắc và xem xét một số cách kích hoạt mà bạn muốn thực hiện, xem cách kích hoạt nào đáp ứng tốt nhất yêu cầu của bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/meo-cai-dat-matlab-29606n.aspx
Nắm được một số mẹo cài đặt MATLAB ở trên bạn có thể yên tâm cài đặt phần mềm đúng cách mà không có bất kỳ lỗi nào xảy ra. Nếu gặp bất kỳ rắc rối hoặc có câu hỏi nào cần giải đáp, bạn vui lòng để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết.

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

MATLAB là gì, hướng dẫn đầy đủ về MATLAB
Cách cài đặt MATLAB trên Mac OS X
Cài đặt và sử dụng Matlab
MATLAB - Xuất dữ liệu
Các toán tử (Operator) trong MATLAB
Từ khoá liên quan:

cài đặt MATLAB

, mẹo cài đặt MATLAB, cài đặt MATLAB đúng cách,

SOFT LIÊN QUAN
 • MATLAB Compiler Runtime

  Môi trường thực thi ứng dụng MATLAB

  MATLAB Compiler Runtime là môi trường thời gian chạy, cho phép bạn thực thi các ứng dụng MATLAB mà không cần cài đặt gói phần mềm gốc trên hệ thống đích. MATLAB Compiler Runtime tích hợp nhiều thư viện chia sẻ mà MATLAB ...

Tin Mới

 • Mẫu kịch bản họp lớp kỷ niệm 20, 30 năm ra trường

  Nhiều giáo viên, học sinh đều nhận thấy rằng các cuộc họp lớp có tác dụng giải quyết vấn đề, cải thiện tình trạng học tập và gắn kết tình cảm của các em học sinh. Là cán bộ lớp, người đề xướng buổi họp lớp, để buổi họp

 • Hadoop là gì?

  Hadoop là gì? Các thành phần, hệ sinh thái và cấu trúc Hadoop như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Sự khác nhau giữa JSON và XML

  XML (Extensible Markup Language) và JSON (JavaScript Object Notation) là 2 định dạng trao đổi dữ liệu phổ biến nhất hiện nay. So sánh JSON và XML, sự khác nhau giữa JSON và XML là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé.

 • Cách đổi DNS trên điện thoại Android

  Có rất nhiều vấn đề cần đến DNS không chỉ trên máy tính mà cả trên điện thoại Android đôi khi bạn cũng phải cần. Để đổi DNS trên Android cũng không quá phức tạp hơn máy tính là bao và hướng dẫn sau đây sẽ chỉ cho bạn cách để đổi DNS trên một smartphone là như thế nào.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá